Nguyễn Hoàng Đức và Đỗ Hùng Dũng tiếp tục dự bị. Huấn luyện viên Philippe Troussier vẫn đặt niềm tin vào bộ đôi Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Thái Sơn ở tuyến giữa.

Sau một trận ngồi ngoài để đảm bảo hồi phục hoàn toàn chấn thương, Quế Ngọc Hải trở lại đá chính và mang băng đội trưởng. Nhóm 5 cầu thủ không được đăng kí thi đấu là Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Văn Tùng, Hoàng Văn Toản, Hồ Văn Cường và Bùi Tiến Dũng

Các vị trí còn lại của đội tuyển Việt Nam không thay đổi so với trận thắng Philippines. Đặng Văn Lâm vẫn được tin tưởng đứng trong khung gỗ. So với Nguyễn Đình Triệu hay Nguyễn Văn Việt, thủ thành sinh năm 1993 có kinh nghiệm và bản lĩnh ở các trận đấu lớn.

van-quyet-p.jpgNguyễn Văn Quyết phải ngồi ngoài ở trận gặp Iraq.

Ở hàng phòng ngự, Quế Ngọc Hải sẽ thi đấu bên cạnh Nguyễn Thanh Bình và Phan Tuấn Tài. Thanh Bình suýt trở thành "tội đồ" với pha mất bóng tạo cơ hội cho đối thủ ở trận gặp Philippines nhưng hôm nay anh vẫn đá chính và Bùi Hoàng Việt Anh mới là người mất vị trí.

Cặp hậu vệ biên của đội tuyển Việt Nam không có sự thay đổi. Văn Thanh án ngữ bên cánh phải và phía đối diện là cầu thủ trẻ Võ Minh Trọng. Ông Troussier giữ nguyên cặp tiền vệ trung tâm Nguyễn Thái Sơn và Nguyễn Tuấn Anh. Trên hàng công, Nguyễn Tiến Linh sắm vai trò chủ công cùng tiền đạo trái Tuấn Hải và tiền đạo phải Nguyễn Văn Toàn.

Đội tuyển Iraq không có sự phục vụ của một số cầu thủ chất lượng như Zidane Iqbal, Amjad Attwan, Saad Natiq, Ahmed Yasin hay Alaa Abbas. Tuy nhiên, đội bóng này vẫn có tới 10 cầu thủ thi đấu ở châu Âu trong đội hình. Ngoài ra, 2 cầu thủ từng ghi bàn vào lưới đội tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019 cũng góp mặt là Ali Adnan và Mohanad Ali.

Đội tuyển Việt Nam chạm trán Iraq trong trận cầu ý nghĩa quan trọng, quyết định đến tấm vé đi tiếp ở bảng F, vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á. Đội tuyển Iraq và đội tuyển Việt Nam đều có được 3 điểm sau chiến thắng ở lượt trận ra quân.

Nếu có được điểm số trước đối thủ mạnh trên sân nhà, đội tuyển Việt Nam sẽ dễ dàng toan tính hơn trong 4 trận đấu còn lại của bảng F. Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là giành quyền vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Iraq diễn ra lúc 19h00 ngày 21/11.

Đội hình Việt Nam vs Iraq

Việt Nam: Đặng Văn Lâm, Võ Minh Trọng, Phan Tuấn Tài, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Thanh Bình, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Thái Sơn, Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Văn Toàn

Iraq: Jalal Hassan, Hussein Ali, Rebin Adhamat, Ali Adnan, Ibrahim Al Kaabawi, Ali Al Zubaidi, Bashar Resan, Ali Jasim, Aymen Hussein, Osamah Jabbar, Merchas Ghazi.

viet-nam.jpg?width=150Yolo
AFC: Iraq sẽ trừng phạt nếu đội tuyển Việt Nam lộ nhược điểm phòng ngự

Theo VTC

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022