Sợ con trai ngủ gật khi đọc sách nhưng Julie thực sự kinh hãi với cảnh tượng trước mắt. Cô thấy Alex trong trạng thái mê man, nhìn chằm chằm vào bảng điều khiển trò chơi một cách vô hồn.

  • edit-edit-cuoi4-1660562197437637770658-0-0-441-706-crop-16605622035611472167959.jpeg

    Chịu chi để tổ chức đám cưới hoành tráng khi cưới được vợ trẻ, chồng già không ngờ cuộc hôn nhân "ngắn chẳng tày gang"ĐỌC NGAY

“Tôi đã rất sốc. Chúng tôi luôn có quy tắc không sử dụng các thiết bị công nghệ sau 9 giờ tối. Tôi đã phát điên và kéo bảng điều khiển từ tay thằng bé”.

Nhưng sau đó Alex nói không thể ngừng chơi và sẽ tiếp tục chơi sau khi mẹ đi ngủ. 

Julie chia sẻ: “Trước đây, con tôi không bao giờ chơi điện tử thâu đêm thế này. Cho đến khi tôi nhận ra thằng bé tỉnh dậy với trạng thái mệt mỏi và sáng nào cũng là trận chiến với chúng tôi.

Tôi cảm thấy thật kinh khủng vì tôi mình là người mua món đồ chơi này cho con”.

Alex đã bị ám ảnh bởi game Fortnite trong ba năm.

Julie nhớ lại: “Thằng bé chơi PS4 khi mới 10 tuổi và đến 12 tuổi thì có biểu hiện nghiện trò chơi này. Thời gian ở nhà của Alex luôn dành cho việc online.

alex-nghien-game-tu-nho-1660807983799-1660807984305690285547.png

Alex nghiện chơi game từ nhỏ.

Ngày hôm sau khi tôi tịch thu chiếc điện thoại, thằng bé đã có những cơn giận dữ và la hét. Tôi nhận ra rằng việc chơi game đã thay đổi nghiêm trọng tính cách của Alex.

Thằng bé hầu như không nói nhiều hơn một lời càu nhàu với tôi và bố nó. Nó chỉ muốn nói chuyện trực tuyến với các bạn cùng trường.

Từ đó trở đi tôi cất chiếc điều khiển mỗi đêm. Sau đêm đó, chúng tôi đã sử dụng một bộ đếm thời gian để ngăn con trai chơi game".

Bà mẹ này cũng chia sẻ, rất may hiện tại con trai mình đã giảm thời gian chơi game xuống rất nhiều so với trước

“Alex dành thời gian còn lại để tập gym hoặc đi bơi. Thằng bé gần gũi với gia đình và ít cáu kỉnh hơn. Kể từ khi tôi nghe những câu chuyện kinh dị về những đứa trẻ cần được giới thiệu đến bác sĩ trị liệu và điều đó khiến tôi nhận ra mình đã quá thoải mái với con. Rất may là tôi đã điều chỉnh kịp thời”.

alex-da-cai-nghien-game-thanh-cong-1660807985227-16608079858241985384150.png

Alex đã cai nghiện game thánh công.

Khoảng 36 triệu người trong chúng ta chơi trò chơi điện tử thường xuyên và 18% dành 6 giờ hoặc lâu hơn để chơi game mỗi ngày.

Nhóm game thủ có độ tuổi đại diện nhiều nhất là những người từ 13 đến 25 tuổi.

Một báo cáo gần đây từ Trung tâm Quốc gia về rối loạn chơi game cho biết gần 500 trẻ em ở độ tuổi đi học đang được NHS điều trị chứng nghiện chơi game sau khi bị cuốn hút vào các trò chơi như Minecraft và Fifa.

Các chuyên gia nói rằng cơn nghiện của họ có thể mạnh đến mức khiến họ mất đi “quyền lựa chọn” - bỏ ăn, bỏ học và thậm chí là ngủ.

Nuno Albuquerque, trưởng nhóm tư vấn điều trị cho biết: “Chúng tôi phải nói chuyện với các bậc cha mẹ hàng tuần - những người đang cố gắng tìm cách giúp con của họ cai nghiện game”.

Một báo cáo gần đây của Chính phủ cho thấy trẻ em dành nhiều thời gian hơn trên máy tính, xem TV và chơi trò chơi điện tử có xu hướng trải qua mức độ đau khổ, lo lắng và trầm cảm cao hơn.

ĐIỀU GÌ XẢY RA ĐỐI VỚI TRẺ EM KHI CHÚNG CHƠI TRÒ CHƠI?

Tiến sĩ Dean Burnett, tác giả của cuốn sách Bộ não hạnh phúc giải thích:

KÍCH THÍCH VƯỢT TRỘI: Trong khi tất cả các màn hình đều kích thích, trò chơi còn đi xa hơn bằng cách cung cấp cảm giác kiểm soát đối với định dạng. Thùy trán của não phản ứng tốt với điều này. Nó có thể làm cho các trò chơi trở nên hấp dẫn hơn nhưng cũng có nghĩa là trẻ em sẽ khó chịu hơn khi mọi thứ diễn ra không như ý muốn. Trò chơi điện tử ngăn chặn những cảm xúc tiêu cực và những cảm xúc này có thể bùng phát thành sự tức giận.

GIẢM NHỚ: Vì trò chơi điện tử có tác dụng tiếp thêm sinh lực cho trẻ, trẻ sẽ nhớ rất rõ trò chơi yêu thích của mình. Nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng màn hình và thiết bị có thể ngăn chặn hoặc làm giảm những ký ức khác. Nếu con bạn nhất quyết mang theo thiết bị của mình trong một chuyến đi, rất có thể chúng sẽ không nhớ nhiều về dịp này, cướp đi những trải nghiệm gắn bó với những người thân yêu của trẻ. Điều đó cũng gây bất lợi cho việc học tập hoặc ôn tập cho các kỳ thi.

SỰ THẬT VÀ HÌNH ẢNH BỊ XÓA: Bộ não đang phát triển của trẻ em vẫn đang tìm cách phân biệt giữa cái thật và cái không có thật. Trò chơi điện tử làm rối loạn quá trình này. Sự hợp nhất đó có nghĩa là khi cửa sổ bật lên xuất hiện yêu cầu họ chi tiền cho các tiện ích bổ sung của trò chơi, họ không coi đây là thực và không nghĩ gì về việc tiêu tiền thật của cha mẹ vào các vật phẩm kỹ thuật số hoặc giao tiếp với một người lạ nguy hiểm có vẻ rất thân thiện.

Ủy viên Trẻ em của Anh đã nhấn mạnh rằng những người trẻ tuổi đang chi tiêu trung bình 300 bảng mỗi năm cho việc kiếm tiền trong trò chơi.

Simone Vibert - một tổ chức giúp giữ an toàn cho trẻ em khi trực tuyến cho biết: “Nhiều trò chơi vốn đã hấp dẫn trẻ em, với màu sắc tươi sáng và các nhân vật giống như phim hoạt hình. Khi được sử dụng một cách cân bằng, chúng có thể mang lại trải nghiệm nhập vai và giáo dục tuyệt vời.

Để giữ được sự cân bằng đó, chúng tôi khuyên các bậc cha mẹ nên phản ánh phong cách nuôi dạy con cái trong thế giới thực của họ, nơi các món ăn được thực hiện có chừng mực và không khuyến khích việc xem TV một cách say sưa”.

v1-1660639573000787394327-0-0-377-603-crop-1660639589147185397739.jpgÉp vợ “quan hệ’’ 7 lần mỗi ngày đến mức sảy thai chỉ vì mê tín

GiadinhNet - Tin lời một thầy bói, để xua đuổi được vận xui, người chồng đã bắt vợ mình quan hệ 7 lần/ngày.

Theo  Vietnamnet/The sun

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022