Diễn viên Thùy Dương sinh năm 1988, hiện đang công tác tại Nhà hát Kịch Hà Nội. Cô là gương mặt quen thuộc trong nhiều dự án phim truyền hình của VFC như: Người phán xử, Nơi ẩn nấp bình yên, Hoa nở trái mùa, Tình yêu không hẹn trước, Mê cung và gần đây nhất là Hướng dương ngược nắng, Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ

Trải qua một lần hôn nhân đổ vỡ, nữ diễn viên nói vẫn chỉ tin vào tương lai, vào hạnh phúc và khả năng của mình. Sau ly hôn cô từng yêu và vẫn đang yêu nhưng chưa từng nghĩ sẽ đi bước nữa…

thuy-duong-1docx-1659682088505.jpegDiễn viên Thùy Dương (Ảnh: VFC).

"Tôi không phải là người yêu bất chấp"

Với Trâm trong "Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ", Thùy Dương lại bổ sung vào gia tài phim của mình toàn những vai đanh đá, ghê ghớm?

- Cũng có thể nói như vậy.

Nhưng tôi không nghĩ đó là đanh đá, ghê ghớm mà tôi cho rằng đó là bản năng của người phụ nữ. Còn nếu thể hiện một người phụ nữ đanh đá, ghê ghớm, tôi nghĩ phải hơn như vậy nhiều lần.

Thời gian này chắc bạn cũng nhận không ít gạch đá vì vai diễn của mình? Bạn đón nhận điều đó như thế nào?

- Tôi cảm thấy vui vì vai diễn tôi thể hiện tuy ngắn nhưng được khán giả chú ý và dành nhiều tình cảm.

Bạn có thấy chạnh lòng không khi bạn vừa xinh đẹp và tài năng nhưng sự nghiệp diễn xuất vẫn hiếm những vai chính diện?

- Nếu khán giả theo dõi tôi từ những ngày đầu tôi bước chân vào nghề, sẽ biết tôi cũng từng đảm nhận một số vai chính diện. Nhưng có lẽ tôi hợp với vai phản diện hơn…

Trâm với Thùy Dương giống và khác nhau như thế nào?

- Thùy Dương và Trâm tính cách hơi trái ngược một chút. Thùy Dương yếu đuối bên ngoài nhưng mạnh mẽ bên trong. Còn Trâm thì ngược lại.

thuy-duong-1docx-1659682088625.jpegThùy Dương vào vai Trâm - vợ cũ đanh đá, ghê ghớm của Vũ (Chí Nhân đóng) trong phim "Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ" (Ảnh: VFC).

Ngoài đời, bạn có phải người yêu bất chấp?

- Ngoài đời, tôi không phải là người yêu bất chấp. Tôi là người làm việc có kế hoạch và trong bất cứ việc gì, trước khi làm tôi không chỉ nghĩ cho bản thân mà còn nghĩ cho những người xung quanh.

Với tôi, tình yêu đích thực luôn đến từ hai người, là sự tự nguyện từ hai phía không có chuyện tranh giành hay bất chấp mọi thủ đoạn để có được người mình yêu càng không phải chuyện ba người cùng yêu nhau, thế thì không thể có người thứ 3 rồi.

Dù quyết đoán và mạnh mẽ đến mấy thì sau mỗi cuộc chia tay, người phụ nữ luôn bị trói mình trong nỗi buồn, sự trống trải và hàng tá suy nghĩ về tương lai?

- Điều này đúng. Thế nên người ta có câu: "Đàn ông là phái mạnh, phụ nữ là phái đẹp", không ai nói phụ nữ là phái mạnh cả. Vì có mạnh mẽ đến đâu, sâu thẳm trong mỗi người phụ nữ đều là sự yếu đuối.

thuy-duong-1docx-1659682088806.jpeg"Thùy Dương yếu đuối bên ngoài nhưng mạnh mẽ bên trong. Còn Trâm thì ngược lại", nữ diễn viên chia sẻ (Ảnh: Facebook nhân vật).

"Tôi chưa từng nghĩ đi bước nữa"

Người ta vẫn thường nói, phụ nữ lấy chồng lãi nhất đứa con. Nhưng phụ nữ hậu ly hôn có thêm đứa con như "tệp đính kèm"?

- Điều này tùy thuộc vào quan điểm, sự lựa chọn và mục đích của mỗi người phụ nữ. Với tôi, bé Coca chính là điều tuyệt vời nhất mà tôi có được chứ không phải một "tệp đính kèm".

Có người tìm được lối ra bằng cách bước đi thật chậm để không bị mất phương hướng, có người sau nhiều lần lạc bước mới có thể tìm thấy lối ra. Thùy Dương ở trường hợp nào?

- Tôi bước qua biến cố của cuộc đời mình khá nhanh và đơn giản. Tôi không đi chậm cũng không cần phải trải qua nhiều lần lạc bước. Tôi chỉ tin vào tương lai, vào hạnh phúc và tôi tin vào khả năng của mình. Nếu cứ ngập trong đau khổ thì làm sao có thể có một tương lai hạnh phúc?

thuy-duong-1docx-1659682088911.jpegHình ảnh đời thường nóng bỏng của "vợ cũ" Chí Nhân (Ảnh: Facebook nhân vật).

Bạn nói là nhanh và đơn giản, nhưng hẳn là hành trình làm mẹ đơn thân chưa bao giờ là dễ dàng với bất cứ người phụ nữ nào?

­- Chắc chắn làm mẹ đơn thân sẽ không dễ dàng với bất kì người phụ nữ nào. Nhưng thật sự tôi đã suy nghĩ và sống đơn giản như chính những suy nghĩ của mình vậy.

Nếu bạn nghĩ một mình nuôi con là gánh nặng thì chắc chắn bạn sẽ thấy vất vả. Nhưng nếu bạn nghĩ nuôi dạy con là niềm hạnh phúc thì chắc chắn bạn sẽ thấy vui và có động lực.

Tôi rất thích câu nói "Khó khăn chỉ làm con người ta trở nên mạnh mẽ hơn". Tôi nghĩ, khi rơi vào hoàn cảnh đó, bất kể một người mẹ nào cũng như tôi, đều cố gắng để con cái mình có cuộc sống đầy đủ và tốt đẹp nhất. Tôi đã từng ra đi với hai bàn tay trắng, cũng nếm đủ những khó khăn, bấp bênh và túng thiếu. Thế nhưng đi qua những tháng ngày đó, tôi chưa bao giờ thấy mình khổ. Cứ dửng dưng như không.

Có lúc nào bạn cảm thấy nuối tiếc, vì với điều kiện gia đình, nhan sắc xinh đẹp và tài năng, bạn lẽ ra có cuộc sống êm đềm hơn?

- Tôi chưa bao giờ không hài lòng với cuộc sống của mình. Tôi hài lòng với tất cả những gì mình có ngay cả những biến cố đã xảy ra trong cuộc đời tôi. Bởi chính những biến cố đó đã góp phần tạo nên tôi của ngày hôm nay.

thuy-duong-1docx-1659682089013.jpegNữ diễn viên sở hữu thân hình săn chắc và gợi cảm (Ảnh: Facebook nhân vật).

Trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ, đến bây giờ, bạn đã nghĩ đến việc đi bước nữa?

- Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đi bước nữa hay không. Bởi với tôi, chuyện vợ chồng còn bởi cái duyên, không phải mình muốn là được.

Ngần ấy năm chắc chắn bạn đã trải qua đôi, ba mối tình rồi chứ?

- Chắc chắn rồi. Sau ly hôn tôi đã từng yêu và vẫn đang yêu.

Đối với bạn, những điều cũ và kỷ niệm có ý nghĩa như thế nào?

- Tôi là người ưa hoài niệm, tôi luôn trân trọng những điều đã cũ, với tôi thì mọi thứ đều có thể qua đi nhưng kỉ niệm sẽ còn mãi.

Gợi cảm, sexy đó có phải phong cách bạn muốn hướng tới và xây dựng cho mình?

- Tôi là người bản năng và cũng khá đa nhân cách. Tôi không có khái niệm mình sẽ phải theo đuổi phong cách kín đáo hay gợi cảm sexy, mà sẽ tùy hứng, tùy hoàn cảnh, thời điểm. Tôi thấy thích thế nào thì sẽ ăn mặc như vậy. Bởi với tôi cái bên ngoài cũng cần thiết nhưng điều cốt lõi quan trọng hơn là cái bên trong.

Cảm ơn bạn vì những chia sẻ!

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022