Sài Gòn là một trung tâm về kinh tế và là đô thị phát triển nhanh nhất Việt Nam, do đó nhu cầu về nhà ở luôn ở mức cao để đáp ứng được cho đô thị tăng dân số cơ học.

Sky House là một công trình nhà ở có sẵn cho gia đình ba thế hệ, nhu cầu cần có của chức năng phòng thờ dần xuất hiện. Với văn hóa người Việt Nam, phòng thờ luôn nằm ở vị trí cao nhất của ngôi nhà. Cộng thêm bối cảnh nằm lọt thỏm giữa các chung cư cao tầng, mái nhà trở thành một điểm nhìn từ trên cao. Skyhouse_Altar.jpg

Skyhouse_Altar01.jpg

Từ các điều kiện đó, ý tưởng về một kiến trúc nhẹ kết hợp vườn rau nông nghiệp trên mái được đề xuất. Lúc đó mái nhà trở thành một khu vườn xanh với rau sạch và các loại cây ăn trái làm mát cho ngôi nhà phía dưới và tăng thêm mảng xanh cho đô thị, đồng thời mang một góc nhìn mới cho kiểu kiến trúc phòng thờ thay vì vây kín xung quanh trong bốn bức tường, nay ta có sự kết nối mạnh mẽ với khu vườn bên ngoài tạo nên không gian tưởng niệm nhẹ nhàng và gần gũi.

Lượng rau sạch trồng trên mái sẽ phục vụ cho bữa ăn gia đình, đồng thời cũng là nơi những đứa trẻ học hỏi thêm về nông nghiệp, tăng sự tương tác với thiên nhiên trong môi trường đô thị.

Skyhouse_Altar04.jpg

Skyhouse_Altar03.jpg

Cấu trúc của phòng thờ là một kết cấu thép tiền chế, với lớp mái thép mỏng 10mm như một đôi cánh vươn ra che mát, hệ cột là những thanh thép đường kính 20mm đóng vai trò là giàn dây leo cho các loại rau, cũng là lớp rèm thép chống chói ở khí hậu nhiệt đới. Sàn phòng được rãi sỏi để tạo cảm giác sân nhà giống như một không gian ngoài trời.

Cuối cùng, ta có được một khu vườn trên mái và một không gian nho nhỏ dành cho tưởng niệm. Không gian mái lúc này có vai trò như một nơi để cân bằng về mặt tinh thần cho gia chủ trong cuộc sống đô thị hiện đại.

Skyhouse_Altar02.jpg

Skyhouse_Altar05.jpg

Skyhouse_Altar06.jpg

Skyhouse_Altar07.jpg

THÔNG TIN DỰ ÁN

Tên công trình: Sky House Vị trí: Số 1-B33, đường số 27, khu đô thị An Phú, quận 2, Tp. HCM Năm hoàn tất xây dựng: 2019 Thiết kế: MIA Design Studio Chủ trì: Nguyễn Hoàng Mạnh Thiết kế ý tưởng: Trương Nguyễn Quốc Trung Thiết kế nội thất: Lê Vũ Hải Triều, Bùi Viết Kiên Thiết kế kỹ thuật: Bùi Hoàng Bảo Nhà thầu phần thô: Hợp Nhứt Nhà thầu hoàn thiện nội thất: Thành Phát Nhà thầu M&E: Khải Minh Tư vấn thiết kế kết cấu: AVDH Tư vấn thiết kế M&E: Boydens Nhà cung cấp chiếu sáng: Unios Nhà cung cấp thiết bị vệ sinh: Lixil Nhà cung cấp sơn: Dulux Photo: Oki Hiroyuki, Trieu Chien, Hoang Le

Skyhouse_Altar08.jpgSkyhouse_Altar09.jpg

Skyhouse_Altar11.jpgSkyhouse_Altar12.jpg

Skyhouse_Altar10.jpg

Skyhouse_Altar13.jpg

Skyhouse_Altar14.jpg

Skyhouse_Altar16.jpg

Skyhouse_Altar17.jpg

Skyhouse_Altar18.jpg

Skyhouse_Altar9.jpg

Skyhouse_Altar1.jpg

Skyhouse_Altar2.jpg

Skyhouse_Altar3.jpg

Skyhouse_Altar4.jpg

Skyhouse_Altar5.jpg

Skyhouse_Altar6.jpg

Skyhouse_Altar7.jpg

Skyhouse_Altar8.jpg

Ashui.com

Loading...
Loading...
Loading...

Tin 24H