Giống như tên gọi của mình, The Straw hướng đến không gian mở, hài hòa cùng cảnh sắc thiên nhiên, kéo người xem trở về miền ký ức vô cùng gần gũi, mộc mạc.

The Straw là một pavilion phục vụ cho sự kiện trao giải Ashui Awards 2020. Khi tiếp cận khảo sát khu đất, các kiến trúc sư cảm nhận được sự mạnh mẽ của tự nhiên nơi đây. Đó là một khu vườn với nhiều loại cây xanh, cây ăn trái, vườn rau sạch bố trí xen lẫn vào nhau tạo nên trải nghiệm về tự nhiên hoang dã. TheStraw01.jpg

TheStraw02.jpg

TheStraw16.jpg

MIA Design Studio đã quyết định tạo nên một cấu trúc phù hợp với bối cảnh tự nhiên nơi đây nhiều nhất có thể, với những tính chất đặc biệt của sự xuyên thấu, hòa lẫn, nhẹ nhàng và ẩn giấu… Khi cấu trúc được hình thành, nhìn từ xa giống như một bụi rơm được đặt trong khu vườn.

Bụi rơm cũng là hình ảnh quen thuộc của đồng quê mà người Việt Nam ai cũng gắn bó. Khi một kiến trúc gắn liền với ký ức, khơi gợi được ký ức thì cũng là lúc nó chạm được đến người thưởng lãm.

Bụi rơm là kiểu cấu trúc hòa nhập và gần như hòa tan vào với tự nhiên. Không phô trương về hình dáng cũng như vật liệu, chúng tôi mong nó có thể xuất hiện và biến mất theo thời gian một cách nhẹ nhàng và sẽ hoàn toàn không tác động gì đến khu vườn đang có.

Theo một cách dễ hiểu, đây là một cấu trúc xuất hiện mà không phá vỡ những điều đang hiện hữu, nó tham gia một cách hòa lẫn.

TheStraw05.jpg

TheStraw03.jpg

TheStraw04.jpg

TheStraw13.jpg

TheStraw14.jpg

TheStraw15.jpg

The Straw (Ashui Pavilion 2021)

Vị trí: Thủ Đức, TP Hồ Chí MinhĐơn vị tổ chức: Ashui.com Thiết kế: MIA Design Studio Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hoàng Mạnh Thiết kế ý tưởng kiến trúc: Trương Nguyễn Quốc Trung, Lê Thành ThươngThiết kế kỹ thuật & thi công: New House Solution Thiết kế cảnh quan: LAA (Landscape Architecture Association) Tổng diện tích sàn: 72m2 Hoàn thành: 01/2021Ảnh: Triệu Chiến

TheStraw17.jpg(Ảnh: Ashui.com)

TheStraw07.jpg

TheStraw08.jpgTheStraw06.jpg

TheStraw09.jpg

TheStraw10.jpg

TheStraw11.jpg

TheStraw12.jpg

TheStraw01.jpg

TheStraw19.jpg(Ảnh: Ashui.com)

TheStraw18.jpg(Ảnh: Ashui.com)

TheStraw20.jpg(Ảnh: Ashui.com)