Châu Nhuận Phát

Ở Hong Kong danh tiếng và độ giàu có của Châu Nhuận Phát ai cũng biết, mà sự “bình dân” của ông thì cũng chẳng phải là điều bí mật gì. Mới đây, cánh phóng viên bắt gặp “thần bài” đi dạo phố, lại còn ghé ngang mua một đôi dép xỏ ngón trị giá tầm 35 ngàn đồng. Lúc Châu Nhuận Phát sắp rời đi, chủ tiệm dép mới phát hiện người đàn ông vừa mua dép nhà mình là Hứa Văn Cường từng nhuộm máu Bến Thượng Hải năm xưa, bèn tỏ ý muốn chụp hình kỷ niệm. Châu Nhuận Phát không lấy đó làm phiền mà đồng ý ngay.

photo-2-1508854104007.jpg
"Thần bài" đi mua dép xỏ ngón 35 ngàn đồng

Châu Nhuận Phát tung hoành làng giải trí mấy chục năm, tổng tài sản ước tính nhiều ngàn tỷ, vậy mà ông vẫn duy trì lối sống bình dân, tiết kiệm.

Khưu Thục Trinh

Từ sau khi lấy doanh nhân giàu có Thẩm Gia Vỹ, công việc hàng ngày của Khưu Thục Trinh chủ yếu là chăm lo cho gia đình. Con gái Thẩm Nguyệt đã trưởng thành và xinh đẹp, hai mẹ con chụp ảnh trông như chị em (ảnh dưới bên phải). Tuy là phu nhân của đại gia, nhưng Khưu Thục Trinh cũng có tiếng là người tiết kiệm, không hề phung phí tài sản của chồng.

photo-5-1508854104018.jpg
Ngọc nữ xưa kia nay có cuộc sống như bao người phụ nữ bình thường khác

Mới đây, cả nhà ba người bị phóng viên bắt gặp dùng bữa tại một quán ăn nhỏ ở Thâm Thủy Bộ. Họ gọi 1 món nhỏ kèm mì xào, 2 ly đồ uống lạnh, tổng bill chỉ hết gần 400 ngàn. Bình thường Khưu Thục Trinh cũng hiếm khi đi mua hàng hiệu, nhưng lại rất hay vào những cửa hàng bình dân (ảnh trên bên phải), ngay cả đồ ăn vặt cũng chỉ mua ở những siêu thị đại chúng (ảnh trên bên trái), ăn mặc chi tiêu không khác gì một phụ nữ bình thường.

Hùng Đại Lâm

photo-8-1508854104025.jpg
Lấy chồng đại gia không có nghĩa là phải thay đổi lối sống của mình

Tháng 10 năm ngoái, Hùng Đại Lâm kết hôn với tỷ phú Quách Khả Tụng, ai cũng nghĩ rằng từ đây cuộc sống của cô sẽ sang trang mới. Vậy mà, Hùng Đại Lâm vẫn giữ lối sống trước khi cưới. Trước đây, người mẫu nổi tiếng này từng bị bắt gặp đi mua một bịch to loại quần vớ giá 60 ngàn (ảnh trên bên phải). Sau khi lấy chồng đại gia, Hùng Đại Lâm vẫn sống rất tiết kiệm, thường xuyên bị phóng viên bắt gặp đi mua đồ giảm giá (ảnh phải), không khác gì một chuyên gia trong lĩnh vực săn hàng giá rẻ.

Trương Bá Chi

photo-11-1508854104036.jpg
Bà mẹ hai con và cách giáo dục con cái khiến nhiều người nể phục

Năm 2012, Trương Bá Chi từng bị bắt gặp đi mua quần áo bên đường (ảnh dưới bên trái). Không chỉ liên tục ướm thử trước gương, hỏi ý kiến người bán, cô còn trả giá. Đầu năm nay, Bá Chi dẫn hai con trai đi ăn tiệm và mua sắm. Cư dân mạng tinh ý phát hiện, con trai lớn Lucas tay cầm một bịch xốp, xem ra là thức ăn thừa gói lại mang về (ảnh trên bên trái). Có thể thấy vợ cũ Tạ Đình Phong giáo dục con cái rất tốt.

Ngoài ra, Bá Chi cũng là khách quen của những cửa hàng bình dân. Tuy mang tiếng là minh tinh, mỗi lần đi mua đồ cô đều xem xét và lựa chọn kỹ càng, quyết không bỏ qua những món ngon-bổ-rẻ.

Vương Phi

photo-14-1508854104044.jpg
Có lẽ Vương Phi đeo khẩu trang vì không muốn bị nhìn thấy cô đang cười sung sướng

Tạ Đình Phong quả có số “hưởng”, bởi sau Trương Bá Chi, anh lại có người phụ nữ xinh đẹp, tài năng và… tiết kiệm khác, đó chính là thiên hậu Vương Phi. Vốn bẩm sinh là người mang khí chất tựa như “tiên khí”, tính cách thẳng thắn, mạnh mẽ, Vương Phi của cuộc sống đời thường lại rất gần gũi. Có lần, Vương Phi đi mua quần áo dân tộc, cô thích một chiếc áo khoác họa tiết hoa trên nền trắng. Trả giá hồi lâu, cuối cùng Vương Phi cũng mua được áo. Sau này mới biết khả năng trả giá của thiên hậu ghê gớm đến mức nào. Chủ sạp cho biết, chiếc áo vốn hét giá tiền triệu đã bị Vương Phi ôm về với giá chỉ 300 ngàn (ảnh phải).

Một lần khác, Vương Phi đeo khẩu trang đi siêu thị mua áo khoác giảm giá. Túi lớn túi nhỏ, Vương Phi ôm “thành quả” ra nhét đầy xe, dù vướng khẩu trang cũng nhìn thấy cô cười đến cong đuôi mắt (ảnh trái).

Triệu Lệ Dĩnh

photo-17-1508854104051.jpg
Hình ảnh bình dân không khác gì một nữ sinh đại học đi mua đồ giảm giá

Vốn xuất thân nghèo khó, dù hiện đã là sao hạng A, Triệu Lệ Dĩnh vẫn duy trì mức sống hết sức bình dân. Cô thường xuyên bị bắt gặp đi mua hàng giảm giá. Tay xách nách mang, mặt tươi như hoa, trông Triệu Lệ Dĩnh như bao cô gái trẻ bình thường khác sau khi bước ra từ cửa hàng giảm giá. Sau khi nổi tiếng, Triệu Lệ Dĩnh vẫn không quên gốc gác của mình, đây cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến cô sở hữu lượng fan hùng hậu như ngày nay.

Ngô Quân Như

photo-20-1508854104059.jpg
Vị Ảnh hậu gần gũi và đáng yêu nhất Hong Kong

Cây hài quen thuộc trong các bộ phim của vua hài Châu Tinh Trì từng bị bắt gặp đi mua đồ ven đường cùng con gái (ảnh trái). Hai mẹ con ghé xem đồ của một cụ bà, còn mua giúp bà một chiếc vòng tay nhỏ. Ảnh hậu Ngô Quân Như có lối sống giản dị, thường giáo dục con cái không chạy theo hàng hiệu, biết giúp đỡ người kém may mắn hơn mình.Theo Trương Dương

 
Loading...
Loading...
Loading...