Trong cuộc đời, mỗi người gặp gỡ nhiều người, nhưng không phải ai cũng đi cùng bạn mãi mãi. Sự gặp gỡ giữa con người thực ra là do duyên phận, khi nào đến và khi nào đi, đó chính là định mệnh.

nguoi-quan-trong-nhat-trong-doi1-1054.jpg

Hãy trân trọng những người đã mang đến cho bạn ánh sáng và sự ấm áp khi bạn đang ở trong bóng tối.

Có gặp gỡ thì sẽ có chia ly, hãy xem nhẹ để trong lòng an yên. Mọi sự gặp gỡ đều là duyên phận, vậy nên cứ để nó diễn ra. Mọi cuộc gặp gỡ giữa con người với nhau đều là định mệnh được sắp đặt từ trước. 

Cha mẹ sinh ra ta

Khi cha mẹ còn sống, đời còn một nơi bình yên để về. Nhưng khi cha mẹ mất đi, đời chẳng còn đường về nữa. Nhiều người lúc nào cho rằng cuộc sống này quá mệt mỏi. Ngày nào cũng đi sớm về muộn, vất vả bươn chải cuộc sống mưu sinh mà bỏ bê đi người thân thiết nhất.

Trên thế giới này, những người gần gũi với ta nhất chính là cha mẹ của chúng ta. Họ đã dành cho bạn những tình yêu thương nhiều nhất và cũng chịu đựng rất nhiều đau khổ vì bạn.

cha-me-0833.jpg

Khi cha mẹ còn sống, đời còn một nơi bình yên để về.

Cha mẹ làm việc chăm chỉ để nuôi nấng bạn, nhưng lại không đòi hỏi bạn báo đáp. Tình cảm của cha mẹ cho con là tình cảm vị tha, khó có thể so sánh được. Họ là ngọn đèn sáng soi đường cho chúng ta, là bàn tay nâng đỡ khi chúng ta gặp khó khăn. Dù bất kể hoàn cảnh nào, cha mẹ luôn ở bên cạnh, dành cho con tình yêu vô điều kiện.

Hãy trân trọng những khoảnh khắc bên cha mẹ, vì không ai biết được ngày mai sẽ ra sao. Hãy thể hiện tình cảm và biết ơn đối với họ, bởi họ là người đã cho chúng ta cuộc sống và tình yêu vô bờ bến. 

Người có duyên và đi cạnh ta cả cuộc đời

Trong cuộc đời này, việc bạn lấy ai và chung sống với ai thường được quyết định bởi duyên số. Khi duyên phận đến, cả hai có thể nắm tay nhau trọn đời. Tuy nhiên, khi hết duyên, cả hai sẽ trở nên xa lạ.

Ở tuổi trẻ, xung quanh bạn có rất nhiều bạn bè. Nhưng khi bạn bước vào tuổi trung niên hoặc thậm chí là về già, bạn sẽ thấy rằng những người bên cạnh mình ngày càng ít đi. Trong khi đó, người bạn đời của bạn luôn có thể ở bên cạnh, đồng hành trong cuộc sống. Đó chính là sự kỳ diệu của duyên phận và cuộc sống.

Trong cuộc đời luôn luôn có những cuộc gặp gỡ rồi đi qua nhau, không phải cuộc gặp gỡ nào cũng tạo nên một mối nhân duyên, nhưng không phải mối nhân duyên nào cũng có nghĩa là sẽ cùng nhau đi hết cuộc đời. Hãy trân trọng họ.

Con cái

Khi chúng ta lập gia đình, sinh con cái ra thì mới thấu hiểu được lòng của cha mẹ. Khi còn trẻ chúng ta mong con sẽ có tương lai tốt, mong con thành công. Nhưng càng thành công thì con cái càng xa cách chúng ta. Trở thành cha mẹ rồi thì chúng ta đừng nên ép buộc con cái.Nếu con cái thành công là điều đáng mừng, nhưng nếu chúng chỉ là một người bình thường thì chúng ta cũng nên chấp nhận. Chỉ mong có đứa con hiếu thảo thế là đã vui rồi.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022