Năm nay 30 tuổi tôi mới biết rung động lần đầu tiên. Vì mải học, lại thấy bạn bè đau khổ vì yêu đương, tôi hoảng sợ, không muốn yêu nữa. Năm tôi 25 tuổi, bố mẹ đã hối thúc chuyện chồng con để yên bề gia thất còn sinh con đẻ cái nhưng tôi vẫn bình chân như vại. Khuyên mãi không được, ông bà bất lực, chẳng thèm nói gì nữa, khi nào tôi muốn yêu muốn cưới thì tùy.

Đến khi gặp Vinh, tôi mới biết yêu là gì? Vinh lớn hơn tôi 2 tuổi, điển trai, ăn nói khéo léo, tâm lý với phụ nữ. Thậm chí có những chuyện, tôi chưa cần nói nhưng Vinh chỉ quan sát thôi đã biết tôi muốn gì, thích gì hay cảm thấy phiền phức bởi điều gì. Sự tinh tế đó chiếm trọn tình cảm của tôi. Tôi yêu anh sâu đậm đến mức chủ động bàn đến chuyện đám cưới.

Tôi cứ nghĩ đã lớn tuổi, khi bạn gái đề cập chuyện cưới hỏi thì Vinh sẽ đồng ý. Nhưng không, anh bảo muốn có thêm thời gian tìm hiểu, ít nhất cũng 1 năm rồi mới cưới. Tìm hiểu lâu cũng là để hiểu thấu về nhau, sau này cưới rồi sẽ không bị hụt hẫng, thất vọng về nhau. Thấy bạn trai nói có lý, tôi cũng không nhắc đến chuyện đám cưới nữa.

tghnjm-17081336130061744595787.jpg

Chị gái kể về thời đại học của bạn trai tôi làm tôi rối bời. (Ảnh minh họa)

Hôm chủ nhật, Vinh đến nhà tôi chơi, ra mắt bố mẹ tôi. Ông bà mừng lắm, đón tiếp Vinh rất nhiệt tình, chu đáo. Mẹ còn gọi chị gái tôi đến chơi, xem mắt em rể tương lai. Buổi ra mắt diễn ra rất tốt đẹp, ai cũng vui vẻ, hài lòng.

Nhưng khi Vinh vừa về, chị tôi đã kể bí mật của anh ấy cho tôi nghe. Chị nói mình học cùng khóa đại học với Vinh nhưng chắc chắn anh ấy sẽ không nhớ đến chị; còn chị lại nhớ rất rõ anh ấy bởi khi ấy, Vinh rất nổi bật vì đẹp trai và bản tính lăng nhăng. Anh ấy yêu cùng lúc 2 - 3 người nhưng khéo léo đến nỗi không ai phát hiện ra nhau. Đến khi một người có thai, mọi chuyện mới vỡ lở.

Chị hỏi tôi đã điều tra kỹ về Vinh chưa, cẩn thận coi chừng bản thân bị lừa dối tình cảm. Nghe chị nói mà tôi bàng hoàng, không thể tin nổi bạn trai mình trước đây lại là người như vậy. Tôi cẩn thận suy nghĩ lại và phát hiện bạn trai có nhiều điểm đáng ngờ. Ví dụ tối thường hạn chế dùng điện thoại vì nhiều lý do; không muốn tổ chức đám cưới... Liệu có phải tôi đang bị dối gạt không? Phải làm sao để biết được sự thật đây?

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022