Kết hôn được 11 năm, bây giờ chúng tôi mới thực sự cảm thấy hài lòng về những gì mình đã có, đó là sở hữu ngôi nhà riêng khang trang, ngôi nhà đầu tiên do hai vợ chồng gây dựng nên, công việc của cả hai ổn định thu nhập tốt.

Điều tôi thấy hạnh phúc hơn cả là cô con gái đầu lòng 8 tuổi và đứa thứ hai cũng vừa tròn 5 tuổi khỏe mạnh, xinh xắn thừa hưởng những nét đẹp của cả hai bố mẹ.

Để có ngày hôm nay, hai vợ chồng nỗ lực mỗi ngày, cộng với sự giúp đỡ của gia đình hai bên mà có tiền mua nhà, mua xe.

Chỉ cách đây mấy ngày thôi, chồng tôi là niềm tự hào của mấy mẹ con, giờ đây lại hoàn toàn sụp đổ mọi thứ, cũng bởi thói lăng nhăng của chồng. Vậy mà, tôi luôn khẳng định với nhiều người: "Chồng tôi không bao giờ ngoại tình".

Lúc khó khăn, hai vợ chồng đoàn kết, gắn bó, chia sẻ với nhau nhưng lúc có nhà cửa, xe ô tô, cuộc sống đầy đủ thì chồng lại dở chứng.

Hàng tháng chồng đều đặn đưa cho vợ 20 triệu để chi phí tiền sinh hoạt, lo tiền học cho con. Tôi lương cũng cao, nên mọi chi tiêu đối với tôi không là vấn đề gì to tát, tôi lo liệu được. Nhưng không ngờ, suốt cả năm qua, chồng tôi lương, thưởng tăng vùn vụt mà tôi không hề hay biết.

Đến khi phát hiện ra chồng phải kê khai đóng thuế thu nhập tôi mới biết. Mức lương, thưởng của chồng thực tế 50 triệu đồng, nhưng chỉ đưa vợ chưa đầy một nửa. Biết chồng có nhiều dấu hiệu bất thường, tôi âm thầm tìm hiểu thì choáng váng trước sự thật. 

ngoai-tinh-1.jpgSốc nặng khi phát hiện mức lương và con người thật của chồng. Ảnh minh họa

Chồng tôi bình thường điềm tĩnh, nghiêm chỉnh là thế, vậy mà ra ngoài lại là tay "săn gái" cừ khôi, thường xuyên ngoại tình núp bóng đi công việc để che mắt vợ con.

Tôi cũng đọc được tin nhắn giữa chồng và nhân tình của anh ta, không những một mà là vài người, lời đầy lời lẽ yêu thương, nhớ nhung, hẹn hò nhau đi khách sạn…

Tôi đưa bằng chứng ngoại tình, mới đầu chồng chối cãi, song phải thú nhận tất cả. Chồng tôi thừa nhận nhưng anh ta không cho đó là việc làm xấu xa, còn bao biện đó là chơi bời, không yêu đương gì hết. Quan hệ chỉ là người cần sắc, kẻ cần tiền gặp nhau.

Chồng tôi quả quyết: "Nếu em bỏ qua cho anh, từ nay về sau anh sẽ không tái phạm. Còn không, chúng ta cứ chia tay đi, nhà chia đôi, con cũng chia đôi mỗi người nuôi một đứa là xong".

Tôi như chết lặng trước sự thật phũ phàng, có trong mơ cũng không thể ngờ tới mọi thứ diễn ra quá nhanh, quá sốc đến như vậy.

Hàng ngày bên chồng mà tôi nằm quay mặt vào tường khóc, muốn tha thứ cho chồng để gia đình yên ấm, nhưng tôi sợ rằng chồng tôi sẽ lại "ngựa quen đường cũ", ngoại tình tinh vi hơn.

Tôi đang rất khó xử, liệu tôi có nên vì con mà bỏ qua cho chồng lần này?

luong-huu.jpg?width=150Yêu
Mỗi lần lĩnh lương hưu, bố 86 tuổi lại chia tiền khắp xóm

Theo Sức Khỏe & Đời Sống

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022