Chậu rửa bát là phần cực kỳ quan trọng trong căn bếp của mỗi gia đình. Nó không chỉ giúp bạn sơ chế thực phẩm, rửa bát đũa, xoong nồi mà còn giúp không gian sống trở nên gọn gàng, hiện đại hơn.

Tuy nhiên, với nhiều mẫu mã và kiểu dáng, nên chọn chậu rửa bát 2 hố hay chậu rửa bát 1 hố vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều người khi đang lên kế hoạch làm nội thất cho ngôi nhà mới, hoặc khi cần đại tu, nâng cấp gian bếp.

chau_rua.jpg
Chậu rửa bát 2 hố (chậu đôi) giúp người sử dụng dễ dàng phân chia các đồ dùng khi rửa

Nên chọn chậu rửa bát 2 hố hay chậu rửa bát 1 hố?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần hiểu rõ ưu điểm và nhược điểm của từng thiết kế, từ đó cân nhắc lựa chọn mẫu bồn rửa bát phù hợp với gia đình mình. 

Đặc điểm của chậu rửa bát 2 hố

Chậu rửa bát 2 hố (chậu đôi) giúp người sử dụng dễ dàng phân chia các đồ dùng khi rửa. Bạn có thể để bát đũa một bên, bên còn lại dùng để rửa rau củ, thực phẩm. Khi rửa bát, bạn có thể dành một bên cho việc làm sạch bước đầu, bên kia để tráng lại.

Chậu rửa đôi khá phổ biến từ xưa tới nay, việc thi công, lắp đặt dễ dàng, giá cả phù hợp. Nhược điểm của nó là đôi khi khá bất tiện nếu gia chủ có nhu cầu cọ rửa những chiếc xoong chảo có kích cỡ lớn. Phần vách ngăn giữa hai bên cũng có thể gây khó khăn cho việc vệ sinh chậu rửa.

Đặc điểm của chậu rửa bát 1 hố

Vài năm trở lại đây, chậu rửa đơn trở nên phổ biến và được nhiều gia đình ưa chuộng bởi với thiết kế 1 hố duy nhất. Với 1 hố kích cỡ lớn, việc cọ rửa những vật dụng lớn trở nên dễ dàng hơn. Do không có vách ngăn, công đoạn vệ sinh chậu rửa cũng đơn giản hơn.

Nhược điểm của thiết kế này là bạn không thể phân chia không gian để cùng lúc sử dụng cho 2 công việc khác nhau.

chau_rua_bat.jpg
Với 1 hố kích cỡ lớn, việc cọ rửa những vật dụng lớn trở nên dễ dàng hơn

Vậy nên chọn chậu rửa bát 2 hố hay chậu rửa bát 1 hố? Gia chủ là người đưa ra câu trả lời chính xác nhất dựa trên việc cân nhắc những yếu tố sau:

- Nhu cầu sử dụng: Với những gia đình ít người thì chậu rửa đơn là đủ; nhưng với gia đình có đông người thì nên lắp đặt chậu rửa đôi để đảm bảo nhu cầu sử dụng, không gây quá tải.

- Thói quen sinh hoạt: Mỗi gia đình có thói quen sinh hoạt khác nhau. Nếu gia đình bạn không có nhu cầu nhiều trong việc rửa thức ăn hay cọ rửa dụng cụ nấu nướng, hoặc có khu vực rửa riêng thì chọn chậu rửa 1 hố là hợp lý. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn có nhu cầu sử dụng bồn rửa nhiều để rửa thực phẩm, xoong nồi bát đũa hoặc không có khu vực rửa riêng thì nên cân nhắc dùng bồn rửa 2 hố.

- Diện tích bếp: Nếu diện tích bếp rộng, thường có thiết kế hình chữ L hoặc chữ I, thì chậu rửa 2 hố là lựa chọn phù hợp và cân đối với không gian của gia đình. Còn nếu diện tích hẹp, nên chọn chậu rửa 1 hố để cân đối với không gian bếp cũng như toàn bộ ngôi nhà của bạn.

- Giá thành và cách lắp đặt: Chậu rửa 1 hố có giá rẻ hơn so với chậu rửa 2 hố cùng loại. Bên cạnh đó, kỹ thuật lắp đặt chậu 1 hố cũng đơn giản hơn so với kỹ thuật lắp đặt và hệ thống đường ống nước của chậu 2 hố. Vì vậy, bạn cần cân nhắc yếu tố này để có lựa chọn phù hợp với điều kiện gia đình

Khi lắp đặt, bạn cũng cần lưu ý tới các thiết bị sử dụng chung không gian với chậu rửa như máy lọc nước, lõi lọc nước..., tránh trường hợp khi lắp đặt chậu rửa, không gian bên dưới không đảm bảo cho các thiết bị này.

Sau khi xem xét những yếu tố trên, bạn và gia đình sẽ có đáp án chính xác cho câu hỏi nên chọn chậu rửa bát 2 hố hay chậu rửa bát 1 hố trước khi thi công lắp đặt gian bếp.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022