Tiểu sử diễn viên Kinh Quốc

Kinh Quốc sinh năm 1974, tên khai sinh là Lê Trung Sơn là một diễn viên được yêu thích với các vai diễn trong các phim như Chuyện Tình Bên Dòng Kênh Xáng, Hướng nghiệp, Dòng Ðời, Đất phương Nam ...

Xem Ảnh Kinh Quốc

Thông tin Tiểu sử diễn viên Kinh Quốc

Kinh Quốc (sinh ngày 8 tháng 8 năm 1974) là một nam diễn viên người Việt Nam. Anh từng nhận giải thưởng "Nam diễn viên được yêu thích nhất" của HTV Awards năm 2006.

Kinh Quoc

Kinh Quốc là một trong những diễn viên được đánh giá cao của điện ảnh Việt Nam. Được đào tạo bài bản, kỹ năng diễn xuất tốt để ghi dấu ấn của anh trong lòng khán giả trong suốt nhiều năm qua. Nổi tiếng là thế, nhưng cuộc sống đời tư của anh khá êm lặng, đặc biệt là chuyện tình cảm. Từ sau đổ vỡ hôn nhân với người vợ đầu, anh lại càng ít chia sẻ.

Vào nghề từ năm 1995, nhưng mãi đến năm 2000, khán giả mới biết Kinh Quốc trong bộ phim Dòng đời. Dần dần, qua những bộ phim như: Chuyện tình bên dòng kênh Xáng, Hướng nghiệp, Hướng nghiệp 2, Kinh Quốc mới có dịp khẳng định mình.
Từ một ông chủ trong ngành kinh doanh kim khí - điện máy, anh đột ngột rẽ sang lĩnh vực nghệ thuật.
Vai diễn đầu tiên của anh là Sáu Miều trong bộ phim Đất phương Nam của đạo diễn Vinh Sơn, phát sóng năm 1997. Sau đó là vai nhà sư trong Cõi tình của đạo diễn Lê Cung Bắc, An trong Dòng đời.

Kinh Quốc là diễn viên nổi tiếng với hàng loạt các vai diễn trong phim truyền hình và điện ảnh. Anh sinh năm 1974, từng kết hôn nhưng không hạnh phúc. Sau khi ly hôn, nam diễn viên một mình nuôi con nhỏ.

Kinh Quốc kết hôn lần 2 với vợ doanh nhân bằng tuổi

Phim đã tham gia