Lấy cảm hứng từ cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, dự án điện ảnh “cháy” phòng vé năm 2022, Em và Trịnh nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả. Cuộc đời và những nàng thơ của cố nhạc sĩ cũng trở thành tâm điểm bàn tán. Chính vì thế, Em và Trịnh cũng không tránh khỏi những sự cố trong rạp từ khán giả.

Mới đây nhất, một số khán giả đã chụp lại những hình ảnh trên phim rồi đăng tải lên các trang mạng xã hội kèm chia sẻ chi tiết về những tình tiết trong phim. Thậm chí, nhiều đoạn clip quay lén một số phân cảnh của Em và Trịnh cũng bị phát tán trên mạng.

photo-1-1655982990902780152486.jpg

Phim về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cán mốc đạt hơn 1 triệu vé nhanh nhất từ đầu năm tới nay

Theo đó, nhà sản xuất phim Em và Trịnh chính thức lên tiếng: "Chúng tôi biết ơn những bình luận, đánh giá của khán giả về phim điện ảnh liên quan đến cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Tuy nhiên, chúng tôi tôn trọng và mong muốn giữ trải nghiệm trọn vẹn cho những khán giả ra rạp, việc chia sẻ chi tiết nội dung phim lên các phương tiện xã hội chính là tạo nên các góc nhìn không đầy đủ về phim".

Nhà sản xuất phim Em và Trịnh nhấn mạnh, việc quay lén gần như toàn bộ hình ảnh của phim là hành động thiếu ý thức, tiếp tay cho nạn "phim lậu", là tiền đề cho các hành vi gây tổn hại chất xám...

"Làm ra một bộ phim để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người xem là công đoạn rất vất vả từ cả một ê-kíp với rất nhiều con người. Việc "spoil" phim (tiết lộ tình tiết, nội dung phim - PV) hay nạn quay lén tại rạp vô tình làm nên những nhận định chưa khách quan và ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần của họ", phía nhà sản xuất chia sẻ.

Đây không phải là lần đầu tiên, phim Việt đối mặt với tình trạng bị quay lén hay tiết lộ tình tiết, nội dung lên mạng xã hội. Trước đó, các phim như: Cô Ba Sài Gòn, Gái già lắm chiêu V, Lật mặt 3... cũng rơi vào tình huống tương tự, khiến nhà làm phim lẫn khán giả vô cùng bức xúc.

Chia sẻ với Người Đưa Tin, đạo diễn Quang Minh cho hay: "Nhiều khán giả trẻ hiện nay đến rạp xem phim, họ sành điệu nhưng chưa văn minh. Ví dụ như việc vào rạp chiếu phim vẫn dùng điện thoại và thậm chí còn quay lén phim rồi phát tán phim ra bên ngoài. Để hoàn thành một bộ phim chiếu rạp là công sức của nhiều người, của tập thể. Việc phát tán phim khi đang công chiếu là việc làm thiếu ý thức và đáng bị lên án. Tôi mong khán giả đến rạp hãy văn minh lên, đừng vì một chút vô ý hoặc cố tình của một người mà làm hỏng một bộ phim hay, làm sự cố gắng của một tập thể về con số 0...".

photo-1-1655983192543304447104.jpg

Đoàn phim Em và Trịnh giao lưu cùng khán giả

Phim Em và Trịnh có nhiều chi tiết hư cấu, nhiều khán giả cho rằng chính những hư cấu mang đến gia vị độc đáo cộng hưởng với chiều sâu về giai điệu trong âm nhạc của Trịnh Công Sơn, những lát cắt thanh xuân dịu dàng đã tạo nên hành trình cảm xúc: Sôi nổi của tuổi trẻ, trăn trở với lý tưởng, nổi bật với các bài hát phản chiến, lãng mạn với những bản tình ca đến Trịnh Công Sơn nhiều chiêm nghiệm, gai góc và rất đời.

Phim đang dẫn đầu phòng vé trong 1 tuần liên tiếp, chiếm gần 70% doanh thu phòng vé toàn thị trường.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022