Có một nguyên tắc từ thời xa xưa: "Gieo hạt gì, gặt quả đó." Điều này ám chỉ rằng những hành động tốt lành của một người sẽ được đền đáp, còn những người không tuân thủ đạo đức sẽ phải đối diện với hậu quả của hành động của mình.

Những ai không được bảo vệ từ trời đất sẽ phải đối mặt với những biến cố khó khăn trong cuộc sống. Họ sẽ bắt đầu gặp phải những rủi ro và trở ngại liên tục. Tuy nhiên, thường có những dấu hiệu tiên tri xuất hiện trước. Trước khi rơi vào vận xui hay khó khăn, người ta thường mang theo ba dấu hiệu này.

Không thể tự nhận ra bản thân

Một sinh viên tốt nghiệp từ một trường đại học danh tiếng, đang tìm kiếm cơ hội việc làm với mức lương cao. Tuy nhiên, sau đó, anh ta gặp nhiều thất bại liên tục và đã tìm kiếm trong hai năm mà không thể tìm được công việc phù hợp.

Thực tế, vấn đề không phải là anh ta không tìm được việc, mà là anh ta đã tự giới hạn bản thân bằng việc đặt một yêu cầu về mức lương quá cao, ít khả thi trên thị trường lao động hiện nay. Kết quả là sau hai năm từ khi tốt nghiệp, anh chàng vẫn chưa thể tìm được việc làm.

3-1636.jpg

Đây là một ví dụ rõ ràng cho việc không tự nhận ra bản thân. Nếu chúng ta thiếu sự tự nhận thức về bản thân, có thể chúng ta sẽ gặp phải những khó khăn trong cuộc sống. Điều quan trọng nhất là hãy sống hòa mình với dòng chảy tự nhiên của cuộc đời, và bạn sẽ khám phá ra những niềm vui thực sự từ những điều bình dị và tinh tế.

Đừng cho rằng bạn là trung tâm của vũ trụ, và đừng kì vọng bạn có thể thay đổi thế giới. Sự hạnh phúc thực sự trong cuộc sống không thể đạt được nếu bạn không tự nhận ra bản thân mình.

Sống táng tận lương tâm

Trong một thời xa xưa, một chủ quán cơm ban đầu rất lương thiện và được sự ủng hộ của hàng xóm khi mới bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên, theo thời gian, quán cơm của anh trở nên lớn mạnh hơn và anh dần mất đi lương tâm, thậm chí còn lén đổ chất bẩn vào cơm chỉ để kiếm thêm tiền.

Một ngày nọ, sau khi một người dân trong làng ăn cơm từ quán của anh, họ phát hiện gạo bị trộn lẫn với cát, khiến cả gia đình họ ăn không ngon. Họ mong chủ quán cơm sẽ đền bù thiệt hại. Tuy nhiên, chủ quán lại cho rằng quán lớn như vậy thì làm sao có thể gặp sự cố như vậy, và ông cảnh báo dân làng không được nói ra vấn đề này. Tiếp theo, kinh doanh của ông chủ quán cơm ngày càng phát triển, thậm chí ông còn mở thêm một số chi nhánh khác.

4-1636.jpg

Một lần nữa, khi con của quan tòa quận bị ốm sau khi ăn cơm từ quán của ông, quan tòa đã phong tỏa tất cả các cửa hàng của ông và tịch thu tài sản của ông. Khi mọi thứ được kiểm tra, tất cả đều trống rỗng. Khi một người đánh mất lương tâm, đến một mức độ nào đó, quả báo sẽ tìm đến. Những hành động xấu xa sẽ phải chịu trách nhiệm và bị xét xử.

Đừng ngạc nhiên khi nhìn thấy những kẻ độc ác trong hiện tại hưởng lợi trong ngắn hạn. Hãy nhớ rằng, đằng sau sự tham lam và thiếu đạo đức của họ, luôn đợi chờ một quả báo cuối cùng được trời đất dành riêng cho họ.

Tham lam không được kiểm soát

Một người đam mê đánh bạc và chơi chứng khoán. Ban đầu, anh ta kiếm được nhiều tiền từ hai lĩnh vực này, và điều này kích thích thêm nhiều ham muốn đến mức không thể kiểm soát được.

Sau đó, để thực hiện ước mơ "làm giàu trong một đêm", anh ta đã thế chấp nhà, vay mượn từ người thân, bạn bè hàng trăm nghìn đô la và đổ hết tài sản vào cờ bạc, chứng khoán.

Tuy nhiên, vì biến động của thị trường, toàn bộ số tiền mà anh ta đầu tư vào thị trường chứng khoán đều trở nên vô ích. Mặc dù ban đầu anh ta có cuộc sống ổn định, nhưng bây giờ anh ta trở thành người nghèo khó, mắc nợ nặng nề, thậm chí không có nhà cửa.

Làm con người, đừng sợ hãi thiếu thốn. Dù bạn tin hay không, việc kiếm được một ít tiền cũng là sự chú ý của Thượng đế dành cho chúng ta. Tuy nhiên, sẽ rất đau khổ nếu chúng ta coi sự may mắn này là năng lực của chúng ta, và sau đó lại trở nên quá tham lam.

Con người cần có những ước mơ và khát vọng, đó cũng là động lực để phát triển bản thân và cộng đồng. Tuy nhiên, chúng ta không thể có quá nhiều ham muốn, nếu không kiểm soát được ham muốn, chúng ta sẽ tự làm tổn thương bản thân và người khác.

Đầu càng lớn thì mũ càng cao, thuyền càng lớn thì sóng càng cao. Bạn nghĩ rằng có càng nhiều tiền, bạn sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng hãy nhớ rằng nếu quá mức khả năng của bạn, điều đó có thể làm bạn trở nên bất hạnh.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022