Ngày 22/6, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đang tạm giữ hình sự hai đối tượng Lê Huỳnh Đức (SN 1008, trú tại Bình Giàng, Hải Dương) và Đỗ Việt Anh (SN 2007, trú tại Bình Giàng, Hải Dương) để điều tra hành vi "Giết người" và "Cướp tài sản".

Trước đó, Công an tỉnh Hưng Yên nhận được tin báo về một vụ cướp manh động xảy ra tại thôn Phúc Bồ (Ngọc Lâm, thị xã Mỹ Hào, Hưng Yên). Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Đ (SN 1993, trú tại Hà Nam, lái xe ôm công nghệ) đã bị 2 đối tượng trẻ tuổi dùng dao cứa cổ, gây thương tích nặng với mục địch cướp tài sản.

Theo trình báo: Vào khoảng 4 giờ 30 phút ngày 21/6/2024, anh Đ điều được hai nam thanh niên thuê trở từ Hà Nội về thị xã Mỹ Hào (Hưng Yên). Anh Đ dùng xe mô tô BKS 90B3 – 372.18 chở 2 nam thanh niên này đến địa phận thôn Phúc Bố, xã Ngọc Lâm (Mỹ Hào, Hưng Yên) thì bất ngờ 2 thanh niên đã dùng dao (loại dao gọt trái cây) mang sẵn cứa vào cổ anh Đ làm anh bị thương với mục đích chiếm đoạt tài sản.

duc-1719050184559976840641.jpg

Đối tượng Đức (ảnh tư liệu).

Bị tấn công bất ngờ, dù đau đớn nhưng anh Đ đã dằng co, thoát ra được và hô hoán để nhờ người dân đến hỗ trợ. Ý định cướp tài sản không thành, 2 đối tượng bỏ chạy.

Thời điểm này lực lượng công an cùng quần chúng nhân dân phát hiện vụ việc đã truy đuổi và giữ được 1 đối tượng là Lê Huỳnh Đức, đồng thời thu giữ con dao gây án.

Anh Đ được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng. Cơ quan chức năng xác định, vết thương trên cổ nạn nhân dài 13cm.

Sau khi tiếp nhận thông tin, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với Công an thị xã Mỹ Hào, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hưng Yên và Viện kiểm sát nhân dân thị xã Mỹ Hào tiến hành khám nghiệm hiện trường, tập hợp tài liệu, vật chứng có liên quan. Đồng thời khẩn trương xác minh, truy bắt đối tượng còn lại.

Qua lời khai của Đức, kết hợp với những biện pháp nghiệp vụ, vài giờ sau Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã bắt giữ Đỗ Việt Anh là đối tượng đã cùng với Lê Huỳnh Đức thực hiện vụ cướp tài sản của anh Đ.

va-1719050215431319761585.jpg

Đối tượng Việt Anh (ảnh tư liệu)

Tại cơ quan điều tra, Đức và Anh khai nhận do ham chơi và thiếu tiền tiêu xài nên đã bàn bạc, thực hiện việc cướp tài sản. Chúng mang theo hung khí là con dao (dạng gọt hoa quả) rồi thuê anh Đ chở từ Hà Nội về Mỹ Hào. Công an xác định Đức là đối tượng trực tiếp dùng dao cứa vào cổ anh Đ khiến anh bị thương.

Sau khi tập hợp hồ sơ, tài liệu, vật chứng có liên quan, xác định tính chất nghiêm trọng của vụ án cùng hành vi manh động của các đối tượng, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định Bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Huỳnh Đức và Đỗ Việt Anh về hành vi "Giết người", "Cướp tài sản". Đồng thời, tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Clip 2 đối tượng lao vào cướp tiệm vàng và dùng hung khí chống trả

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022