Theo tờ Thaiger của Thái Lan, sự việc xảy ra tại tỉnh Udon Thani. Bà Somlith, bà ngoại của bé gái nạn nhân cho biết, vào ngày xảy ra sự việc, do một số trẻ nhỏ trong nhà không khỏe nên không đến trường, buổi chiều các cháu tụ tập chơi đùa tại khu vực công cộng trước nhà.

Đúng lúc này, một người đàn ông là họ hàng của gia đình đã đưa theo con trai 2 tuổi cùng với một chú chó giống Pitbull đến chơi cùng các cháu.

cho-pitbull-can-nguoi-vtcnews-22102194.jpg(Ảnh minh họa.)

Nào ngờ, chẳng bao lâu sau, con chó Pitbull bất ngờ nhảy lên cắn chặt vào đầu bé gái 5 tuổi. Người đàn ông hoảng sợ, buông luôn đứa con của mình ra để cứu cháu gái, những người xung quanh cũng vội đuổi con chó đi nhưng vẫn không ngăn được con chó làm tổn thương bé gái rất sâu.

Khi con chó buông miệng, mọi người nhận thấy vết thương trên đầu bé gái sâu tới sọ não, vùng quanh mắt trái cũng bị thương nặng, quần áo thấm đẫm máu.

Ngay lập tức, người nhà gọi xe cứu thương. Tại bệnh viện, bác sĩ xác định do vết thương sâu và gần mắt trái nên nguy cơ nhiễm trùng rất cao, buộc phải nhập viện để điều trị và theo dõi sát sao.

Báo cáo của cảnh sát sau đó cho biết, con chó này vốn rất hiền lành, trước đó chưa từng có hành vi tấn công con người, hành vi tấn công bé gái có thể là để bảo vệ em bé 2 tuổi con của chủ nhân. 

Về phía người đàn ông, anh cho biết mình cực kỳ bàng hoàng và hối hận, cảm thấy vô cùng có lỗi khi chó cưng nhà mình tấn công cháu gái. Anh hứa sẽ chi trả mọi chi phí y tế, đồng thời sẽ nhốt chó lại để tránh các sự cố tương tự.

Thực tế, chó Pitbull nổi tiếng với tính khí hung dữ và thân hình cực kỳ khỏe mạnh, do đó rất được ưa chuộng tại một số gia đình nuôi chó và có thể được bán với giá cao.

Tuy nhiên, chúng thường tấn công người, vật nuôi và chó hoang, gây ra nhiều vụ tấn công chết người trên khắp thế giới.

Theo thống kê của tổ chức nạn nhân DogsBite.org, chó Pitbull chỉ chiếm 8% tổng số giống chó tại Mỹ nhưng lại gây ra tỷ lệ thương vong cao hơn nhiều.

Từ năm 2005 đến 2019, các vụ tấn công của chó đã cướp đi sinh mạng của 521 người, trong đó chó Pitbull chiếm 66% (346 vụ).

pitbull.jpg?width=150Yolo
Bị chó Pitbull cắn, bé 2 tuổi chết thương tâm

Theo VTC

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022