Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương thân mến,

Sống với nhau 8 năm, tôi sẵn sàng từ bỏ công việc đáng mơ ước để ở nhà làm nội trợ, chăm sóc con toàn thời gian. Ban đầu, khi tôi còn tiền tiết kiệm, chồng và nhà chồng còn nể nang và coi trọng tiếng nói của tôi. Nhưng khi hết nhẵn tiền, phải ngửa tay xin tiền chồng để đi chợ, mua sữa cho con, tôi bắt đầu bị chồng coi thường.

Anh mắng tôi là vô tích sự, ăn bám... Có lần, trong cơn say, anh còn đuổi tôi ra ngoài hiên rồi đóng sầm cửa, không cho tôi vào nhà. Tôi phải co ro ở ngoài hiên suốt một đêm ròng. Nhưng vì thương con, tôi vẫn cố chấp bám trụ lại căn nhà ấy.

Bây giờ thì vợ chồng tôi đã chính thức ly hôn. Khi dọn dẹp đồ đạc rời khỏi nhà, chồng cũ đưa trả một thứ khiến tôi uất hận. Đó là cái quần lót cũ, đã rách rồi của tôi. Anh ta nhìn tôi bằng ánh mắt khinh khỉnh và mỉa mai: "Đây, cô còn quên thứ này nè. Đàn bà phụ nữ gì mà có mỗi cái quần lót cũng chẳng nên hồn. Đừng hỏi sao thằng này bỏ cô nhé".

Tôi cố kiềm nước mắt bước đi. Ai mà chẳng muốn được thơm tho, sạch sẽ. Nhưng tôi làm gì có tiền để mà mua sắm cho mình bất cứ thứ gì. Giờ tôi ra đi với 500 triệu tiền chia tài sản nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu. Trái tim tôi tan nát thật rồi. Hướng Dương ơi, tôi phải làm sao để vượt qua giai đoạn này? (hongnhung...@gmail.com)

hd-15318002329831754028357-16367001508111572163066.png

Chào bạn,

Đây là quãng thời gian bạn cảm thấy chông chênh, đau khổ và mất niềm tin nhất. Nhưng thời gian sẽ giúp bạn vượt qua những điều đó. Quan trọng hơn, chính bạn phải tự vực dậy tinh thần và nghị lực sống của chính mình. Bạn đã dốc toàn tâm toàn sức cho cuộc hôn nhân cũ trong 8 năm mà quên mất cách yêu thương, trân trọng chính bản thân mình. Bây giờ, bạn hãy dành thời gian cho bản thân, thương yêu bản thân và tự mình bù đắp những thiệt thòi mà chính mình đã phải chịu đựng.

Nếu đau khổ, hãy khóc thật thỏa. Nhưng sau đó, bạn cần mạnh mẽ, bản lĩnh đứng dậy. Bạn đang là cả bầu trời của con, không thể để chính mình gục ngã, rồi kéo theo con nhỏ phải đau khổ theo mình.

Với 500 triệu đang có, bạn nên bàn bạc với gia đình về hướng đầu tư làm ăn hoặc xây nhà riêng để ổn định cuộc sống. Bạn cũng nên tìm việc làm để chủ động về kinh tế và mở rộng các mối quan hệ xã hội. Một khi bạn tự thương chính mình, tự chủ động cuộc sống, bạn sẽ cảm nhận được những điều tốt đẹp, ý nghĩa và sẽ cảm thấy cuộc đời tươi đẹp, đáng sống hơn.

Thân ái.

Hướng Dương.