Các fan của ĐT Ấn Độ và cả các bình luận viên đều tin rằng dường như trọng tài đã “thiên vị” đội chủ nhà Qatar ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 châu Á nên ĐT Ấn Độ mới phải chịu một bàn thua đầy tranh cãi.

Trước trận đấu ĐT Qatar - ĐT Ấn Độ diễn ra vào hôm qua, ĐT Ấn Độ đã biết rằng họ buộc phải thắng thì mới có cơ hội vào vòng loại thứ ba, còn ĐT Qatar đã chắc suất rồi. Vì vậy, ĐT Ấn Độ rất nỗ lực và họ đã dẫn trước 1 bàn đến khi trận đấu chỉ còn 17 phút.

Nhưng phút thứ 73 chính là khi cục diện thay đổi. ĐT Qatar gỡ hòa bằng một bàn thắng mà các trang tin thể thao gọi là “bàn thắng ma” vì nó rất… ảo.

Đó là một tình huống lộn xộn trước khung thành ĐT Ấn Độ. Thủ môn Gurpreet Singh Sandhu bắt không trúng bóng nhưng bóng đã tuột ra phía sau anh và đi hết đường biên ngang.

score-3656.jpg

Các cầu thủ ĐT Ấn Độ thấy vậy liền dừng lại, cho rằng sẽ có một quả phạt góc. Ai ngờ, cầu thủ Yousef Aymen của Qatar dùng chân lôi bóng ngược vào sân và đưa bóng vào lưới.

Trọng tài Kim Woo-sung người Hàn Quốc công nhận bàn thắng của ĐT Qatar trước sự ngỡ ngàng của các cầu thủ ĐT Ấn Độ.

Ngay cả các bình luận viên trên các trang tin thể thao quốc tế cũng viết: “Rõ ràng là bóng đã ở ngoài sân”, “Toàn bộ quả bóng đã ở ngoài sân, rồi nó được kéo vào và được đưa vào lưới. Thật đáng ngạc nhiên!”, “Chắc chắn phải có ai đó nhìn thấy bóng đã ra ngoài sân chứ, chẳng lẽ không một trọng tài biên nào nhìn thấy?”…

qatar-7054.jpg

Nhưng bàn thắng không bị hủy khiến các cầu thủ ĐT Ấn Độ xuống tinh thần. Sau đó, ĐT Qatar ghi một bàn lúc sắp hết giờ và giành chiến thắng 2-1.

Sau trận đấu, rất nhiều netizen đã viết trên mạng xã hội, đề nghị FIFA “treo còi” trọng tài Kim Woo-sung vì ông ấy hoặc là không công bằng, hoặc là năng lực không tốt.

Dù sao cũng không có bằng chứng nào cho thấy trận đấu được dàn xếp hay có gian lận gì cả nên ĐT Ấn Độ đành ngậm ngùi chịu dừng chân.

tuyen-viet-nam.jpg?width=150Yolo
Nguyễn Filip bất lực trước siêu phẩm, tuyển Việt Nam thua Iraq 3-1

Theo Tiền Phong

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022