Rạng sáng 11/7, một cư dân mạng ở Đài Loan (Trung Quốc) thu hút sự chú ý với bài đăng trên nền tảng mạng xã hội Threads kể về tình huống khó đỡ mà anh gặp phải.

Chủ bài đăng cho biết trước đó có đặt đồ ăn khuya giao tận nhà. Trong thời gian chờ đợi, anh ghé cửa hàng tiện lợi ở đối diện nhà để mua đồ. Tuy nhiên, khi trở về, anh không thấy đồ ăn mà người giao hàng đặt trước cửa.

Quan sát xung quanh, anh nhìn thấy một phụ nữ tóc ngắn đang ngồi dưới đất thưởng thức đồ ăn của anh. Cư dân mạng quyết định gọi cảnh sát để báo cáo về trường hợp của mình.

Trong lúc chờ cảnh sát đến giải quyết, người phụ nữ liên tục nhìn chằm chằm vào anh với thái độ thách thức và không có chút nào hối lỗi. Do bức xúc, người đàn ông đăng video lên mạng xã hội.

a2-3601.jpga3-5879.jpgMột cư dân mạng đăng video về tình huống bị phụ nữ lạ mặt ăn mất đồ ăn.

Đoạn video nhanh chóng thu về lượng người xem khá đông đảo. Mọi người nhận ra đó là Lâm Tĩnh Ân, nữ chính trong chuyện tình lệch 40 tuổi với nhạc sĩ quá cố Lý Khôn Thành gây xôn xao trong thời gian dài.

Cư dân mạng bình luận: “Thật buồn cười. Tôi nghĩ cô ấy trông quen quen, nhưng không ngờ đó lại là Lâm Tĩnh Ân”, “Ôi trời ơi, là Lâm Tĩnh Ân. Tôi biết tự tiện ăn đồ ăn của người khác là sai trái, nhưng rõ ràng cô ấy đang bị bệnh nặng”, “Trạng thái tinh thần của cô ấy có vẻ như không tốt. Nếu là tôi, tôi sẽ đưa món ăn đó cho cô ấy”...

Theo kênh tin tức SET News (Đài Loan, Trung Quốc), sau khi cảnh sát đến hiện trường, Lâm Tĩnh Ân đưa ra 237 Đài tệ (7,29 USD) để bồi thường bữa ăn cho người đàn ông.

Cư dân mạng này không tiếp tục tố cáo Lâm Tĩnh Ân. Tuy nhiên, vì hành vi của cô liên quan đến tội trộm cắp, cảnh sát vẫn áp giải cô về đồn để điều tra theo quy định của pháp luật.

a4-2056.jpgTruyền thông Đài Loan (Trung Quốc) xác nhận người phụ nữ bị bắt là Lâm Tĩnh Ân.

Lâm Tĩnh Ân được truyền thông châu Á biết tới với mối tình “ông - cháu” với nhạc sĩ Lý Khôn Thành. Ông Lý hơn cô 40 tuổi và hai người quen nhau khi Lâm Tĩnh Ân chưa tròn 18 tuổi.

Bất chấp sự phản đối của gia đình và gièm pha từ dư luận, hai người gắn bó với nhau suốt 10 năm trước khi rơi vào hoàn cảnh âm dương cách biệt. Ông Lý qua đời vì ung thư trực tràng vào tháng 4/2023.

Để bù đắp cho tình trẻ, ông Lý tổ chức hôn lễ với Lâm Tĩnh Ân vào tháng 2/2023 trên giường bệnh và cho cô thừa kế toàn bộ tài sản trị giá 50 triệu Đài tệ (hơn 1,5 triệu USD).

Tuy nhiên, Lý Khôn Thành không lường trước được hành động này đẩy vợ trẻ vào cuộc chiến tranh giành tài sản với con trai ông, Lý Trác Hiên. Sau cùng, Lâm Tĩnh Ân chỉ được hưởng căn nhà tại Đài Loan (Trung Quốc) của chồng, còn Lý Trác Hiên sở hữu bản quyền âm nhạc và bộ sưu tập đĩa nhạc quý.

Sau khi chồng ra đi, cuộc sống Lâm Tĩnh Ân rơi vào bế tắc. Do không có công việc, cuối năm 2023, Lâm Tĩnh Ân bán nhà để trang trải cuộc sống. Cô không có nơi để về vì bị gia đình từ mặt. Cô sống trong khách sạn một thời gian nhưng rồi bị đuổi vì không có tiền trả.

Bạn bè cho biết tinh thần Lâm Tĩnh Ân không ổn định, dễ bị kích động, không làm chủ được cảm xúc. Truyền thông Trung Quốc chia sẻ hình ảnh cô gái 28 tuổi ngồi thẫn thờ bên vệ đường. Theo thông tin, Lâm Tĩnh Ân phải đi xin ăn trong trạng thái không tỉnh táo.

a5-535.jpgLâm Tĩnh Ân khốn đốn sau khi nhạc sĩ Lý Khôn Thành qua đời.

Trước đó, thông tin trên tờ Gia Đình Việt Nam, sau khi chồng nhạc sĩ qua đời vào tháng 4/2023, tình trạng của Lâm Tĩnh Ân lúc tốt lúc xấu, suốt ngày phơi mặt ngoài đường và không có chỗ ở cố định.

Thậm chí, cô ấy còn gây ồn ào với hàng xóm khi trở về chỗ cũ. Hàng xóm đã biết tình trạng của Tĩnh Ân nhưng họ đều nhắm mắt làm ngơ.

vo-kem-40-tuoi-cua-nhac-si-qua-co-ly-khon-thanh-dien-dai-lang-thang-ngoai-duong567-2024-06-01-13-22.png

Ngoài ra, phóng viên đã đi theo Lâm Tĩnh Ân và chụp ảnh cô đi xung quanh những khu nhà vắng người, trạm tàu điện... để ngủ.

Trước đó, vào đêm giao thừa năm 2024, cô bị chủ khách sạn đuổi khỏi phòng do không đăng ký cư trú dài hạn. Cô còn có nhiều hành động thiếu kiểm soát như đập tivi, nội thất của khách sạn và phải bồi thường tiền.

Các nguồn tin cho biết, Lâm Tĩnh Ân đã bị cha mẹ ruột từ mặt, nhiều lần cầu cứu nhưng gia đình bỏ mặc. Một số người ngỏ ý giúp đỡ cô đi điều trị tâm lý và giới thiệu công việc nhưng Tĩnh Ân từ chối.

Xem chi tiết tại đây: https://2sao.vn/vo-kem-40-tuoi-cua-nhac-si-qua-co-ly-khon-thanh-dien-dai-n-382534.html

Còn thông tin trên tờ VietNamNet, Lý Trác Hiên - con trai của Lý Khôn Thành từng đăng tải bài viết tố Lâm Tĩnh Ân tâm lý bất ổn.

Kèm theo đó, anh chia sẻ đoạn ghi âm chứng minh mẹ kế có những hành động uống rượu say, đập phá đồ đạc và tranh cãi với hàng xóm,...

ly-khon-thanh-2.jpegLý Trác Hiên - con trai Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân mâu thuẫn gay gắt. 

Quản lý khu nhà tiết lộ Lâm Tĩnh Ân mang dấu hiệu trầm cảm, có hành vi gây rắc rối ảnh hưởng đến những người xung quanh.

"Cô ta liên tục đập phá đồ đạc, dù ai khuyên ngăn cũng không được. Chúng tôi buộc lòng phải báo cảnh sát đến can thiệp", người này nói. 

Trong đoạn ghi âm, Tĩnh Ân liên tục chất vấn con trai của cố nhạc sĩ, cho rằng anh làm hậu sự cho cha không chu đáo.

Lý Trác Hiên giải thích đây là phong tục truyền thống, yêu cầu cô tôn trọng gia đình. Anh cũng khẳng định mình và người nhà sẽ không tranh giành tài sản với Tĩnh Ân. 

ly-khon-thanh-3.jpegLâm Tĩnh Ân có dấu hiệu trầm cảm trong thời gian dài.

Ngoài ra, Lý Trác Hiên nghi ngờ Lâm Tĩnh Ân sử dụng chất gây nghiện, dẫn đến thần kinh bất ổn. Trác Hiên muốn mẹ kế phải tập trung điều trị, tránh ảnh hưởng đến danh tiếng người cha đã khuất.

Đáp lại, Lâm Tĩnh Ân cho biết sẽ cố gắng cai thuốc và từ chối đến bệnh viện theo yêu cầu của Trác Hiên. 

Xem chi tiết tại đây: https://2sao.vn/vo-kem-40-tuoi-cua-ly-khon-thanh-tram-cam-dap-pha-do-dac-n-346036.html

ly-khon-thanh.jpg?width=150Yolo
Chuyện tình ông cháu của Lý Khôn Thành: Người qua đời vì ung thư, kẻ bị tố phạm 7 tội ác, trẻ tuổi nhưng không ngây thơ trước tài sản 39 tỷ

Theo Tiền Phong - Gia Đình Việt Nam - VietNamnet

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022