The Riverside House nằm trong một khu đất riêng biệt có diện tích 411,9m2 thuộc khu Euro village 1, Đà Nẵng - nơi có gần 1km đường bờ sông và diện tích mặt nước trải dài từ Cầu Rồng sang cầu Trần Thị Lý. Khu đất tuy không vuông vứt nhưng có một mặt giáp với bờ sông Hàn thơ mộng, một mặt giáp với công viên cây xanh. Đứng từ vị trí khu đất có thể nhìn sông Hàn từ nhiều hướng. Tận dụng tối đa ưu thế này, các kiến trúc sư của AVA architects thông qua những gì thiên nhiên ban tặng đã tạo nên một công trình có tính kết nối giữa không gian bên trong và bên ngoài một cách hài hòa nhất. Đây cũng là mong muốn của Chủ đầu tư khi quyết định lựa chọn khu đất cho không gian sống của gia đình. Chủ nhà là những người bận bịu với công việc, nên họ mong muốn ngôi nhà của mình hiện đại, gần gũi với thiên nhiên để có thể thật thư giãn khi trở về nhà sau những giờ làm việc căng thẳng.

RiversideHouse1.jpg

The Riverside House gồm 4 tầng, có tổng diện tích sử dụng 1.009m2. Các không gian sinh hoạt chính của ngôi nhà và sân vườn được nâng lên khỏi mặt đất để có thể tận hưởng được khung cảnh bên ngoài mà không bị ngăn cản bởi tường rào bảo vệ. Một phần diện tích phía dưới bố trí gara, phòng gia nhân, kho, giặt phơi… Ở tầng 2, các không gian sinh hoạt như khách, bếp được bố trí lệch về một bên của khu đất, bên còn lại bố trí sân vườn, hồ cá và trục giao thông xuyên suốt từ phía trước ra sau. Đây là điểm nhấn của ngôi nhà, nơi giao thoa giữa con người và thiên nhiên. Dù đứng ở ngoài sân vườn hay ở bên trong ngôi nhà đều có thể tận hưởng được khung cảnh tuyệt đẹp của sông Hàn thơ mộng.

Với mong muốn của Chủ đầu tư là tất cả các không gian trong nhà đều tiếp xúc với ánh sáng, gió tự nhiên. AVA architects đã bố trí bốn phòng ngủ của ở tầng 3 xung quanh khoảng sân trong ngôi nhà, hành lang giao thông kết nối các phòng đều hướng về sân trong ngôi nhà. Từ bên trong các phòng ngủ hay logia bên ngoài mọi người đều có thể tận hưởng được các góc đẹp của bờ sông Hàn theo nhiều hướng khác nhau.

RiversideHouse3.jpg 

RiversideHouse28.jpg

Mặt tiền ngôi nhà được bố trí hệ lam gỗ xoay tự động được kết nối với hệ thống điện thông minh của ngôi nhà, vì thế chủ ngôi nhà có thể chủ động điều chỉnh các góc nhìn, ánh sáng và gió mọi lúc, mọi nơi. Hệ lam này ngoài là điểm nhấn trang trí và giải pháp lấy sáng, gió tự nhiên còn làm cho không gian sống trở nên sinh động hơn.

Tầng 4 của ngôi nhà là các không gian giải trí và thư giãn của gia chủ. Điểm nhấn đặc biệt ở đây là hồ bơi, nơi có góc nhìn trải dài ra bờ sông Hàn. Ở đây mọi thành viên có thể vừa thư giãn cùng nhau và ngắm được cầu rồng phun lửa và toàn thành phố Đà nẵng tuyệt đẹp về đêm.

RiversideHouse8.jpg 

Riverside House

Địa điểm: Euro Village 1, Đà NẵngThiết kế: AVA architects Chủ trì: KTS Nguyễn Lê Huy Vũ, KTS Nguyễn Đức Lâm Cộng sự: Hà Đức Nhân, Trương Đức Phương, Nguyễn Văn Tùng Kết cấu: Tín An Xây dựng: AVA architects Khách hàng: Lưu Việt Dũng Diện tích sử dụng: 1.009m2 Diện tích khu đất: 411,9m2 Hoàn thành: 2018 Nhiếp ảnh: Hoang Le photography

RiversideHouse5.jpg

RiversideHouse17.jpg

RiversideHouse18.jpg

RiversideHouse7.jpg

RiversideHouse10.jpgRiversideHouse9.jpg

RiversideHouse11.jpgRiversideHouse12.jpg

RiversideHouse13.jpgRiversideHouse15.jpg

RiversideHouse19.jpg

RiversideHouse20.jpg

RiversideHouse21.jpg

RiversideHouse4.jpgRiversideHouse6.jpg

RiversideHouse22.jpg

RiversideHouse23.jpg

RiversideHouse24.jpg

RiversideHouse25.jpg

RiversideHouse26.jpg

RiversideHouse27.jpg

RiversideHouse29.jpgRiversideHouse30.jpg

RiversideHouse32.jpg

RiversideHouse33.jpg

RiversideHouse34.jpg

RiversideHouse35.jpg

RiversideHouse36.jpg

RiversideHouse37.jpg

RiversideHouse38.jpg

RiversideHouse41.jpg

RiversideHouse42.jpg

RiversideHouse43.jpg

RiversideHouse44.jpg

RiversideHouse45.jpg

RiversideHouse46.jpg

RiversideHouse47.jpg

RiversideHouse48.jpg

RiversideHouse49.jpg

RiversideHouse50.jpg

AVA Architects

Loading...
Loading...
Loading...

Tin 24H