Theo Feidian Video, sau khi ly hôn, anh Zhou sinh sống ở thành phố Từ Châu của tỉnh Giang Tô đã lấy đi số tiền mừng tuổi 16.800 NDT mà người vợ là cô Wu đã đưa cho hai con sinh đôi. 

Vụ việc tranh chấp xảy ra vào tháng 1/2020, khi anh Zhou lấy tiền của hai con với lý do các con còn nhỏ nên để bố cất giữ. Tuy nhiên, hai con lại không đồng ý, và yêu cầu bố trả lại tiền nhưng bị từ chối. 

li-xi.jpgTòa án yêu cầu người bố trả lại tiền mừng tuổi đã tịch thu của hai con. Ảnh: SCMP

Với sự đồng thuận của người mẹ, cặp sinh đôi (13 tuổi) đã nộp đơn kiện lên tòa án địa phương vào cuối năm 2022 để yêu cầu anh Zhou phải trả lại tiền mừng tuổi. 

Người mẹ là người giám hộ cho cặp sinh đôi sau khi ly hôn với chồng, và chính cô Wu cũng ủng hộ quyết định kiện chồng cũ, nên tòa án đã chấp thuận xử lý đơn kiện. 

Tới ngày 14/1, tòa án địa phương công bố quyết định nhấn mạnh tiền mừng tuổi là tài sản cá nhân được Luật Dân sự của Trung Quốc bảo vệ.

Do đó, tòa án khẳng định anh Zhou đã vi phạm các quyền hợp pháp của hai con và yêu cầu phải trả lại số tiền 8.000 Nhân dân tệ cho con trai, và 8.000 Nhân dân tệ cho con gái trong vòng 15 ngày kể từ khi tòa đưa ra phán quyết. 

Vụ việc trở thành đề tài tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người ca ngợi việc cặp sinh đôi đã dũng cảm đứng lên bảo vệ các quyền lợi chính đáng của bản thân. 

Ngoài ra, không ít người để lại bình luận chỉ trích mạnh mẽ hành vi của người bố tham lam như:

“Quá là xấu hổ! Anh ta đã không còn chung sống với gia đình, nhưng vẫn muốn cướp đi số tiền mừng tuổi của các con”,

“Đúng là người vợ cần phải ly hôn anh ta”, 

“Ngay cả tiền mừng tuổi của cặp sinh đôi cũng lấy đi. Liệu anh ta có chu cấp tiền để nuôi con?”.  

ava.jpg?width=150Yêu
Mở tiệc hậu ly hôn, người phụ nữ nhận lời chúc từ nhân vật đặc biệt

Theo VietNamnet

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022