Tại EURO 2024, đội vô địch sẽ kiếm được 24 triệu bảng từ UEFA. Trong cuộc thương lượng ngay trước trận ra quân giữa FA (Hiệp hội bóng đá Anh) và các tuyển thủ Anh, nếu Tam sư lên ngôi, tất cả thống nhất 14 triệu (tương đương 452 tỷ đồng) trong số đó sẽ thuộc về đội tuyển.

Đây là mức thưởng lớn kỷ lục, vượt qua con số 13 triệu bảng treo thưởng hồi World Cup 2022, giải đấu tuyển Anh bị loại ở tứ kết.

Theo báo giới xứ sương mù, người hưởng lợi nhiều nhất trong trường hợp Tam sư đăng quang không phải những ngôi sao như Harry Kane hay Jude Bellingham, mà là HLV Gareth Southgate.

Chiến lược gia 53 tuổi sẽ bỏ túi 4 triệu bảng (khoảng 129 tỷ đồng), tức 1/5 trong quỹ thưởng. Ngoài ra trợ lý Steve Holland cũng những người trong Ban huấn luyện cũng nhận được một khoản không nhỏ.

Còn lại, các cầu thủ sẽ chia nhau số tiền 9,6 triệu bảng. Nếu chia đều cho 26 người trong danh sách, mỗi cầu thủ nhận được 369.000 bảng (khoảng 11,9 tỷ đồng).

Dĩ nhiên đó không phải tất cả những gì các nhà vô địch có được. Với vị thế của những người hùng, họ có khả năng kiếm thêm hàng triệu bảng từ các hợp đồng thương mại, đồng thời giá trị chuyển nhượng và mức lương chắc chắn được cải thiện đáng kể.

Cho đến nay, chức vô địch World Cup 1966 vẫn là danh hiệu duy nhất mà nước Anh, vốn được coi là quê hương bóng đá, giành được. Tại đấu trường EURO, lần duy nhất Tam sư tiến sát đến chiếc Cúp Henri Delaunay là năm 2021, khi vào tới chung kết EURO 2020.

Dù đã dẫn trước từ sớm nhờ bàn thắng của Luke Shaw, đáng tiếc tuyển Anh vẫn thất bại sau loạt luân lưu may rủi. Tại giải năm đó, khoản thưởng dành cho Southgate và các học trò là 12 triệu bảng.

euro.jpg?width=150Yolo
Cảnh sát bắn hạ kẻ cầm vũ khí, giấu chất nổ trong túi đe dọa CĐV EURO 2024

Theo Tiền Phong

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022