HLV Lionel Scaloni đã giúp đội tuyển Argentina gặt hái thành công rực rỡ khi giành chức vô địch Copa America và World Cup chỉ trong vòng hai năm. Trong mắt nhiều người, ông là người hùng của đội tuyển Argentina.

messi-1.jpgHLV Scaloni áp lực vì "quyền lực đen" của Messi (Ảnh: Getty).

Thế nhưng, mọi thứ chưa chắc đẹp đẽ như vậy với HLV Scaloni. Theo tờ The Athletic, chiến lược gia này thực sự mệt mỏi và cảm thấy áp lực về những vấn đề của đội tuyển Argentina, đặc biệt là mối quan hệ "căng thẳng" với Messi.

Căng thẳng giữa hai người âm ỉ từ lâu và được đẩy lên tới đỉnh điểm trong trận đấu với Brazil ở vòng loại World Cup 2026 cách đây vài tuần. Trước tình hình hỗn loạn ở sân Maracana (Brazil), Messi tự ý dẫn theo các cầu thủ Argentina vào phòng thay đồ mà không thông qua ý kiến của HLV Scaloni.

Càng ngày, HLV Scaloni càng cảm thấy lép vế trước "quyền lực đen" của Messi. Cầu thủ này được xem là "đại ca" trong phòng thay đồ với tầm ảnh hưởng rất lớn. Tới mức, quyền lực của El Pulga lấn át rất nhiều so với HLV trưởng.

Tờ The Athletic tiết lộ: "Hành động của Messi khiến ban huấn luyện của đội tuyển Argentina không hài lòng. Họ cảm thấy khó chịu trước việc El Pulga thể hiện quyền lực quá lớn".

messi-2.jpgMessi tự ý dẫn các đồng đội vào đường hầm trong vụ bạo loạn ở sân Maracana trong trận đấu với Brazil (Ảnh: Getty).

Sau trận đấu với Brazil, HLV Scaloni đã đề cập tới khả năng nghỉ việc dù cho ông đã gặt hái thành công rực rỡ cùng đội tuyển Argentina. Vị chiến lược gia này chia sẻ: "Đội tuyển Argentina cần một HLV đủ năng lượng và luôn tỉnh táo trong mọi tình huống. Tôi có nhiều điều cần phải suy nghĩ trong thời gian này".

Chưa rõ HLV Scaloni sẽ quyết định ra sao trong bối cảnh Copa America sẽ khởi tranh vào tháng 6 năm sau (20/6-14/7). Vào lúc 07h30 sáng mai (8/12), Ban tổ chức giải đấu sẽ tổ chức bốc thăm tại Trung tâm James L. Knight tại thành phố Miami, Florida (Mỹ).

Ronaldo-p.jpg?width=150Yolo
10 cầu thủ thành công nhất lịch sử: Messi số 1, người thứ 2 đi tù

Theo Dân Trí

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022