Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Gửi chị Hướng Dương.

Chỉ còn 1 tháng nữa là em kết hôn với người mà em đã yêu 3 năm. Em cứ ngỡ mình sẽ là cô dâu hạnh phúc nhất, nhưng hóa ra người yêu em đã bắt cá hai tay từ lúc nào mà em không hay biết chị ạ.

Hôm ấy anh để quên áo vest ở nhà em. Em định đem giặt khô giúp anh cùng mấy chiếc váy của em nên mới lục túi đề phòng anh còn sót đồ. Khi nhìn thấy tờ hóa đơn rơi ra, đọc những thông tin mua hàng cho trẻ sơ sinh lên đến gần chục triệu, em đã linh tính chuyện chẳng lành.

Em gọi anh đến hỏi chuyện. Anh vò đầu bứt tai một hồi rồi thú nhận. Anh đã có con với một nữ đồng nghiệp do lầm lỡ lúc say rượu. Anh bảo anh không yêu cô ta. Cô ta giăng bẫy anh. Rồi anh không hề muốn đón nhận đứa trẻ ấy. Anh thề thốt chỉ yêu mình em.

img-4796-157044359369465813922.jpg

Ảnh minh họa

Em đau đớn quá chị ơi. Thật không ngờ người đàn ông mà em hiểu rõ như lòng bàn tay lại che giấu bí mật khó tin đến thế. Hóa ra con riêng của chồng sắp cưới đã chào đời từ cách đây 2 tháng.

Em bắt đầu hoang mang không biết có nên tin anh không? Em sợ rằng anh ấy cưới em chỉ vì gia đình em có địa vị. Em sợ rằng sau này anh sẽ tiếp tục qua lại với người đàn bà ấy. Em đã yêu cầu hoãn đám cưới lại dù bố mẹ chồng tuyên bố không chấp nhận người phụ nữ kia. Em phải làm gì tiếp theo để giải quyết rắc rối này chị ơi?

hd-15654991984851252905179.png

Hướng Dương tư vấn.

Chào em gái.

Trước hết, trong thời gian yêu em, anh ấy đã qua lại với người phụ nữ khác và có hậu quả. Đừng bảo là đàn bà giăng bẫy, đàn ông hoàn toàn chủ động khi làm "chuyện ấy" em gái ạ.

Thứ hai, có một đứa trẻ đã ra đời, và đứa trẻ ấy cần được chịu trách nhiệm về nhiều thứ, chi phí nuôi dưỡng, chăm sóc, dạy dỗ... Chồng chưa cưới của em nói rằng không có tình cảm gì nhưng lại giữ hóa đơn mua sắm đồ cho bé ở trong túi, chứng tỏ anh ta có quan tâm đến bé.

Thứ ba, bố mẹ chồng tương lai của em tuyên bố không chấp nhận người phụ nữ kia, nhưng đứa cháu là giọt máu của gia đình họ, ông bà sẽ không thể thờ ơ mãi được. Tất cả những điều này chỉ là tạm thời, trên thực tế không hề công bằng cho cả em và người vừa mới sinh con.

Em hoàn toàn đúng khi quyết định hoãn đám cưới. Em có quyền cân nhắc thật kỹ, nghe thông tin nhiều chiều và đánh giá lại về tư cách của chồng sắp cưới. Chồng sắp cưới của em đã ân hận, vậy anh ấy đang làm những gì để sửa sai? Người phụ nữ kia có thừa nhận sự thật như anh ấy nói với em không?

Em nên nói chuyện với người phụ nữ ấy để hiểu rõ mọi chuyện, đồng thời gạt bỏ những băn khoăn của em về tình cảm của chồng sắp cưới với cô ấy.

Nếu phải chấm dứt, nỗi buồn ban đầu sẽ rất lớn, nhưng em chưa chính thức là vợ anh ta, em vẫn có thể tìm người đàn ông khác. Hơn ai hết, chỉ có em mới hiểu rõ lòng mình và giải đáp những câu hỏi. Với em thì chồng chưa cưới quan trọng tới mức nào? Em có thể xa anh ấy không? Tình yêu của em có đủ lớn để em nuôi con riêng của chồng khi bé trở về với bố không?

Hy vọng em có thể lựa chọn con đường phù hợp cho mình.

Hướng Dương.

Loading...
Loading...
Loading...