Chị gái tôi có vẻ bề ngoài rất xinh xắn. Chị còn được Trời phú cho giọng nói ngọt ngào, vóc dáng cao, thanh mảnh. Thời còn đi học, chị đã nổi tiếng là hoa khôi và nhận được sự quan tâm, theo đuổi của nhiều chàng trai.
Tốt nghiệp đại học, chị làm việc cho một công ty nước ngoài. Cũng ở đây, chị quen biết với anh Trí, hiện tại là chồng chị. Anh Trí là giám đốc công ty, năng lực giỏi giang, ăn nói khéo léo, cư xử lịch thiệp. Bố mẹ tôi gặp anh ấy lần đầu thôi là đã khen ngợi hết lời. Đã thế, gia đình anh còn giàu có bề thế.
Ngày cưới của chị gái tôi được xem là lễ cưới lớn nhất khu phố. Mọi người đều bảo gia đình tôi may mắn, có được người con rể tuyệt vời. Họ còn nói vợ chồng chị là "trai tài gái sắc". Tôi cũng mừng cho chị, nghĩ rằng cuộc đời chị đã sang trang mới, hạnh phúc, viên mãn cả đời.
Nào ngờ mới cưới được một tháng, hôm qua chị gái tôi về nhà khóc nức nở với bố mẹ. Chị ấy còn đòi ly hôn làm cả nhà ngơ ngác. Bố hỏi vì sao thì chị gái cứ ấp úng không nói được. Mẹ phải kéo chị vào phòng hỏi rõ.

Ảnh minh họa
Lúc này, chị tôi mới kể. Thì ra, anh rể là người đàn ông rất tính toán. Cách anh ấy tính toán có phần thô tục, thiếu văn hóa với vợ. Mỗi lần vợ chồng gần gũi, anh ấy sẽ trừ 500 nghìn trong tổng số tiền đưa cho vợ vào cuối tháng. Ban đầu, chị cứ nghĩ chồng đùa cho vui. Vợ chồng mới cưới, thân mật nhiều lần. Hôm trước, anh rể đưa tiền cho vợ theo thỏa thuận lúc cầu hôn (đưa 25 triệu vào cuối tháng) nhưng lại tự tính toán số lần vợ chồng ân ái và thu lại mấy triệu bạc.
Khi nhận tiền, chị tôi mới biết chồng không nói đùa. Chị giận dỗi thì anh còn bảo đó là quy định, chị đã đồng ý thì phải ráng chịu.
Tôi nghe xong cũng bất ngờ. Chắc đây là trường hợp oái oăm nhất mà tôi biết được. Ai đời vợ chồng ân ái, chồng lại đi thu tiền của vợ? Đúng là nghịch lý.
Mẹ tôi cũng không biết phải giải quyết làm sao? Khuyên con rể thì đây là chuyện riêng tư của vợ chồng con, bà không thể tùy tiện can thiệp. Mà tình trạng này kéo dài mãi cũng không ổn. Mẹ tôi đành bảo chị gái cứ liệu mà làm, bà không cản.
Thật tình, đây là lần đầu tiên tôi biết đến trường hợp này. Cũng lần đầu tiên gặp người như anh rể. Ai ngờ bên trong vẻ đạo mạo, chững chạc kia lại là một nhân cách quái đản vô cùng.