Sau nhiều cái tên đình đám như Lương Bích Hữu, Trung Quân hay Hà Nhi, "chàng Lúa" Tăng Phúc là ca sĩ tiếp theo lộ diện tại Ca sĩ mặt nạ.

Không khó đoán như các giọng ca trước, "chàng Lúa" được Trấn Thành, Tóc Tiên và khán giả sớm nhận ra từ những vòng thi đầu tiên với chất giọng cao vút cùng kỹ thuật luyến láy đặc trưng. 

Tuy nhiên, cũng vì sự luyến láy này mà Tăng Phúc vấp phải không ít ý kiến trái chiều, bị đem ra so sánh với giọng hát của nhiều nghệ sĩ cùng tham gia chương trình.

chang-lua-tang-phuc-tai-chuong-trinh-ca-si-mat-na-anh-facebook-nhan-vat-1664261266561.jpg

"Chàng lúa" Tăng Phúc tại chương trình "Ca sĩ mặt nạ" (Ảnh: Facebook nhân vật).

Chia sẻ về lý do tham gia chương trình, giọng ca Đừng chờ anh nữa cho biết: "Âm nhạc như một món ăn tinh thần, có người sẽ vì thích mà yêu mến ca sĩ, hoặc ngược lại. Tôi tham gia Ca sĩ mặt nạ với tinh thần vui vẻ trải nghiệm và để thử thách khán giả, liệu có ai nhận ra mình sau lớp mặt nạ khi chỉ nghe giọng hát không?".

Tăng Phúc tiết lộ bản thân đã có được câu trả lời mà mình mong muốn và được truyền cảm hứng rất nhiều khi nghe chia sẻ từ Tóc Tiên, Trấn Thành… Nam ca sĩ cho biết anh chấp nhận bị chê bai để trưởng thành, sẵn sàng thay đổi và cũng cần khán giả công tâm đánh giá. 

Rời Ca sĩ mặt nạ, mới đây, Tăng Phúc cho ra mắt MV Kỳ vọng sai lầm, đánh dấu bước chuyển mình thay vì chỉ "đóng khung" với hình ảnh ca sĩ chuyên hát nhạc ballad.

"Dự án này là sự thay đổi trong hình ảnh và cá tính âm nhạc của tôi để mọi người thấy tôi không chỉ hát được ballad, mà dòng nhạc R&B hay bất kỳ dòng nhạc nào tôi cũng làm tròn. Tôi không buồn nếu trước đây khán giả nói mình "một màu", bởi tôi tâm niệm hãy làm tốt nhất những thế mạnh của bản thân còn hơn là cứ đi thử nghiệm rồi loay hoay không biết đang ở đâu", nam ca sĩ chia sẻ.

tang-phuc-muon-thu-nghiem-o-nhung-dong-nhac-khong-phai-so-truong-cua-minh-anh-nhan-vat-cung-cap-1664261267997.jpg

Tăng Phúc muốn thử nghiệm ở những dòng nhạc không phải sở trường của mình (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Tăng Phúc được biết đến là ca sĩ chuyên cover và theo đuổi các ca khúc ballad. Anh từng rất thành công với bản cover Chỉ là không cùng nhau. Trong 2 năm gần đây, nam ca sĩ dần thoát khỏi danh xưng "ca sĩ cover" khi có trong tay nhiều bản hit riêng được khán giả yêu mến. 

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022