Phần hô tên và quê quán của các thí sinh trong đêm chung khảo cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022 (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022) diễn ra tối 28/9 đang gây nhiều tranh cãi trong dư luận khi một số thí sinh bị cho là có phần thể hiện "quá lố", "như hét vào tai khán giả"... 

Nhiều khán giả và cả một số nghệ sĩ, chuyên gia cũng góp ý kiến. Ông Phạm Duy Khánh, đạo diễn, nhà sản xuất kiêm Ủy viên Ban Chấp hành Hội người mẫu Việt Nam cho rằng phần thi giới thiệu tên tại chung khảo Miss Grand Vietnam 2022 không phù hợp với văn hóa người Việt.

missgrand-3-1664444892520.gif

Phần hô tên của thí sinh Huỳnh Thới Ngọc Thảo (Ảnh: Chụp màn hình).

Mới đây, ông Hoàng Nhật Nam - Tổng đạo diễn, thành viên Ban Tổ chức Miss Grand Vietnam 2022 - đã có những phản hồi xoay quanh vấn đề này.

Nam đạo diễn cho biết phần thi Best introduction (Giới thiệu hay nhất), gồm cả phần hô tên tại Miss Grand Vietnam 2022, là nội dung bám sát cuộc thi gốc, nhằm tạo điểm nhấn để thí sinh hô vang, thể hiện niềm tự hào quê hương. Trong đó đề cao sự sáng tạo về biểu cảm, ngôn từ, hình thể để tạo nên sự hấp dẫn, cá tính của từng thí sinh.

Ông Nam cho rằng các clip được cắt ra và lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua chỉ là số ít thí sinh có phần hô tên quá đà, trong khi vẫn có nhiều thí sinh hô tên chuẩn mực, có năng lượng, duyên dáng và được khán giả ủng hộ, đồng tình.

"Rất mong khán giả sẽ có cái nhìn công tâm, khen và chê thật xác đáng để không đánh đồng tất cả", ông Nam nói.

Nam đạo diễn còn cho biết, trước đêm chung khảo, Ban Tổ chức đã có buổi sơ duyệt và tổng duyệt để kiểm soát, hướng dẫn thí sinh cách thể hiện trên sân khấu. Tuy nhiên, tại buổi tổng duyệt, một số thí sinh vẫn chưa thể hiện hết như ở đêm diễn chính thức.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho rằng: "Có thể thí sinh đã có sự ứng biến, thay đổi do tác động từ sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả tại sân khấu trực tiếp. Thực tế, tại sân vận động có rất nhiều khán giả cổ vũ, hò reo, vỗ tay rần rần trước các phần hô tên, điều này cũng khiến thí sinh có phần phấn khích và thêm thắt nhiều ở cả âm lượng, cách thể hiện, biểu cảm… dẫn đến sự quá đà, thiếu tiết chế và tạo nên hiệu ứng ngược như gào thét, hụt hơi hoặc nhấn nhá, làm phần hô tên mất đi sự thiện cảm".

bikini-miss-grand-vietnam-8-1664416438894.jpg

Các thí sinh Miss Grand Vietnam 2022 (Ảnh: Ban Tổ chức).

Trước những góp ý từ khán giả và các cơ quan truyền thông, báo chí, ông Hoàng Nhật Nam khẳng định sẽ có những thay đổi phù hợp trong phần hô tên ở đêm chung kết Miss Grand Vietnam 2022.

"Ban Tổ chức và ê-kíp thực hiện chương trình ghi nhận sự đóng góp ý kiến từ khán giả, báo chí và đã bàn bạc, trao đổi để khắc phục những vấn đề ở phần hô tên. Cụ thể, trong đêm chung kết sắp tới, các thí sinh vẫn sẽ có phần hô tên (vì trong format chương trình có giải thưởng cho nội dung này). Tuy nhiên, sẽ tiết chế lại những trường hợp như đã nêu, đảm bảo sự hài hòa, sang trọng, nhưng vẫn năng lượng và tươi tắn, phù hợp với năng lượng của những cô gái trẻ trung, mạnh mẽ và cá tính", ông Nam chia sẻ.

Miss Grand Vietnam 2022 (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam) được tổ chức lần đầu, nhằm tìm kiếm đại diện tham gia Miss Grand International năm nay. Đêm chung kết Miss Grand Vietnam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 1/10 tại TPHCM.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022