Ngay hôm nay, một câu chuyện đã được lan truyền trên mạng xã hội.

Đó là câu chuyện về gia đình ông Ăm Diệu, trú tại bản Loa, xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị đã phát hiện có 10 triệu đồng trong số áo quần cũ mình được tặng mới đây.

122616938987393308401433561518763067248588n-16036960320481426989541.jpg

Ông Ăm Diệu phát hiện bên trong chiếc áo cũ được tặng là 10 triệu đồng

Nhưng vì có nhiều đoàn từ thiện cho áo quần cũ nên ông không biết số tiền này của ai. Hiện tại, ông bà đang giữ số tiền và muốn trả lại cho chủ nhân thực sự của nó. Rất mong mọi người chia sẻ thông tin để vợ chồng ông Ăm Diệu thỏa nguyện vọng.

Tài khoản facebook này cũng cho biết ông Ăm Diệu là người Vân Kiều, thuộc diện hộ nghèo. Hai vợ chồng làm rẫy, nuôi mẹ già và đàn con. Hoàn cảnh rất khó khăn.

"Vợ chồng ông hoàn toàn có thể im lặng để giữ số tiền được xem là "cả gia tài" đối với mình nhưng lại không làm vậy. Đúng là đói cho sạch. Rách cho thơm. Thật trân quý!", tài khoản T.Q.H viết trên facebook.

Câu chuyện đẹp này ngay sau đó đã được chia sẻ và nhận được lượt tương tác lớn. Tất cả đều dành những lời khen ngợi và tình cảm tốt đẹp cho người đàn ông nghèo dân tộc Vân Kiều. 

"Cảm ơn anh ấy, một tấm lòng đáng trân quý, học đạo đức đâu cho xa, bài học tốt để dạy con trẻ và kể cả chúng ta.", một độc giả nhắn nhủ.

Những ngày này, người dân cả nước đang có những hành động, nghĩa cử để ủng hộ đồng bào miền Trung gặp khó khăn vì lũ lụt lịch sử. Trong đó, khi quyên góp quần áo cũ để ủng hộ đồng bào miền Trung, nhiều người đã vô tình bỏ quên số tiền lớn trong những chiếc áo cũ. 

Cách đây ít ngày, tại khu vực sắp xếp đồ từ thiện để ủng đồng bào bị ảnh hưởng do lũ lụt ở TP Phủ Lý (Hà Nam), trong lúc thực hiện nhiệm vụ ghi hình tuyên truyền, cán bộ Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị; Công an xã Tiên Tân và một người dân phát hiện trong chiếc áo khoác màu đen có gần 50 triệu đồng và một số giấy tờ cá nhân.

photo-1-16036960634521502031846.jpg

Ông Đức vô cùng xúc động, bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước tinh thần trách nhiệm "Vì nhân dân phục vụ" của cán bộ, chiến sĩ Công an xã Tiên Tân. TP Phủ Lý và cán bộ phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh. (Ảnh CAND)

Qua tìm hiểu xác định đây là số tiền của người dân để quên, trong khi quyên góp ủng hộ cho đồng bào miền Trung bị lũ, lụt, Công an xã Tiên Tân đã nhanh chóng xác minh và thông báo rộng rãi trong quần chúng nhân dân.

Chủ nhân số tiền nói trên đã được xác định là ông Nguyễn Công Đức, SN 1963 , trú ở thôn Kiều Đan Thượng, xã Tiên Tân, TP Phủ Lý. Người này đã được Công an xã Tiên Tân, TP Phủ Lý (Hà Nam) và cán bộ phòng Công tác Đảng và công tác Chính trị, Công an tỉnh đã trao trả.

Chủ nhân của số tiền này cho biết, trong quá trình thu xếp quần áo để ủng hộ đồng bào đã sơ sơ suất không kiểm tra lại nên bỏ quên.

Cũng tương tự trong thời gian vừa qua, khi thu gom quần áo do người dân ủng hộ cho đồng bào chịu ảnh hưởng lũ lụt, một công dân tại TP Hải Dương cũng phát hiện trong một chiếc áo có 8 triệu đồng tiền mặt, sau đó người này chia sẻ lên trang facebook thông báo tìm chủ nhân.

K.N (th)

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Loading...
Loading...
Loading...