Chắc hẳn mọi bé gái trên thế giới đều muốn được sinh ra với ngoại hình xinh xắn, bình thường như bao đứa trẻ khác. Winnie Harlow thì không được may mắn như vậy. Ngay từ khi còn nhỏ, căn bệnh bạch biến đã mang đến cho cô rất nhiều nỗi đau và khó khăn. Nhờ tính cách mạnh mẽ và ý thức yêu bản thân mãnh liệt, Winnie đã trở thành siêu mẫu nổi danh toàn cầu.

Tuổi thơ bị xa lánh và bắt nạt

Tên thật của Winnie là Chantelle Brown-Young. Cô sinh ra ở Greater Toronto Area. Khi lên 4 tuổi, cô được chẩn đoán mắc bệnh bạch biến và kể từ đó cô luôn phải sống với cảm giác mình khác biệt với mọi người. 

saostar-6hzioo4zbr7hca8b.jpg

Bạch biến là một tổn thương mất tế bào sắc tố da dẫn đến vùng da bị giảm sắc tố với nhiều kích cỡ khác nhau. Nguyên nhân thường không rõ, nhưng các yếu tố di truyền và tự miễn là có thể liên quan. Bệnh nhân mắc bệnh bạch biến thường phải trải qua rất nhiều cảm xúc phức tạp. Nhiều trẻ em mắc bệnh phải đối mặt với sự trêu chọc và bắt nạt nghiêm trọng. Rất nhiều người (đặc biệt là người trẻ tuổi) chia sẻ rằng họ luôn có cảm giác lo lắng, bối rối, xấu hổ và trầm cảm. 

“Khi lớn lên, tôi không bao giờ thấy ai giống mình trên TV, biển quảng cáo hay trên sàn diễn. Tôi cảm thấy như tôi là người duy nhất trên thế giới trông như thế này”, Winnie nói trong một cuộc phỏng vấn.

saostar-1cbkicw6wfzmg2mh.jpgsaostar-t6tk0zo6r14giwhx.jpg

Bạn bè, đồng nghiệp tỏ ra không thân thiện với Winnie vì làn da khác biệt. Cô thường bị gọi bằng những cái tên xấu xí, đôi khi còn bị hành hạ về mặt thể xác. Nàng mẫu thừa nhận rằng sự xa lánh và không chấp nhận này khiến cô rất đau đớn. 

“Thái độ của những người xung quanh khiến tôi bị tổn thương lòng tự trọng nhiều hơn cảm xúc của cá nhân tôi khi nghĩ về tình trạng da này”, cô nói. 

Bén duyên với nghề người mẫu ở tuổi 16

saostar-gsn975d2hg7x4s72.jpg

Năm 16 tuổi, tiềm năng người mẫu của Winnie được phát hiện một cách tình cờ bởi nhà báo Shannon Boodram. Video nói về tình trạng da của Winnie do Shannon thực hiện đã thu về hơn 150.000 lượt xem trên Youtube. Nhìn thấy phản ứng tích cực từ công chúng, Shannon đã khuyến khích Winnie nghiêm túc suy nghĩ về nghề người mẫu.

“Cô ấy gọi điện cho tôi và nói rằng tôi nên tiếp tục làm người mẫu, tôi rất ăn ảnh và cách tạo dáng của tôi rất tự nhiên. Cô ấy không thể tin được đó là buổi chụp hình đầu tiên trong đời tôi”, Winnie chia sẻ.

saostar-ye1kyruupiyq54o2.jpg

Năm 2014, Winnie lọt vào mắt xanh của công chúng ở tuổi 19 khi cô tham gia chương trình America's Next Top Model do Tyra Banks tổ chức. Đối với Winnie, hành trình này vừa tràn đầy hứng khởi vừa chất chứa rất nhiều mệt mỏi. 

“Vào thời điểm đó, tôi luôn tự cảm thấy công việc người mẫu không dành cho tôi. Mọi người cũng nói rằng tôi không làm được, tôi không phù hợp”, cô nói.

Không giành được giải quán quân ở America's Next Top Model không có nghĩa cánh cửa người mẫu đã đóng lại với Winnie. Cô tiếp tục sự nghiệp người mẫu và trở thành người truyền cảm hứng cho những người sinh ra với tình trạng đặc biệt.

saostar-37tywbz7zno9ui27.jpgsaostar-xsljkwrk28v0c8l3.jpg

Giờ đây, Winnie Harlow đã trở thành gương mặt đại diện cho một nhãn hiệu thời trang nổi tiếng (như Desigual), thường xuyên xuất hiện trên truyền hình và cởi mở chia sẻ về tiêu chuẩn cái đẹp. Cô nhận được nhiều giải thưởng trong các lĩnh vực khác nhau và tiếp tục làm rung chuyển ngành công nghiệp thời trang với những ý kiến dũng cảm của mình.

“Tôi tin rằng vẻ đẹp nằm trong mắt của kẻ si tình. Hãy yêu bản thân mình. Hãy tin tưởng vào những gì bạn cảm thấy thay vì để tâm đến ý kiến của người khác”, cô nói. 

saostar-o6ht15oayspooqit.jpg

Trong ngành công nghiệp đầy rẫy những định kiến lỗi thời, Winnie đang góp phần thay đổi cách nhìn nhận của mọi người về tiêu chuẩn cái đẹp. Sự mới mẻ, nằm ngoài chuẩn mực rất khó được thế giới chấp nhận, nhưng với Winnie, chính những khác biệt này khiến chúng ta trở nên độc đáo và chân thực. Cô luôn cố gắng sống đúng với con người thật của mình và truyền cảm hứng cho những người xung quanh.

Xem thêm: Dàn SAO VIỆT Chúc Mừng Sinh Nhật SAOstar.

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022