Thử đá viên và cọ cứng

Ngay cả tấm thảm đẹp đẽ cũng có dấu hiệu hao mòn sau khi bạn di chuyển bàn, ghế hoặc trường kỷ sang vị trí mới, để lại những mảnh thảm khó coi. Xử lý những vết lõm trên đồ nội thất này rất đơn giản: Lấy một viên đá từ ngăn đá tủ lạnh và đặt nó lên vết lõm. Để nó tan chảy tự nhiên hoặc sử dụng máy sấy tóc để đẩy nhanh quá trình, nhưng đảm bảo không sử dụng cài đặt nhiệt độ cao, nếu không sẽ có nguy cơ làm hỏng thảm. Sau khi đá tan chảy và phần đất đá đã bão hòa hoàn toàn, hãy dùng bàn chải cứng để chà nhẹ vị trí lõm và sấy khô vị trí đó.

tham.jpg
Ảnh minh hoạ 

Sử dụng khăn ẩm và bàn là

Nếu đống thảm của bạn bị  bẹp hoặc quá bết sau nhiều năm sử dụng, hãy thử làm mới nó bằng khăn ẩm và bàn ủi hơi nước. Bắt đầu bằng cách làm ướt một miếng vải sợi nhỏ và đặt nó lên khu vực thảm bị ảnh hưởng, sau đó đặt bàn ủi nóng lên trên miếng vải trong vài giây. Bước này sẽ nâng các sợi vải trở lại. Có một số lưu ý khi sử dụng kỹ thuật này, bao gồm cả việc không bao giờ để bàn ủi chạm trực tiếp vào thảm của bạn. Ngay cả khi việc tiếp xúc chỉ kéo dài trong vài giây, nó có thể để lại vết cháy. Ngoài ra, giữ cho miếng vải ẩm khi sử dụng phương pháp này trên nhiều điểm. Đó là sự kết hợp của nước và nhiệt giúp làm thẳng bề mặt những chiếc thảm của bạn.

Làm sạch bằng Baking Soda và Giấm

Tương tự như các phương pháp trên, sử dụng chất tẩy thảm tự chế làm từ giấm hoặc baking soda có thể giúp làm mới thảm của bạn với lợi ích bổ sung là làm sạch vết bẩn. Bắt đầu bằng cách rắc muối nở lên thảm và dùng bàn chải cứng thấm vào các sợi vải. Baking soda hoạt động như một chất tẩy thảm tự nhiên, loại bỏ mùi hôi và tiêu diệt vi khuẩn.  Chà nó theo nhiều hướng và sử dụng một lực vừa phải để làm ướt thảm. Sau đó, hãy rắc baking soda lên bề mặt thảm và để chúng qua đêm, tiếp đó, dùng máy hút bụi để loại bỏ bột baking soda. Trộn giấm và nước với lượng bằng nhau và phủ lên bề mặt thảm, sau đó dùng bàn chải để làm sạch và lau khô chúng. Mùi giấm sẽ biến mất trong vài giờ và bạn sẽ có một tấm thảm trắng sạch như mới.

soda_3.jpg
Ảnh minh hoạ 

Sử dụng kem cạo râu

Một cách khác mà bạn có thể làm cho thảm trông sạch hơn nhiều là bôi kem cạo râu. Thoa một lớp kem cạo râu lên khu vực bạn muốn làm sạch và để yên trong 15 phút. Sau khi nó hòa tan vào thảm, hãy sử dụng một miếng bọt biển ẩm để làm sạch sơ khu vực và nhặt cặn kem cạo râu. Bạn sẽ lặp lại bước này cho đến khi không còn vết bẩn nào trên thảm. Sau đó, sử dụng một miếng vải khô để hút hết nước trên thảm của bạn và để khô tự nhiên.

Cắt thảm

Tấm thảm của bạn có đầy những vết nứt nhỏ do móng vuốt của thú cưng và sự hao mòn không? Cách dễ nhất để làm mới những vùng thảm bị hư hỏng này là cắt tỉa cẩn thận để tạo ra một chiếc thảm mới. Dùng kéo sắc để cắt mép trên của những chỗ vướng mắc trên thảm, việc này sẽ nhanh chóng loại bỏ được vết bẩn hoặc những vết xước rõ rệt trên bề mặt thảm. Hãy cẩn thận để không kéo sợi chỉ, điều này sẽ làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Sử dụng cào thảm

Khi việc hút bụi trên thảm của bạn không mang lại kết quả như ý, đã đến lúc thay đổi chiến thuật. Đối với một số chủ nhà, một cái cào thảm là giải pháp phù hợp nhất của họ để biến tấm thảm của họ từ cũ kĩ thành đẹp đẽ. Để hồi sinh và làm mới đống thảm của bạn, hãy mua một cái cào thảm từ cửa hàng phần cứng hoặc cửa hàng trực tuyến, sau đó dùng nó để cào thảm theo các hướng khác nhau cho đến khi thảm mềm trở lại.

Thổi khô tấm thảm của bạn

Máy sấy tóc không chỉ tiện dụng cho tóc hoặc sấy khô quần áo. Bạn có thể sử dụng máy sấy tóc để nhanh chóng phục hồi thảm bị mờ hoặc mòn. Xịt nước ấm lên các phần thảm bị hư hỏng, sau đó dùng máy sấy tóc ở nhiệt độ thấp và sấy liên tục. Trong khi sử dụng máy sấy tóc, hãy dùng ngón tay hoặc dụng cụ để làm phẳng các sợi vải trên thảm. Đồng thời bạn phải đảm bảo để khu vực đó khô ráo trong vài phút trước khi đi lại./.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022