taynguyen-kimanh-1-5128-1719245496403-17192454966331965121615.jpg

Căn phòng có 3 cháu bé bị cháy rụi.

Chiều 24/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã có công điện gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình các nạn nhân bị nạn trong vụ cháy xảy ra tại TP. Đà Lạt vào sáng cùng ngày.

Phó Thủ tướng chỉ đạo UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ vật chất cũng như tinh thần cho gia đình người bị nạn; đồng thời phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

taynguyen-kimanh-2-3181-1719245497415-17192454975021351932756.jpg

Lực lượng công an đến hiện trường chữa cháy, khám nghiệm, điều tra nguyên nhân.

Theo nội dung công điện, Bộ Công an và UBND tỉnh Lâm Đồng phải tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả, thực chất các văn bản của Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng cháy, chữa cháy, nhất là Luật và các Chỉ thị của Thủ tướng về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy.

Cùng ngày, UBND tỉnh Lâm Đồng đã phát đi Công điện gửi tới gia đình và thân nhân của những nạn nhân trong vụ cháy xảy ra tại số 92 đường Nguyên Phi Ỷ Lan (phường 7, TP Đà Lạt) lời chia buồn sâu sắc.

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng giao UBND TP.Đà Lạt chỉ đạo thành phố tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ vật chất và tinh thần cho gia đình những người bị nạn.

UBND tỉnh cũng đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy, nhằm làm rõ trách nhiệm của các tổ chức và cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật.

Tỉnh Lâm Đồng còn chỉ đạo các địa phương thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả, thực chất về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy. Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, các điều kiện an toàn cháy, nổ cho người dân; các khu dân cư, các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn.

Các ban ngành liên quan phải kiểm tra, giám sát thường xuyên, đồng thời đánh giá kết quả và xác định trách nhiệm của các đơn vị, tổ chức và cá nhân có liên quan trong việc thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng kêu gọi người dân thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy nhằm hạn chế việc phát sinh cháy và thiệt hại do cháy gây ra trên địa bàn.

Như báo Tiền Phong đã thông tin, sáng 24/6, xảy ra vụ hỏa hoạn tại một căn nhà trên đường Nguyên Phi Ỷ Lan thuộc phường 7, TP. Đà Lạt. Hậu quả, 3 cháu bé là anh em ruột (con của chị Đ.T.T) bị thiệt mạng gồm: V.M.A (1 tuổi, nam), V.N.B.A (4 tuổi, nữ) và V.A.K (6 tuổi, nam).

Bước đầu xác định nguyên nhân do chị T - mẹ của 3 nạn nhân bật bếp gas nấu đồ ăn sáng cho các con rồi khóa cửa, ra ngoài mua sữa nhưng quên tắt bếp gas.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022