Chủ quan khi bị đau nửa đầu và nhức mắt vì cho rằng đây là bệnh lý không nguy hại tới sức khoẻ. Tuy nhiên, tình trạng đau nửa đầu mà kèm thêm triệu chứng nhức mắt rất có thể là dấu hiệu cảnh báo một số vấn đề về sức khoẻ nguy hiểm trong tương lai.

Nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu bên phải và nhức mắt

1. Do căng thẳng

Nếu nguyên nhân gây đau nửa đầu bên phải và nhức mắt do căng thẳng gây ra thì đây được biết đến là hiện tượng bình thường và không quá nguy hiểm.

untitled-1-16316129389351796863498.jpg

Đọc thêm:

- Khi nào nên uống thuốc bổ mắt? Hướng dẫn uống thuốc bổ mắt đúng cách, đủ liều lượng

- Các biện pháp chống mỏi mắt khi ngồi máy tính và đọc sách

Tuy nhiên, nếu tình trạng đau nửa đầu bên phải và nhức mắt xảy ra thường xuyên thì người bệnh cần nghỉ ngơi hợp lý.

Để cải thiện tình trạng này, người bệnh nên hạn chế tối đa thời gian tiếp xúc với các thiết bị điện tử như: máy tính, điện thoại. Ngoài ra có thể sử dụng khăn ấm để chườm vùng mắt và trán với mục đích giúp giảm cảm giác đau nhức, khó chịu.

2. Viêm xoang gây đau nửa đầu và nhức mắt

Các triệu chứng điển hình của bệnh viêm xoang gây ra chính là tình trạng đau nửa đầu phải và nhức mắt. Ngoài ra, viêm xoang còn gây ra tình trạng mệt mỏi, khó chịu, hắt hơi hoặc chảy nước mũi.

3. Thiếu máu não

Thiếu máu não cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng đau nửa đầu và nhức mắt. Tuy nhiên cảm giác đau nửa đầu và nhức mắt ở bệnh này gây ra không đau đớn dữ dội mà chỉ xuất hiện cơn đau âm ỉ, nặng nề.

Do đó, cơn đau đầu có thể được báo trước hoặc cũng có thể xuất hiện đột ngột ngay cả khi người bệnh đang nghỉ ngơi, thư giãn.

Người bệnh thiếu máu não ngoài bị đau đầu, nhức mắt còn gặp một số triệu chứng khác như: tê tay chân, da dẻ nhợt nhạt, xanh xao, người ốm yếu, mệt mỏi.

ewclgqmuyaayhru-1631612938934644558289.jpg

Đau đầu, nhức mắt cảnh báo nguy hiểm nào?

Dựa vào một số bệnh lý khiến người bệnh bị đau đầu bên phải và nhức mắt ở trên có thể nhận thấy những ảnh hưởng tới sức khoẻ người bệnh.

Đa số người bệnh bị đau đầu và nhức mắt thường chỉ gây đau đớn và khó chịu, đồng thời cản trở và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Tuy nhiên, tình trạng đau đầu và nhức mắt có thể nguy hiểm nếu xảy ra do dây thần kinh não bị tổn thương. Không những thế, các bệnh gây ra hiện tượng đau đầu bên phải và nhức mắt nếu không được điều trị kịp thời về lâu dài có thể gây ra các biến chứng như: suy tim, đột quỵ hay viêm xoang mãn tính.

Vì vậy, khi phát hiện tình trạng đau nửa đầu bên phải và nhức mắt xảy ra nặng nề, thay đổi tần suất cao hơn hoặc khi các cơn đau đầu xuất hiện dồn dập hoặc vùng mắt bị đau nhức thì cần nhanh chóng tìm đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Lưu ý trong quá trình điều trị, người bệnh không tự ý sử dụng thuốc không kê đơn vì có thể gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khoẻ người bệnh.