Gần đây, phim Quy Lộ (Đường Về) do Đàm Tùng Vận và Tỉnh Bách Nhiên thủ vai có tình tiết nữ chính Quy Hiểu (Đàm Tùng Vận đóng) sinh con. Sau khi sinh xong, cô thể hiện tinh thần thoải mái, ngồi khoanh chân uống trà sữa. Câu thoại: "Uống trà sữa sẽ giúp có nhiều sữa mẹ hơn" của Quy Hiểu để bao biện cho việc uống trà sữa sau khi sinh con của cô khiến công chúng tức giận.

photo-2-1681024271940355322271.jpg

Cảnh phim và câu thoại trong "Đường về" bị chỉ trích

Khán giả chỉ trích nữ diễn viên và cả đoàn phim thiếu kiến thức. Họ cho rằng đoàn phim không tôn trọng các bà mẹ "bỉm sữa" và đã phản ứng dữ dội.

Chủ đề này lập tức thu hút nhiều tranh luận trái chiều. Một số người cho rằng phim tuy hư cấu nhưng cũng nên hợp lý ở một số tình tiết. Một số khác bênh vực đoàn phim khi cho rằng không ít sản phụ sau khi sinh xong sức khỏe vẫn rất tốt, có thể thoải mái ngồi trò chuyện như nữ diễn viên thể hiện nhưng phần câu thoại thì đúng là khó chấp nhận.

Đây không phải lần đầu khán giả Trung Quốc tức giận chỉ trích cảnh trong phim. Trước đó, trong phim thể loại ngôn tình "Tại sao Boss lại muốn cưới tôi", nữ chính Hạ Lâm (do Vương Song diễn) đau bụng muốn sinh con ngay trên đường phố. Thay vì theo lẽ thường phải nhanh chóng gọi cấp cứu thì cả nhóm người thân của Hạ Lâm xúm xít lại xung quanh cổ vũ cô sinh con. Một tình tiết ngô nghê đến mức khó chấp nhận khiến đoàn phim nhận chỉ trích từ khán giả.

Những tình tiết vô lý khác còn có trong các phim: "Nhân duyên đại nhân xin dường bước" thuộc thể loại cổ trang, có đoạn nam chính đứng tại chỗ sửa mái nhà bằng kỹ xảo rất tệ. Nhiều khán giả nhận định cảnh này quá phi lý, không thể chấp nhận được dù là trên màn ảnh. Nó thách thức các quy luật vật lý và xem thường khán giả.

photo-1-16810242638261781881632.jpg

Nam chính đứng tại chỗ vẫn có thể sửa mái nhà

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022