Sau khi cất được gánh nặng sinh quý tử cho nhà chồng, chị Hồng Nhung (32 tuổi, Hòa Lạc, Hà Nội) phải đối mặt với tình trạng lãnh cảm sau sinh. Lần sinh con đầu, chị từng gặp hiện tượng này nhưng chỉ sau thời gian ngắn, hưng phấn trong mỗi lần quan hệ lại vẹn nguyên như ngày đầu. Lần này thì khác, chị cảm giác sợ bàn tay anh chạm lên cơ thể mình.

May mắn cho chị Nhung là chồng không phải quá ham muốn, khi biết vợ không thích anh cũng chủ động rút lui. Anh chỉ thường đòi hỏi mãnh liệt mỗi khi rượu bia cùng bạn bè về. Sau những lần ấy, cảm giác sợ hãi của chị tăng lên rõ rệt.

Chị biết chồng rất hiểu và thương vợ. Anh còn thẳng thắn nói với chị rằng anh biết ham muốn của người phụ nữ sau sinh bị giảm, nhưng anh sẽ cố gắng khiến chị hạnh phúc nhất có thể mỗi khi sinh hoạt vợ chồng. Nhiều khi anh chị còn ra ngoài thuê phòng nghỉ để thay đổi không khí, song cảm xúc của chị vẫn không hơn được là bao. Chị vẫn giả vờ rên lên sung sướng, cũng thở phào như vừa trải qua cuộc ái ân đầy hạnh phúc...

"Tôi không biết mình phải giả vờ đến lúc nào, càng ngày tôi càng cảm thấy mệt mỏi. Tôi phải làm gì đây để lấy lại cảm xúc. Tôi đã cố gắng rất nhiều, đã hỏi bạn bè, người thân, nhưng có vẻ như đây là một căn bệnh nan y với tôi", chị Nhung buồn bã chia sẻ.

phongthe-a3319-1700470672129642144550.jpg

Ảnh minh họa.

Cosmopolitan đã tiến hành điều tra 2.300 phụ nữ về thói quen sinh hoạt tình dục của họ. Kết quả nghiên cứu đã phát hiện những thông tin khá thú vị về cực khoái.

72% phụ nữ thừa nhận các đối tác của họ chỉ quan tâm đến cảm giác của anh ta, 78% cho rằng đối tác có quan tâm đến cảm xúc của họ khi lên đỉnh.

28% phụ nữ giả vờ lên đỉnh vì không muốn làm tổn thương đối tác, nhưng 27% phụ nữ tiết lộ họ giả vờ lên đỉnh vì muốn kết thúc cuộc yêu nhanh hơn.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy "cực khoái" không phải là sự ưu tiên hàng đầu của tất cả phụ nữ. 84% phụ nữ đạt cực khoái lần đầu tiên ờ độ tuổi 18-24, 92% trước tuổi 29 và 96% trên tuổi 30.

Bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, Trung tâm y khoa Thái Hà (Hà Nội) thì cho rằng,việc giả vờ lên đỉnh khiến đời sống chăn gối của chị em ngày càng rơi vào bế tắc. "Sự cố gắng của con người thường có giới hạn. Gượng ép mãi rồi người ta cũng sẽ thấy chán chường, thấy sex tệ hại", bà Dung lý giải.

Không những thế, sự giả vờ thường cũng sẽ có lúc bị lộ ra. Khi nam giới cảm nhận được bạn đời chỉ đang cố gắng đánh lừa, cố làm mình vui chứ không hề có khoái cảm thực sự, họ sẽ vô cùng thất vọng. "Hóa ra mình chỉ là thằng vô tích sự, không thể mang lại chút cảm giác gì cho vợ, khiến cô ấy phải đóng kịch" là suy nghĩ cay đắng của không ít người chồng rơi vào trường hợp này.

Quan hệ tình dục là chuyện quan trọng trong đời sống vợ chồng, hai người cần tìm được tiếng nói chung mới mong đạt được khoái cảm, và thoải mái tâm lý. Hãy bình tĩnh xem xét sự việc, hãy thử tìm hiểu xem lý do tại sao bạn lại có sự thay đổi lớn như vậy. Do quá stress công việc, bận rộn chăm sóc con cái, hay áp lực của đồng tiền.... để tìm cách điều chỉnh phù hợp.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022