Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT)-Công an huyện Ninh Giang (Hải Dương) vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với: Phạm Ngọc Duy (SN 1993; trú tại thôn Lễ Thần, xã Hòa An), Trương Đức Hậu (SN 1995; trú tại thôn Văn Hàn Trung, xã Thái Hưng) và Trần Văn Nhất (SN 1994; trú tại thôn Vũ Công, xã Hòa An, cùng huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) về tội Trộm cắp tài sản để điều tra theo quy định của pháp luật.

Theo đó, từ giữa tháng 9/2023 đến đầu tháng 11/2023, trên địa bàn các huyện: Ninh Giang, Tứ Kỳ, Gia Lộc, Thanh Miện (Hải Dương) liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm cắp xe máy có giá trị cao như: SH, SH mode. Qua nắm bắt, lực lượng công an xác định, nhóm đối tượng này có từ 2 người trở lên, thường mặc áo khoác đen, đeo khẩu trang, điều khiển xe kiểu dáng Exciter, màu trắng xanh và chọn thời điểm chiều tối để trộm cắp khi người dân dân dựng xe trước cửa nhà, không có người trông coi…

ng1-1702030936345881264357.jpg

Các đối tượng từ trái qua phải: Trương Đức Hậu, Phạm Ngọc Duy, Trần Văn Nhất tại cơ quan công an. Ảnh: Công an huyện Ninh Giang.

Nhận định các vụ trộm cắp trên do cùng một nhóm đối tượng thực hiện, Công an huyện Ninh Giang đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) - Công an tỉnh Hải Dương và Công an các huyện: Tứ Kỳ, Gia Lộc, Thanh Miện để tập trung xác minh làm rõ.

Đến ngày 7/11, tại trục đường Bắc Nam (đoạn qua xã Hưng Long, huyện Ninh Giang), Tổ công tác gồm: cán bộ Phòng CSHS Công an huyện Thanh Miện, Công an huyện Ninh Giang phát hiện 2 nam thanh niên đi xe máy Exciter, có đặc điểm giống với 2 đối tượng đã thực hiện các vụ trộm cắp nói trên, ngay lập tức Tổ công tác đã ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra. Trước sự kiểm tra bất ngờ, 1 đối tượng nhanh chóng xuống xe bỏ chạy, đối tượng còn lại bị đưa về trụ sở Công an huyện Ninh Giang.

Quá trình đấu tranh, đối tượng khai tên là Phạm Ngọc Duy; còn đối tượng bỏ chạy là Trương Đức Hậu. Từ giữa tháng 9/2023 đến đầu tháng 11/2023, Duy cùng với Hậu thực hiện 4 vụ trộm xe SH trên địa bàn huyện Gia Lộc, Tứ Kỳ, Thanh Miện, Ninh Giang. Ngoài ra, đối tượng này cùng với Trần Văn Nhất thực hiện 2 vụ trộm cắp xe SH trên địa bàn huyện Ninh Giang.

Sau khi biết thông tin Duy bị lực lượng công an bắt giữ, Hậu và Nhất đã bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 14/11 và 30/11, Tổ công tác (Công an huyện Ninh Giang và Phòng CSHS) đã bắt giữ được Trương Đức Hậu khi đang lẩn trốn tại Hà Nội và Trần Văn Nhất ở thị xã Chơn Thành (tỉnh Bình Dương) khi đang ở nhà người thân. Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Được biết, đối tượng Phạm Ngọc Duy từng có 2 tiền án về tội Trộm cắp tài sản và 1 tiền án về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có; đối Trương Đức Hậu có 3 tiền án về tội Trộm cắp tài sản; Trần Văn Nhất từng 2 tiền án về Trộm cắp tài sản và 1 tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Hiện vụ án đang được CSĐT Công an huyện Ninh Giang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Công an huyện Ninh Giang đã đấu tranh, làm rõ 6 vụ án trộm cắp xe SH xảy ra trên địa bàn huyện Ninh Giang, Thanh Miện, Tứ Kỳ, Gia Lộc; trong đó đã truy tìm, thu hồi được 4 chiếc xe bị trộm cắp để trao trả cho người dân. Trong quá trình truy bắt các đối tượng trên, lực lượng công an gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là đối tượng Trương Đức Hậu và Trần Văn Nhất bỏ trốn sau khi gây án.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Chủ cửa hàng bị kẻ lạ mặt ném bom xăng trong đêm

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022