Những bộ phim Hollywood luôn mang đến cho chúng ta những mối tình đẹp như mơ. Đặc biệt, đã có biết bao chàng bạn trai "hoàn hảo" bước ra từ phim làm khán giả phải liêu xiêu. Thế nhưng, ít ai nhận ra rằng ngay cả những anh chàng thuộc về thế giới tưởng tượng cũng không phải là người toàn vẹn. Vẫn có những điểm trừ lớn trong các nhân vật này, mà nếu nói theo cách khác thì chính là sự "toxic" - độc hại tới đối phương!

1. Jackson trong A Star Is Born (Vì Sao Vụt Sáng)

photo-1-16316886076431926371616.jpg

Khi A Star Is Born ra mắt, cặp đôi Lady Gaga - Bradley Cooper đã gây bão trên khắp thế giới nhờ câu chuyện tình đẹp, buồn và đầy cảm xúc trong phim. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Ally và Jackson trong phim cũng vô cùng đáng quan ngại: liệu phụ nữ có nên bị giữ chân lại trong một mối quan hệ bóc lột về mặt tinh thần?

Jackson khiến Ally cảm thấy cô "nợ" anh ấy sự thành công của mình. Chính vì thế, Ally liên tục phải lấy cớ, phải hy sinh nhiều điều trong sự nghiệp và cuộc sống chỉ để Jackson cảm thấy ổn hơn. Tuy nhiên, ngay cả cô cũng không thể cứu nổi Jackson khi anh ngày càng chìm vào sự trầm cảm. Thay vì vui mừng cho thành công của Ally, Jackson chỉ trở nên đau khổ, vùi đầu vào cơn nghiện. Những mối quan hệ quá độc hại như thế này không nên được "lãng mạn hóa".

2. Ross trong Friends (Những Người Bạn)

photo-1-163168868603011627202.jpg

Có rất nhiều lý do để người ta cân nhắc mối tình Rachel Green - Ross Geller là một trong những cặp đôi đẹp nhất của truyền hình Mỹ. Tuy nhiên, đằng sau sự ngọt ngào và đẹp đôi của hai nhân vật này chính là sự ích kỷ, ghen tuông và ấu trĩ, đồng thời thiếu đi lòng tin vào đối phương. Mỗi khi một trong 2 người có ý đồ "move on", họ lại quay sang hành hạ bản thân.

Trong thời điểm "tạm chia tay", Ross cũng hoàn toàn ngó lơ cảm xúc của Rachel. Khi họ kết hôn trong một đêm say ở Vegas, Ross còn nói dối với Rachel về việc anh đã hủy bỏ hôn nhân giữa hai người. Thực chất, Ross không hề làm gì chỉ vì anh không muốn có tận 3 cuộc hôn nhân thất bại trong đời.

3. Noah trong The Notebook (Nhật Ký Tình Yêu)

photo-1-16316887263801262540396.jpg

Chuyện tình lãng mạn giữa chàng Noah điển trai và nàng Allie xinh đẹp trong The Notebook đã dần trở thành điều "kinh điển", được nhiều người mơ ước. Rya Gosling và Rachel McAdams còn nhận được giải thưởng MTV Movie Awards cho "Nụ hôn đẹp nhất" dưới cơn mưa tầm tã. Tuy nhiên, ngay cả những giọt mưa chứa thuốc tẩy cũng không thể nào xóa bỏ được sự tiêu cực và nguy hiểm trong mối tình giữa hai người.

photo-1-16316890094111192823861.jpg

Không chỉ mê mẩn Allie, Noah còn bị ám ảnh với cô. Anh ta nhiều lần uy hiếp, thao túng khiến cô phải yêu mình - thậm chí dọa tự tử. 

4. Ted trong How I Met Your Mother (Cách Bố Gặp Mẹ)

photo-1-1631688755370705392892.jpg

How I Met Your Mother không phải là một câu chuyện tình cảm thần tiên về cách những người bạn đời tìm thấy nhau. Khi Ted Mosby mới gặp Robin Scherbatsky, anh liên tục theo đuổi cô ấy mặc dù cả hai không hợp. Sự kiên trì của Ted thậm chí suýt nữa được coi là stalker. Mặc dù Ted khẳng định rằng anh yêu Robin, tuy nhiên anh chàng lại đòi hỏi Robin phải thay đổi vì mình. 

Với tư cách là một cặp đôi, Ted lẫn Robin đều không thể làm nổi bật được điều tốt đẹp ở nhau. Họ cũng không có cùng chí hướng trong chuyện nào. 

5. Edward trong Twilight (Chạng Vạng)

photo-1-1631688805626810096909.jpg

Mối tình huyền thoại giữa nàng Bella và chàng ma cà rồng Edward đã trở thành đề tài khiến bao nhiêu khán giả phải điêu đứng, mê mẩn. Tuy nhiên, vẻ ngoài hào nhoáng đã che đậy hoàn hảo sự độc hại giữa mối tình của một chàng trai hơn 100 tuổi và thiếu nữ 17 xuân xanh. Nếu như khoảng cách tuổi tác chưa đủ rùng rợn, thì Edward còn nhiều lần có những hành động rất đáng nghi vấn như lẻn vào phòng Bella để ngắm cô ngủ. 

Về sau, Bella còn liên tục bị rối loạn tâm lý, thậm chí suýt tự tử chỉ vì không thể ở bên Edward. Cuối cùng, cô nàng chấp nhận từ bỏ mọi thứ và đồng ý trở thành ma cà rồng chỉ để được yêu Edward. Đây đều là những dấu hiệu trái ngược của một mối quan hệ healthy.

Nguồn ảnh: Tổng hợp