Tiểu sử Choi Siwon

Choi Siwon sinh ngày 7 tháng 4 năm 1986, thường được biết đến với nghệ danh Siwon, là một nam ca sĩ, diễn viên, người mẫu của Hàn Quốc

Xem Ảnh Choi Siwon

 • Tiểu sử Choi Siwon
 • Tiểu sử Choi Siwon
 • Tiểu sử Choi Siwon
 • Tiểu sử Choi Siwon
 • Tiểu sử Choi Siwon
 • Tiểu sử Choi Siwon
 • Tiểu sử Choi Siwon
 • Tiểu sử Choi Siwon
 • Tiểu sử Choi Siwon
 • Tiểu sử Choi Siwon
 • Tiểu sử Choi Siwon
 • Tiểu sử Choi Siwon

Thông tin tiểu sử Choi Siwon

Choi Siwon sinh ngày 7 tháng 4 năm 1986, thường được biết đến với nghệ danh Siwon, là một nam ca sĩ, diễn viên, người mẫu của Hàn Quốc.

Hiện tại, Siwon là thành viên của nhóm nhạc nam Hàn Quốc Super Junior và nhóm nhỏ Super Junior-M chuyên hát Tiếng Quan Thoại. Cùng với các thành viên Super Junior-M khác, Siwon còn là một trong 4 nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên được in chân dung trên tem thư tại Trung Quốc.

Năm 2003, Siwon được một nhân viên của SM Entertainment phát hiện khi đứng đang đợi bạn trước cổng trường và được mời tham gia thử giọng tại cuộc thi Starlight Casting System. Tuy nhiên vì cha mẹ không đồng ý nên Siwon đã bí mật đi thi thử. Sau đó được sự cho phép của cha mẹ, Siwon đã trở thành thực tập sinh tại SM Entertainment. Dù vậy cha mẹ anh cũng không đưa ra bất cứ sự trợ giúp nào vì muốn con trai có trách nhiệm với hành động của bản thân.

Siwon

Anh được đào tạo bài bản về thanh nhạc, diễn xuất và vũ đạo tại SM. Siwon xuất hiện lần đầu trong một đoạn phim ca nhạc của ca sĩ Dana của nhóm CSJH The Grace khi anh còn là thực tập sinh vào năm 2003. Một năm sau, Siwon tham gia một vai nhỏ trong phim truyền hình Buonim Cheonsangseo. Năm 2006, anh tham gia phim truyền hình Yeolyeodeolb, seumulahop.

Siwon tốt nghiệp Trung học Gu Jeong vào tháng 2 năm 2006 sau đó tiếp tục theo học Đại học Inha cùng với thành viên Ryeowook và đã tốt nghiệp vào tháng 2, 2012.

Ngày 6 tháng 11, 2005, Choi Siwon đã ra mắt cùng với 11 thành viên khác trong Super Junior 05 trên sân khấu Inkigayo.

Sau đó nhóm đã bỏ từ cuối "05" và chính thức trở thành Super Junior. Nhóm mới đã đạt được thành công vang dội sau khi ra mắt đĩa đơn đầu tiên "U" vào mùa hè năm 2006, bản thu đạt #1 đầu tiên của họ.

Siwon vẫn tiếp tục tham gia vào tất cả các album sau đó của Super Junior, bao gồm đĩa đơn "U", các album phòng thu vol2 "Don't Don" (2007), vol3 "Sorry, Sorry" (2009), vol4 "Bonamana" (2010), vol5 "Mr. Simple" (2011), vol6 " Sexy,free & single" (2013)

Tháng 4, 2008, anh đã được chọn để đặt vào nhóm nhỏ thứ ba của Super Junior là Super Junior-M, nhóm nhỏ chuyên hát Tiếng Quan Thoại và tập trung hoạt động tại thị trường Trung Quốc. Đây cũng là nhóm nhỏ thành công nhất của Super Junior. Họ đã phát hành 1 album phòng thu, "Me", 2 EP là Super Girl và Perfection, và đều có sự tham gia của Siwon.

Siwon cũng là người mẫu và đã từng tham gia nhiều cuộc trình diễn thời gian, trong đó có tham gia vào một số bộ sưu tập của Nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Hàn Quốc, André Kim (người đã qua đời tháng 8, 2010 do bị bệnh). Anh cũng tham gia chụp hình cho rất nhiều các báo, tạp chí nổi tiếng trong nước và quốc tế.