1. Lô hội  

Lô hội hay còn gọi là cây nha đam là loại cây mọng nước, dễ trồng, dễ chăm sóc được sử dụng rộng rãi như cây cảnh trang trí. Ngoài công dụng làm mành nhiều loại vết thương như bỏng, vết trầy xước, ngứa, vết côn trùng cắn..,lô hội còn có thể làm sạch không khí bởi cây có thể hút khí formaldehyde (một loại khí có mùi hăng mạnh). Bạn có thể đặt một chậu lô hội nhỏ gần bồn tắm, trên bậc cửa sổ, trong góc phòng, trên kệ hoặc treo lên trường.

2. Cây cỏ lan chi

Với sức sống mạnh mẽ, ưa bóng râm, không sợ ẩm ướt, cây dây nhện cũng là lựa chọn phù hợp với không gian phòng tắm. Cây dây nhện có khả năng hấp thu hết những khí có hại trong phòng tắm, nó có chức năng lọc formaldehyde và Aldehyde formic (hóa chất khí gây ung thư trong không khí) hiệu quả. Trong vòng 2 ngày, loại cây này có thể loại bỏ tới 90% chất độc trong phòng tắm. Bạn có thể đặt một chậu cây dây nhện trong góc phòng tắm nhà mình và đặc biệt trông sẽ rất đẹp khi treo rủ lá ở cửa sổ hoặc trên tường.

image_7.png

3. Cây bạc hà

Loại cây này thích ánh sáng nhưng cũng ưa bóng râm, để trong phòng tắm thì tỉ lệ sống rất cao. Đặc biệt, mùi của nó rất đậm nên có thể áp đảo được mùi hôi trong nhà tắm. Cây bạc hà còn có tác dụng diệt khuẩn, khử độc, đuổi được muỗi. Nếu bạn đang tìm loại cây phù hợp với phòng tắm nhà mình thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

4. Cây thường xuân

Cây thường xuân hoàn toàn có thể phát triển được trong môi trường ẩm ướt bởi vậy rất thích hợp để trong phòng tắm. Loại cây này có thể lọc được formaldehyde (một loại khí có mùi nặng) và các chất gây ô nhiễm không khí khác giúp làm sạch không khí, giết chết các vi khuẩn. Đây còn là loại cây rất tươi tốt, ưa ẩm ướt, do đó bạn nên đặt cạnh bồn tắm  để mang lại cảm giác tươi mát, trong lành.

image_8.png

5. Hoa lan

Hoa lan toát lên vẻ sang trọng và tinh tế, là sự lựa chọn hàng đầu cho những phòng tắm sử dụng nội thất hiện đại. Ngoài việc treo tường, bạn có thể đặt chậu lan trước kệ của gương. Nếu bạn muốn phòng tắm tinh tế và cởi mở thì lựa chọn lan trắng, còn muốn phòng tắm ấm cúng, gần gũi thì hãy chọn một giỏ lan hồng. Loài hoa này sẽ giúp phòng tắm nhà bạn trông sang, xịn hơn rất nhiều./.

Tin 24H