Rạng sáng 19/2, người dân ở thôn Voi, xã Quỳnh Sơn bàng hoàng khi biết tin chị Nguyễn Thị H (43 tuổi) bị chính người chồng là Trương Đình Thành (45 tuổi) sát hại. Một số người dân cho hay, trước đó, vào ngày 15/2 (mùng 6 Tết), hai vợ chồng anh chị vẫn vui vẻ cùng tham gia lễ hội ở làng.

Chị Tạ Thị Lương, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Quỳnh Sơn cũng bàng hoàng trước vụ việc. Chị cho biết chị H mặc dù có tuổi, đi làm công ty nhưng vẫn nhiệt tình tham gia nhiều hoạt động, phong trào của Hội. Chưa bao giờ thấy hội viên nào có ý kiến không hay về chị H.

Nói về chồng chị H, ông Đào Văn Phúc, Trưởng thôn Voi, cũng là anh rể của Thành cho biết: Thành đã từng nghiện rượu, đôi khi có những biểu hiện không bình thường. Nhiều năm rồi, gia đình vẫn đều đặn đến Bệnh viện Tâm thần tỉnh lấy thuốc cho uống. Vài tháng gần đây, Thành thường hay nói linh tinh. Tuy nhiên ai cũng nghĩ chắc do anh ta uống nhiều rượu nên "lần thẩn".

Theo lời bà Luyện Thị Hiến (72 tuổi, mẹ đẻ của Trương Đình Thành), Thành là con thứ hai trong gia đình có 4 chị em. Kết hôn năm 1999 với chị H, hai vợ chồng sinh được 3 người con (hai con gái đầu đã lớn đang du học ở Hàn Quốc và Trung Quốc, con trai út mới 5 tuổi). Vợ chồng rất chịu khó làm ruộng ở nhà. Khi địa phương có phong trào đi nước ngoài, chị H sang Đài Loan (Trung Quốc) làm giúp việc gia đình được gần 3 năm thì về. Sau đó cả hai vợ chồng cùng nhau sang Trung Quốc sinh sống, làm ăn gần 9 năm. Chịu khó làm lụng, chắt chiu tích cóp, vợ chồng gửi tiền về nhờ chị gái Thành mua đất rồi làm ngôi nhà 3 tầng khang trang ở mặt đường tỉnh như hiện tại.

bg-17085080065411665327925.jpg

Căn nhà nơi xảy ra vụ án (Ảnh tư liệu)

Năm 2017, vợ chồng thu xếp về quê và năm sau sinh thêm một con trai. Cả gia đình mừng lắm, mừng nhất là thằng Thành. Khi con trai út được 3 tuổi, mặc dù kinh tế khá giả, có đồng ra đồng vào nhưng H vẫn động viên, thuyết phục mẹ chồng trông con nhỏ giúp để đi làm công ty. Chị H làm phiên dịch cho một doanh nghiệp Trung Quốc ở KCN Song Khê-Nội Hoàng (Yên Dũng) cách nhà hơn chục cây số. Còn anh Thành làm nghề tự do, lúc thì đi theo thợ lắp đường ống nước sạch, làm điện, khi thì lái máy cày…

Sống cùng vợ chồng con trai, bà Hiến chưa thấy điều tiếng gì nghiêm trọng, bà vẫn khen có cô con dâu trưởng chịu thương chịu khó thu vén gia đình. Chính chị H là người động viên, hỗ trợ hai con gái lớn đi du học nước ngoài để sau này có tương lai tươi sáng.

Cũng theo bà Hiếu thì thời mới lấy vợ, Thành có đi làm bốc vác ở Quảng Ninh và bị đánh "tưởng chết". Sau này Thành có vài biểu hiện không bình thường.

Bà Hiếu kể, vào ngày xảy ra vụ án bà ngủ ở tầng 1, vợ chồng chị H ngủ phòng tầng 2. Đến khoảng 1h sáng thì bà Hiếu tỉnh giấc, thấy điện cầu thang sáng. Bà Hiếu đi ra thấy Thành đang ngồi bệt một mình ở cầu thang. Khác với mọi ngày, bà gọi to tên con dâu nhiều lần mà không thấy H trả lời.

Nghĩ có "chuyện", bà Hiếu lên phòng thì thấy H đã chết. Hoảng quá, bà Hiếu chạy ra cầu thang lay Thành và kêu lên "Con ơi, sao con lại giết vợ con thế này". Nghe vậy Thành hoảng hốt: "Ối mẹ ơi, con giết vợ con thật sao. Vợ chết con sống thế nào được, con hại vợ, hại mẹ rồi, con đi chết đây…". Nói rồi Thành chạy xuống bếp lấy dao, kéo tự đâm vào bụng mình dẫn đến thương tích. Ngay lúc đó bà Hiến gọi điện cho người thân đến đưa Thành đi cấp cứu kịp thời.

Theo cơ quan công an, kết quả điều tra ban đầu xác định: Khoảng 1 giờ ngày 19/2, Thành đã bóp cổ chị H dẫn đến tử vong. Sau khi gây án, Thành dùng dao tự gây thương tích cho mình.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang đã tạm giữ Trương Đình Thành đề điều tra, xử lý đối tượng về hành vi "Giết người".

Xem camera an ninh, vợ phát hiện chồng hôn và sờ soạng gái lạ

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022