Ngày 10/12, mạng xã hội chia sẻ video về cách hành xử văn hóa của tài xế công nghệ sau va chạm nhẹ vào gương ô tô thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

Chủ xe là anh Bùi Hữu Danh, 42 tuổi, Hà Nội. Anh Danh cho biết camera hành trình ghi lại tình huống xảy ra trên đường Lê Lợi (quận Hà Đông) khoảng 10h44 ngày 10/12.

Video: Làm xước gương ô tô, cách hành xử của tài xế công nghệ Hà Nội gây sốt mạng (Nguồn: Bùi Hữu Danh).

Thời điểm đó, nam thanh niên mặc áo xe ôm công nghệ đi qua, lỡ va quệt gương ô tô của anh Danh. Sau va chạm nhẹ, tài xế công nghệ lo lắng quay lại nhìn chủ xe. Chần chừ khoảng vài giây, anh xuống xe, đi về phía ô tô, nói vọng vào trong: "Cho em xin lỗi ạ".

Nhìn thanh niên dừng xe, anh Danh "đứng hình" một lúc, bởi thông thường người khác sẽ đi luôn hoặc hiếm khi xuống hẳn xe quay lại xin lỗi. Anh đáp lời nam thanh niên: "Ừ, không sao em ạ". 

"Tôi khá bất ngờ và cảm thấy rất vui vì cách hành xử của bạn tài xế công nghệ. Hiếm khi có người hành xử lịch sự và văn hóa như vậy. Đây là điều đáng trân trọng và cần được lan tỏa", anh Danh nói, cho biết gương xe chỉ bị xước nhẹ không đáng kể. 

Cách xử lý ấm áp của chủ xe và tài xế công nghệ khiến vụ va chạm được giải quyết nhanh chóng. Bài đăng trên mạng xã hội của anh Danh nhận về hơn 2.000 lượt yêu thích, hàng trăm bình luận và chia sẻ.

"Hôm qua tôi đi đường hẹp, chủ động tấp lề đường cho xe máy đi qua. Hai em trên xe khoanh tay cúi chào, tôi cũng chào lại. Cảm thấy ấm lòng, cuộc đời nên nhẹ nhàng với nhau như thế", Trần Minh Khang bình luận. 

"Văn hóa quá tuyệt vời, dù gương có xước tí thì bác tài cũng bỏ qua luôn. Người sai xin lỗi, người bị ảnh hưởng nhẹ cười phát cho đời tươi vui", Nguyễn Việt chia sẻ. 

tainan.jpg?width=150Tin
Hai phụ nữ ở Bắc Giang tử vong do va chạm giữa xe tải và xe mô tô

Theo Dân Trí

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022