Cõng Anh Mà Chạy (Lovely Runner) đang gây sốt khắp mạng xã hội nhờ nội dung mới mẻ và diễn xuất dễ thương của hai diễn viên Kim Hye Yoon và Byeon Woo Seok. Phim đứng đầu chỉ số truyền thông, lượt quan tâm tại nhiều quốc gia. Tuy nhiên, rating (tỷ lệ người xem) của Lovely Runner lại không bật lên cao, chỉ khoảng 4%-5%. Theo khán giả bình luận trên các trang mạng của Hàn, lý do rate phim không đột phá là bởi tác phẩm đang sa đà vào những tình huống hài hước quá mức.

Cụ thể trong tập 12 mới đây có phân cảnh cha của nam chính Ryu Seon Jae bị mắc kẹt trong nhà vệ sinh do cánh cửa bị hỏng. Ông đang gội đầu thì bị mất nước khiến cho bọt chảy vào mắt. Vì không chịu được cảnh đau mắt, nên cha của Seon Jae đã lấy nước ở bồn cầu gội đầu. Tuy nhiên, khán giả cảm thấy phân cảnh này được quay quá lố. Thực tế, phần trên của bồn cầu có chứa nước xả sạch, nhưng ông lại sử dụng phần nước ở dưới.

lo5-17159571810432073969362.jpg

Cảnh cha Ryu Seon Jae sử dụng nước bồn cầu để gội đầu bị chê mất vệ sinh.

Ngược lại những tập trước, Cõng Anh Mà Chạy cũng có những phân cảnh gây cười bằng những yếu tố tế nhị như Im Sol muốn đi vệ sinh và xuống xe cùng Seon Jae. Bạn của Im Sol là Lee Hyun Joo (Seo Hye Won đóng) đã "vệ sinh" ra quần trước mặt Im Geum (Song Ji Ho), hay Seon Jae trả thù đàn anh bằng cách mở cửa nhà vệ sinh. Cặp đôi Im Sol và Seon Jae cũng có không ít những tình huống dở khóc dở cười liên quan tới đồ lót. Việc biên kịch để mẹ Sol liên tục nhắc tới việc Seon Jae từng thuê một video 18+ cũng gây tranh cãi.

lovely-runner-1a-17159572654941305686250.jpg

Phim có nhiều tình huống gây cười nhạy cảm.

Thực tế, cảnh hài hước liên quan tới vấn đề nhạy cảm đã từng xuất hiện trong nhiều bộ phim Hàn, ví dụ như cảnh Shin Se Kyung từng nói: "Học sinh Junhyuk, tôi đã tìm thấy quần lót của bạn", trong bộ phim Gia Đình Là Số 1 (2009) đến nay vẫn được khán giả nhớ tới.

lo6-1715957181052870400228.jpg

Khán giả cho rằng, những tình huống nhạy cảm khiến nhân vật ngượng ngùng, hay trò đùa mất vệ sinh đang xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim hài lãng mạn. Các yếu tố hài này không liên quan nhiều đến kịch bản phim mà chỉ phục vụ tính giải trí. Đây được cho là những "cảnh hài hước thô thiển".

Theo Naver, những yếu tố hài hước là cần thiết, nhưng việc đưa chúng vào phim một cách tự nhiên rất quan trọng. Người xem sẽ không cảm thấy gượng ép trước những tình huống bị cho là không liên quan nhiều tới mạch phim.

Ý kiến khán giả về cảnh mất vệ sinh trong phim Cõng Anh Mà Chạy:

- Mình cũng thấy hơi quá không cần thiết chi tiết này. Mà cũng nhiều film Hàn vẫn dùng. Ví dụ Pinochio ấy. Nhưng mình thật sự thấy chỉ nên dừng ở mức lấy khăn lau không gội cũng được chứ làm gì phải khổ tới vậy. Hài nhưng mà bỏ bớt chi tiết dùng nước bồn cầu cũng không sao. Với cả phía chỗ cái bình chứa nước xả bên trên cũng được, mà cứ phải quay vào cái chỗ nước bên dưới.

- Thế thì chi tiết này xuất hiện ở nhiều phim rồi chứ ít gì, mà nhà mất điện, mất nước, bị kẹp ở nhà vệ sinh, bọt xà phòng chảy vào mắt cay thì phải làm gì, chê vớ vẩn.

- Chê trách phim này nọ mà sao đến đoạn đó vẫn ngoác mồm ra cười.

- Tôi thấy hài, tôi cười là được. Hài từ cha tới con.

https://kenh14.vn/phim-ngon-tinh-hot-nhat-hien-tai-bi-chi-trich-vi-lam-dung-hai-tho-thien-gia-dinh-la-so-1-cung-bat-ngo-bi-va-lay-20240517214849983.chn

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022