Tôi năm nay 27 tuổi, độ tuổi vừa đẹp để kết hôn. Chồng sắp cưới của tôi tên Mẫn, là chủ tiệm tóc, thu nhập tuy không ổn định nhưng cũng dư dả chi tiêu. Hơn nữa, Mẫn còn khẳng định thời gian của anh rất chủ động, thuận lợi hơn trong việc chăm sóc con cái sau này. Mẫn rất khéo miệng, ăn nói dễ đánh vào tâm lý của người nghe. Có lẽ tôi yêu anh cũng vì những lời đường mật, vì viễn cảnh hôn nhân tươi đẹp mà anh tạo ra.

Yêu nhau hơn 1 năm nhưng Mẫn chưa bao giờ dẫn tôi về ra mắt gia đình anh. Tôi đòi đến chơi cho biết nhà, biết mặt bố mẹ chồng tương lai thì anh lại viện đủ lý do để từ chối. Khi thì anh nói bận việc, khi thì bố mẹ đi du lịch nên không có nhà, khi lại bảo mẹ bệnh, không muốn tiếp khách...

Tôi hoang mang, lo sợ chuyện bị Mẫn dối lừa vì gia đình anh cách nhà tôi đến 40km, tôi cũng không có cách nào biết nhà hay hàng xóm của Mẫn để hỏi thăm. Anh giấu kín mọi thứ thuộc về gia đình mình một cách tuyệt đối.

Bực quá, tôi đòi chia tay nếu như anh không giới thiệu tôi với gia đình, không đem lại cho tôi cảm giác an toàn. Lúc đó, Mẫn mới dẫn tôi đến một nhà hàng sang trọng để gặp bố mẹ anh. Qua tiếp xúc, tôi thấy bố mẹ bạn trai khá dễ tính, có phần xuề xòa, chân chất. Họ cũng ít nói, chỉ hỏi han tôi vài câu rồi bàn tán về bữa ăn đắt đỏ hoặc đưa nhau đi chụp ảnh. Mẫn nói bố mẹ anh không muốn làm phiền chúng tôi và muốn tạo cho tôi cảm giác thoải mái nhất trong lần đầu tiên gặp mặt. Anh nói ngọt ngào đến mức đã khiến tôi tin tưởng vào điều đó.

screenshot-39-17182705167411799017938.png

Ảnh minh họa.

Khi Mẫn đòi cưới, anh cũng dẫn bố mẹ đến nhà tôi hỏi cưới đàng hoàng. Bố mẹ tôi dù lấn cấn khi thấy bố mẹ Mẫn có phần thôn quê, trầm tính, khác hẳn tính Mẫn nhưng vẫn đồng ý chuyện đám cưới.

Việc chuẩn bị lễ cưới hoàn toàn do tôi và Mẫn làm chủ. Từ việc thuê đồ cưới, chọn nhà hàng đãi tiệc,... Mẫn còn thưa với bố mẹ tôi cho hủy chuyện đưa rước dâu, chỉ đãi tiệc ở nhà hàng thôi vì lý do bà nội anh đang bệnh nặng. Bố tôi ngỏ ý muốn đến thăm thì Mẫn lại nói bà đang ở bệnh viện, nằm phòng chăm sóc đặc biệt, chỉ có 1 người được vào thăm nên bố tôi không đi được. Giờ xâu chuỗi lại các sự kiện, tôi mới thấy nghi ngờ. Còn lúc đó, gia đình tôi rất tin tưởng ở Mẫn, có lẽ cũng vì khả năng thao túng tâm lý của anh ấy quá xuất sắc.

Ngày cưới, khách mời vỗ tay chúc mừng hạnh phúc của chúng tôi. Tôi mặc bộ váy cưới lộng lẫy, đang chuẩn bị trao nhẫn thì bên ngoài vang lên tiếng ồn ào. Một người phụ nữ điên, mặc áo dài đỏ, đầu bù tóc rối chạy vào. Bà ấy lao thẳng vào sân khấu, vừa lao đến vừa hét lên: "Con trai, sao con cưới vợ mà không cho mẹ đi dự đám cưới. Con trai...".

Khách mời đứng hình, ngơ ngác không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tôi cũng sững sờ. Còn Mẫn thì tái mét mặt mày, vội vã đi xuống kéo người đàn bà điên ấy ra ngoài. Nhưng hành động ngay sau đó của bố tôi khiến anh ấy khiếp sợ.

(Còn tiếp)

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022