Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 đã tìm ra nhà vô địch. Đó là nam sinh Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Hưng Hà, Thái Bình) với số điểm 205.

dang-le-nguyen-vu-4.jpgĐặng Lê Nguyên Vũ đoạt Quán quân Olympia 2022.

Sau trận chung kết ngoài quan tâm đến Nguyên Vũ, khán giả còn chú ý đến "hạt sạn" cực to của ban tổ chức Đường Lên Đỉnh Olympia.

Theo đó, ngay khi chương trình kết thúc trên fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia đã đăng bài đính chính về phần câu hỏi tiếng Anh. 

Cụ thể, ở phần thi Về đích của Vũ Nguyên Sơn (THPT Hà Nội - Amsterdam) - chương trình đưa ra câu hỏi tiếng Anh liên quan đến đoạn MV See You Again.

dang-le-nguyen-vu-1.jpgdang-le-nguyen-vu-2.jpg Ban tổ chức ''Đường Lên Đỉnh Olympia'' nhận sai sót ở đáp án câu hỏi tiếng Anh.

Câu hỏi là: "In this part of song, I have used a synonym for the word 'friendship'. Can you tell me which word it is?” (Dịch: Trong đoạn trích của bài hát, tôi đã sử dụng một từ đồng nghĩa với từ "friendship" (tình bạn). Bạn có thể cho tôi biết đó là từ nào không?).

Sau đó, Bùi Anh Đức (THPT Chuyên Sơn La) giành quyền trả lời và đưa ra đáp án là "Bond". Tuy nhiên, đáp án chương trình đưa ra là "Brotherhood".

Ngay tại thời điểm trực tiếp, chương trình không chấp nhận đáp án của Bùi Anh Đức và trừ của thí sinh này 15 điểm. Sau khi chương trình kết thúc, ban tổ chức đã kiểm tra lại với cố vấn tiếng Anh và cố vấn chấp nhận câu trả lời của Bùi Anh Đức là “Bond”.

Như vậy, hai đáp án đúng ở câu hỏi này là “Bond” và "Brotherhood". 

dang-le-nguyen-vu-3.jpgPhần thi của Nguyên Sơn.

Số điểm chung cuộc của bốn thí sinh sẽ thay đổi như sau: Vũ Bùi Đình Tùng 35 điểm, Vũ Nguyên Sơn 155 điểm, Đặng Lê Nguyên Vũ 205 điểm và Bùi Anh Đức 120 điểm.

Tuy nhiên, số điểm này không làm thay đổi thứ hạng các thí sinh trong trận Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia 2022.

Ban tổ chức Đường Lên Đỉnh Olympia nhận sai sót và gửi lời xin lỗi đến khán giả, đồng thời cảm ơn mọi người đã luôn đồng hành cùng chương trình.

nguyen-vu-1.jpg?width=150Yolo
Thành tích học khủng tân Quán quân Olympia Đặng Lê Nguyên Vũ

Tít Theo Vietnamnet

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022