Tôi và Khánh lấy nhau được 5 tháng trời mới có thai. Khỏi nói, tôi vui mừng hết nấc vì cùng cưới với tôi mấy đứa bạn đã chuẩn bị nhảy ổ tới nơi.

Hiện tại, tôi đang mang thai ở tháng thứ 4, sau quãng thời gian nghén ngẩm, mệt mỏi thì sức khỏe tôi cũng dần ổn định. Trong khi tôi bắt đầu lên kế hoạch ăn uống cho tăng cân thì không may, tôi bị sốt phát ban. Ban đầu, tôi có bị ốm và sốt nhưng vẫn kiên quyết không dùng thuốc sợ ảnh hưởng tới con. Nhưng đúng là ông trời thích trêu ngươi, tôi nằm nhà 3 ngày mà không khỏi. Và tận khi những mụn đỏ nổi khắp người tôi mới tá hỏa đi khám thì biết mình bị sốt phát ban.

Tôi phải điều trị cả tuần trời mới khỏi. Sau đó, tôi có đi siêu âm, đi khám thì bác sĩ trực tiếp theo dõi cho tôi đã khuyên:

- Bị sốt phát ban khi mang thai dễ gây dị tật bẩm sinh lắm em ạ. Em cứ suy nghĩ kĩ, sinh ra mà nó không được khỏe mạnh, lanh lợi như những đứa trẻ khác em có đủ tự tin mình sẽ nuôi nấng, chăm sóc con tốt hay không?

ngoaitinh-1487918278723-15479141138521051955568.png

(Ảnh minh họa)

Suốt những ngày tiếp theo, tôi lại ngập trong nước mắt mà vẫn chưa đưa ra được quyết định. Tại sao tôi khó có con mà có thì ông trời lại tiếp tục làm khó tôi thế này?

Nhưng cũng may, cả gia đình chồng đã ở bên, động viên và an ủi tôi. Mẹ chồng luôn khuyên tôi hãy bỏ đứa bé đi, chứ sinh nó ra mà bệnh tật thì lại là gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Chẳng còn cách nào khác, cuối cùng tôi cũng quyết định sẽ nghe theo cả gia đình bỏ con đi.

Nhưng tối hôm ấy, chồng bắt tôi đi ngủ sớm lấy sức mai còn đi làm phẫu thuật mà tôi không sao ngủ được. Trằn trọc mãi, tôi ngó sang thì không thấy chồng ở bàn làm việc nữa. Tôi mới mò dậy đi xuống dưới nhà thì vô tình thấy anh đang ở bên phòng của bố mẹ:

- Con đừng có nghĩ nhiều, mình khuyên con bé phá không phải vì mình không cần, mà vì sợ có vấn đề thôi. Còn 1 khi nó đã phá đi, âu cũng là điều tốt. Như thế, nó sẽ dễ dàng chấp nhận bé Bin hơn. Sau này, khi về 1 nhà thì nó cũng dễ yêu thương thằng bé hơn.

- Nhưng điều này hơi độc ác với cô ấy. Đã mất con lại còn phải nuôi đứa bé không phải con mình.

- Con không phải lo. Sau này nó sẽ có lại, chỉ là thời điểm hiện tại sắp phải đón Bin về thì không nên, như thế nó sẽ dễ yêu thương thằng bé hơn thôi mà.

producer11-00243-15479138902301237569513-154795298336557550415.png

(Ảnh minh họa)

Chỉ nghe tới đó thôi là tôi đủ hiểu ra tất cả. Chồng tôi có con riêng bên ngoài, là 1 bé trai. Hiện giờ, không rõ vì lý do gì mà họ sắp đón thằng bé về ngôi nhà này. Và mẹ chồng tôi thì không muốn tôi sinh đứa bé trong bụng ra để toàn tâm toàn ý chăm lo cho thằng bé.

Tôi như chết điếng với sự thật kinh hoàng này. Tôi lảo đảo đi về phòng và vẫn chưa biết xử lý ra sao. Tôi phải đối mặt với sự thật này thế nào đây? Tại sao Khánh lại lừa dối tôi? Tại sao nhà chồng lại độc ác với tôi và đứa bé này tới vậy?

Loading...
Loading...
Loading... RIGHT_MENU