Bàn thắng của Mattia Zaccagni không chỉ có ý nghĩa đối với đội tuyển Italy. Có 3 đội bóng khác cùng hưởng lợi từ khoảnh khắc tỏa sáng của cầu thủ Italy vào sân thay người.

Phút đá bù cuối cùng trong trận đấu giữa Croatia và Italy, nhận đường chuyền của Ricardo Calafiori, Zaccagni tung pha dứt điểm một chạm đẳng cấp cao để gỡ hòa 1-1. Pha lập công quý hơn vàng giúp đội tuyển Italy giành lại 1 điểm và vị trí nhì bảng, qua đó đi tiếp vào vòng 1/8.

Không chỉ vậy, Zaccagni còn vô tình giúp 3 đội bóng ở các bảng đấu khác chắc chắn có suất đi tiếp dù chưa thi đấu lượt cuối cùng. Đó là đội tuyển Anh, Pháp và Hà Lan.

zaccagni-italy-05463680.JPGKhoảnh khắc Zaccagni ghi bàn (Ảnh: Reuters)

Ở bảng A, Hungary xếp thứ 3 với 3 điểm và hiệu số bàn thắng bại -3. Ở bảng B, đội xếp hạng 3 là Croatia. Bàn thua ở phút đá bù cuối cùng khiến Modric và đồng đội chỉ có 2 điểm. Như vậy, tất cả các đội bóng có từ 4 điểm trở lên đều chắc chắn giành quyền đi tiếp.

Ở bảng C, đội tuyển Anh chơi thất vọng nhưng cũng giành 4 điểm sau chiến thắng may mắn trước Serbia và trận hòa Đan Mạch. Tại bảng D, Hà Lan và Pháp cùng có 4 điểm nghiễm nhiên vào vòng 1/8.

Lượt trận thứ ba đối với 3 đội tuyển này chỉ mang tính chất xác định vị trí và chốt đối thủ ở vòng trong.

Với Croatia và Hungary, họ chưa chắc bị loại. Hai đội bóng này vẫn còn cơ hội đi tiếp trên lý thuyết và sẽ ở lại Đức để tập luyện thêm 2 ngày. Đội tuyển Croatia và Hungary cần chờ đợi kết quả ở 4 bảng còn lại để biết mình có đi tiếp hay không.

Bảng F là bảng đấu có cục diện khó lường nhất khi cả 4 đội đều có 3 điểm sau 2 lượt trận đầu tiên. Ngay cả đội tuyển Bỉ cũng có nguy cơ lớn bị loại. Ngược lại, đội xếp thứ 3 ở bảng này sẽ có nhiều cơ hội giành vé vượt qua vòng bảng.

Cặp đấu đầu tiên ở vòng 1/8 đã được xác định là màn đối đầu giữa đội tuyển Italy và đội tuyển Thụy Sỹ.

euro.jpg?width=150Yolo
Ăn mừng kích động, tiền đạo bị cấm thi đấu tại EURO

Theo VTC

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022