Cụ thể, theo quy định của BTC AFF Cup, các cầu thủ nhận hai thẻ vàng ở hai trận đấu khác nhau sẽ phải nghỉ thi đấu ở trận kết tiếp. Với các trường hợp phải nhận 1 thẻ vàng đã ở vòng bảng, cầu thủ được xóa thẻ khi bước vào bán kết.

Hiện tại, sau hai trận bán kết gặp Philippines, Quang Hải, Công Phượng và Đức Huy là ba cái tên của ĐT Việt Nam đã phải nhận 1 thẻ vàng. Nếu bị dính thêm thẻ ở trận chung kết lượt đi trên đất Malaysia, những cầu thủ này sẽ phải lĩnh án treo giò, đồng nghĩa với việc không thể ra sân thi đấu ở trận chung kết lượt về trên sân nhà.

photo-0-1544168341807365691984.jpg
Quang Hải sẽ phải hết sức chú ý tới việc tránh bị phạt thẻ ở trận chung kết lượt đi (Ảnh: VNE)

Bên phía Malaysia, đội bóng này có 1 cầu thủ bị treo giò ở trận chung kết lượt đi. Đó là trường hợp của hậu vệ Safari, người phải nhận thẻ đỏ (2 thẻ vàng) trong trận bán kết lượt về với Thái Lan.

Ngoài ra, còn 2 cầu thủ Malaysia khác là Safawi và Akram cũng đang rơi vào “khu vực nguy hiểm” giống như Quang Hải, Công Phượng hay Đức Huy. Đây đều là những trụ cột của Malaysia và góp mặt trong đội hình xuất phát khi đội bóng này xuất sắc vượt qua Thái Lan hôm 5/12 vừa qua.

Trận lượt chung kết lượt đi giữa Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra vào ngày 11/12 tại SVĐ Bukit Jalil, Kuala Lumpur. Sau đó 4 ngày, hai đội sẽ chơi trận lượt về tại SVĐ Mỹ Đình.

Theo Âu Bằng (SHTT)

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tin mới