Vợ chồng Nga và Duy mới lấy nhau được gần 1 năm nay và đang sống chung cùng bố mẹ chồng. Cả hai cũng chưa con cái gì vì đang muốn kế hoạch để góp tiền mua nhà ra ở riêng cho rộng rãi thoải mái. 

Bố mẹ chồng Nga đều là cán bộ nhà nước đã về hưu nhưng đều còn rất khỏe mạnh. Ông bà thường xuyên tham gia các hoạt động của phường, vẫn dùng mạng xã hội lẫn Internet chẳng thua kém gì con cháu nên tư tưởng khá thoải mái. Cũng chính vì thế mà chuyện làm dâu của Nga có vẻ dễ chịu hơn so với nhiều người khác.

Nhưng cũng không vì thế mà Nga ỷ lại hay lười biếng việc nhà cửa. Cô thường tranh thủ làm việc nhà, nấu nướng hay dọn dẹp để ông bà có thể thoải mái đi chơi. Mỗi khi bố mẹ chồng nhờ giúp đỡ gì việc ở phường cô đều giúp đỡ nhiệt tình nhất có thể. Nhìn chung mối quan hệ nhà chồng - nàng dâu của Nga khá ổn.

Được khoảng 4 tháng sau khi về làm dâu, bố mẹ chồng Nga ngỏ ý muốn mượn con dâu số tiền tiết kiệm cũng như mừng cưới của vợ chồng cô. Bố Duy cho biết ông bà đang định kinh doanh quán café mà thiếu vốn nên cần vợ chồng con trai cho vay khoảng 500 triệu.

Thú thực, số tiền mà vợ chồng Nga đang có trong tay không phải ít, ngót nghét cũng cả tỷ bạc. Và chắc chắn mẹ Duy cũng biết qua rồi mới hỏi mượn con dâu như vậy. Chuyện cho bố mẹ chồng vay tiền với Nga không phải vấn đề. Nhưng điều khiến cô lăn tăn là ông bà chưa kinh doanh bao giờ, tự nhiên lại bỏ một đống tiền ra như thế thì hơi mạo hiểm.

27-15530749208301175351581.jpg

(Ảnh minh họa)

Hồi mới cưới cô còn cảm thấy may mắn vì gặp được bố mẹ chồng tâm lý khi mẹ Duy bảo: "Tiền mừng cưới 2 vợ chồng cứ để đấy, không phải đưa cho bố mẹ đâu. Giờ có gia đình rồi thì cũng học cách quản lý dần đi". Nhưng giờ không cho bố mẹ chồng mượn thì cũng không biết ăn nói thế nào. 

Đã thế mẹ Duy còn hùa vào nói ngọt nhạt: "Con không phải lo lắng quá đâu. Bố mẹ đi uống café bao nhiêu năm nay rồi cũng rút ra được chút hiểu biết về chuyện hàng quán. Bố mẹ mượn rồi trả cả gốc lẫn lãi luôn. Bố còn tính mà làm ăn ổn thì mua cho 2 đứa căn nhà mà ra ở riêng cho thoải mái nữa kia kìa."

Mẹ chồng động vào mong ước của cả 2 vợ chồng nên nghe cũng xuôi tai. Duy thì nhiệt tình ủng hộ. Anh bảo: "Thôi mình cho bố mẹ mượn 500 triệu đi. Coi như nhờ ông bà đầu tư kiếm chút lãi". Cuối cùng Nga mang tiền cho bố mẹ chồng vay. 

Thời gian đầu mở hàng, quán lúc nào cũng nườm nượp khách hàng và chủ yếu là bạn bè của bố mẹ chồng đến ủng hộ. Thấy thế cả nhà ai cũng vui mừng hớn hở. Ngờ đâu chuyện làm ăn đang xuôi chèo mát mái thì chừng nửa năm gần đây, không hiểu bố chồng Nga nghĩ gì mà lại qua lại với người giúp việc ở quán.

Mẹ chồng Nga biết chuyện liền đến đánh ghen ầm ĩ ngay tại quán khiến vợ chồng cô phải cản mãi. Hôm đó bà đuổi việc người phụ nữ kia và cấm ông không được ra quán nữa mà tự 1 mình xoay sở. Nhưng cũng từ đó, quán café vắng khách hơn hẳn. 1 phần vì mẹ chồng cô không phục vụ kịp để khách phải chờ lâu, 1 phần là người ta thấy đánh ghen ầm ĩ nên cũng không muốn đến nữa.

28-15530749208361157922793.jpg

(Ảnh minh họa)

Đã thế mấy ngày gần đây, người cho thuê mặt bằng ráo riết đòi đóng tiền gia hạn hợp đồng thì Nga mới biết bố mẹ chồng vẫn còn đang nợ đầm đìa. 

Tối hôm đó, khi họp gia đình, vợ chồng Nga đề nghị bố mẹ trả lại tiền để mua nhà thì ông bà liền mặt nặng mày nhẹ. Cuối cùng, mẹ chồng cô thờ ơ nói như chuyện của người khác: "Tình hình kinh doanh đang không thuận lợi. Số tiền mất rồi coi như mưa kinh nghiệm đầu tư. Nhà của bố mẹ vẫn còn ở tốt, chúng mày dọn đi làm gì. Còn bây giờ bố mẹ cũng không có tiền đâu, chúng mày cứ nhất nhất đòi thì chỉ còn 2 cái thân già này đây, muốn làm gì thì làm."

Càng nghe, Nga lại càng tức muốn nghẹn họng. Tại sao mẹ chồng cô lại có thể nói chuyện với thái độ như thế được? Lúc vay tiền sao bà hứa hẹn ngon ngọt mà bây giờ lại "sống chết mặc bay" được? Có khi cứ tình hình này vợ chồng cô cũng dọn ra ngoài thuê nhà ở cho ông bà muốn làm gì thì làm thôi.

Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU