1. Xác định vị trí đi lại trong phòng

Điều đầu tiên bạn cần làm khi sắp xếp nội thất phòng khách là xác định lối đi trong phòng và lối đi thông phòng. Nhờ đó, bạn sẽ có hướng sắp xếp đồ đạc phù hợp để tạo ra cái nhìn hài hoà cho cả căn phòng cũng như tạo ra một lối đi thoái mái cho cả gia đình.

2. Xác định vị trí tâm điểm

Yếu tố quan trọng thứ hai là bạn cần phải xác định vị trí trung tâm của căn phòng hoặc tiêu điểm mà bạn muốn mọi người chú ý đến nhất trong phòng khách là gì. Đây có thể là vị trí đặt lò sưởi của bạn, khung cảnh bên ngoài cửa sổ, một số tác phẩm nghệ thuật mà bạn yêu thích hoặc thậm chí là TV.

ti_vi.jpg

3. Xác định vị trí những đồ nội thất quan trọng

Với những món đồ nội thất quan trọng như kệ TV, bàn uống nước, tủ trang trí… bạn nên sắp xếp chúng trước khi trang trí những món đồ khác để đảm bảo rằng bạn có đủ diện tích cho chúng. Đối với những phòng khách nhỏ, bạn có thể lựa chọn bộ ghế sofa với một chiếc ghế dài bởi chúng sẽ giúp mở rộng không gian của bạn hơn so với thực tế.

4. Xem xét vị trí để TV

Nếu bạn chuẩn bị có một chiếc TV trong phòng khách của mình, bạn sẽ cần phải tìm ra vị trí để đặt nó. Bạn nên đặt chúng trên kệ tủ đối diện với bộ bàn ghế để cả gia đình có thể thư giãn cùng nhau sau bữa tối. Tránh đặt TV đối diện với cửa sổ bởi ánh sáng ngoài trời sẽ gây ra sự phản chiếu trên TV khiến bạn khó có thể theo dõi các chương trình mà bạn muốn xem.

5. Cân nhắc khu vực trò chuyện

Bước tiếp theo của việc thiết kế bố trí phòng khách là tạo các khu vực trò chuyện. Để các vị khách của bạn cảm thấy thoải mái khi trò chuyện, hãy cố gắng sắp xếp đồ đạc của bạn để mọi người ngồi ở góc 90 độ với nhau hoặc đối diện với nhau thay vì ngay bên cạnh nhau. Hầu hết mọi người không cảm thấy hoàn toàn thoải mái khi nói chuyện với người ngồi trực tiếp bên cạnh họ. Vì thế, bạn hãy cố gắng tạo ra một không gian ấm cúng để các buổi trò chuyện được trở nên thoái mái hơn.

phong_khac.jpg

6. Thêm thảm, đèn và phụ kiện

Bước cuối cùng trong việc bố trí phòng khách là trang trí cho căn phòng của bạn. Bằng cách trải thảm trên sàn nhà, đảm bảo đủ ánh sáng cho những ngày thời tiết âm u hoặc trời tối, thêm những phụ kiện cần thiết cho toàn bộ căn phòng, tất cả sẽ khiến phòng khách của bạn trông sang trọng, hài hoà và tạo cảm giác thoái mái cho mọi người./.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022