anh-chup-man-hinh-2022-05-15-luc-073840-1652575139846.png

Diễn viên Huyền Lizzie đảm nhận vai Vân Trang trong "Thương ngày nắng về" (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Vai diễn Vân Trang trong "Thương ngày nắng về" của bạn vẫn đang nhận được sự quan tâm của khán giả, bạn có thật sự hài lòng với diễn xuất của mình? Nếu để chấm cho nhân vật của mình bạn sẽ chấm mấy điểm?

- Vân Trang là vai diễn khó, để mà nói hài lòng thì tôi vẫn cảm thấy chưa hài lòng, vì sẽ có những phân đoạn chính tôi cũng cảm nhận được mình làm chưa tốt. Nhưng đến thời điểm hiện tại với những gì mình làm và thể hiện, tôi thấy đã vượt qua được chính mình. Tôi trưởng thành hơn trong khả năng diễn xuất và chắc tôi chỉ được 7, 8 điểm thôi chứ không phải là quá xuất sắc. Tôi vui và cảm thấy may mắn khi vai diễn của mình tiếp tục được khán giả đón nhận và yêu thương.

Sau rất nhiều vai thứ để lại ấn tượng thì Vân Trang là vai nữ chính dài hơi đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của bạn. Chắc hẳn đây là nhân vật bạn đã mong đợi từ lâu và cũng gặp nhiều khó khăn, áp lực?

- Thực sự tôi đã chờ đợi vai diễn này từ rất lâu rồi. Lúc nào tôi cũng muốn thử sức với một dạng vai có nhiều chuyển biến tâm lý và đều mong mỏi được đóng một bộ phim tình mẹ con như vậy.

Khi nhận vai, cảm giác đầu tiên rất sung sướng, cơ hội của mình đã đến rồi, nhưng khi đọc kịch bản và cảm thấy nhân vật quá nặng thì tôi đã có chút lo lắng, stress, và cho đến khi quay mới cảm nhận được rõ sự vất vả và khó khăn như thế nào.

Có những hôm, tôi phải đọc trước, tập diễn trước ở nhà để đến phân đoạn đó mình lấy cảm xúc. Tôi nghĩ nếu không có áp lực, không có khó khăn thì không có kim cương nên mình sẽ cố gắng làm thật tốt có thể, hoàn thành tốt vai diễn và nhận lại xứng đáng những gì mình đã bỏ ra.

anh-chup-man-hinh-2022-05-15-luc-073944-1652575194213.png

NSƯT Thanh Quý cùng diễn viên Huyền Lizzie đã tạo nên câu chuyện tình cảm mẹ con xúc động, lấy nhiều nước mắt của khán giả truyền hình (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Nhiều ý kiến cho rằng, dù đóng rất nhiều phim nhưng phải đến Vân Trang trong "Thương ngày nắng về", Minh Huyền mới thật sự lột xác. Sau thành công của vai diễn này, bạn có muốn hình tượng của mình sẽ được đo ni đóng giày như thế hay sẽ là một vai diễn khác để thoát khỏi cái bóng của nhân vật Vân Trang?

- Tôi không bao giờ nghĩ vì một vai diễn nào hay cái bóng quá lớn mà muốn vai diễn sau phải chứng tỏ, lột xác để thoát khỏi nó hay vai diễn này thành công rồi thì vai sau cũng phải như thế để đo ni đóng giày. Là diễn viên, tôi luôn mong muốn được thể hiện ở nhiều vai diễn khác nhau để thỏa sức sáng tạo và bay bổng với nhân vật mới.

Khán giả xem phim Việt nhiều người nhận xét cứ phim của đạo diễn Bùi Tiến Huy kiểu gì cũng có Huyền Lizzie, Lã Thanh Huyền đóng và cho rằng vai chính lần này đến với bạn cũng xuất phát từ sự ưu ái và tình anh em thân thiết với đạo diễn. Bạn thấy sao?

- Đúng là có nhiều người nói như vậy, nhưng thật ra điều đó không phải là đương nhiên hay sự sắp đặt nó phải như thế. Tôi và Chị Lã Huyền chơi với anh Bùi Tiến Huy đã khá lâu nhưng trong công việc anh Huy lại là người rất rõ ràng và không bao giờ thích chọn những diễn viên đã cũ hay quá quen.

Tôi đóng vai chính của anh Huy trong phim "Trái tim có nắng" từ năm 2013 và đến năm 2021 mới được mời đóng vai chính dài hơi.

Đối với tôi, ngoài đời đạo diễn là người anh thân thiết, tính hay nhưng trong công việc phải là người thật sự hợp vai và đạo diễn cảm thấy diễn viên đó toát lên được thần của nhân vật mới được lựa chọn, hoàn toàn không phải ưu ái đâu.

anh-chup-man-hinh-2022-05-15-luc-074115-1652575290209.png

Minh Huyền và Đình Tú ở hậu trường phim (Ảnh: Face book nhân vật).

Minh Huyền và bạn diễn Đình Tú thường xuyên tương tác, chia sẻ hình ảnh của cả hai lên trang cá nhân. Từ đó, có những chuyện "đẩy thuyền" Huyền - Tú hay nghi vấn "phim giả tình thật"?

- Tôi chia sẻ cả những hình ảnh với diễn viên khác trong phim mà, những phân đoạn hay tôi đều chia sẻ chứ không riêng gì với Đình Tú.

Giữa tin Hương Giang xác nhận chia tay với bạn diễn Đình Tú, Huyền Lizzie bất ngờ bị réo tên?

- Tôi không nói gì và không muốn bình luận chuyện của người khác hay pr chuyện gì ngoài phim.

Nhiều người nhận xét Huyền Lizzie tương đối ...nhạt, bạn có tin tưởng với vai diễn lần này của mình sẽ thay điểm quan điểm đó?

- Là diễn viên ai cũng mong muốn được đóng nhiều dạng vai, nhiều màu sắc khác nhau và tôi cũng vậy. Thực là tôi đã rất kỳ vọng cho sự trở lại với vai Vân Trang trong "Thương ngày nắng về".

Tôi đã đặt nhiều tâm huyết để đem lại cho khán giả những cảm xúc chân thực nhất với vai diễn Vân Trang. Tôi mong rằng những nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng.

Cảm ơn những chia sẻ của bạn!

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022