Bức ảnh Công nương Diana khiêu vũ cùng tài tử Hollywood John Travolta tại sự kiện "Saturday Night Fever" ở Nhà Trắng tháng 11/1985 nổi tiếng trên khắp thế giới. Travolta sau đó mô tả trải nghiệm này giống như "một câu chuyện cổ tích".

Chiếc váy nhung xanh sậm là thiết kế của nhà mốt Victor Edelstein. Công nương Diana đeo vòng cổ kết hợp giữa sapphire và ngọc trai. Bộ trang phục sau đó đã trở thành biểu tượng của bà.

http-cdn-cnn-com-cnnnext-dam-a-8825-5726-1576126182.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=m_2TslANW_DyhPGmz1RT3w

Công nương Diana khiêu vũ với tài tử John Travolta.

Historic Royal Palaces (HRP) - một tổ chức từ thiện độc lập trông coi các cung điện ở Anh - đã chi khoản tiền lớn 264.000 bảng Anh (347.000 USD) cho chiếc váy này hôm 10/12 mà không thông qua đấu giá.

"Chúng tôi rất vui mừng khi có được chiếc váy dạ hội mang tính biểu tượng này cho Bộ sưu tập trang phục nghi lễ Hoàng gia, một bộ sưu tập mang tầm quan trọng quốc gia và quốc tế", Eleri Lynn - người phụ trách tại HRP nói. 

"Bộ váy không chỉ là ví dụ tuyệt vời về các trang phục được thiết kế cho dịp lễ nhà nước, mà còn đại diện cho thời điểm quan trọng về thời trang hoàng gia thế kỷ XX", người này nói thêm. 

Công nương Diana đã trở thành biểu tượng thời trang như cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Jackie Kennedy hay diễn viên Audrey Hepburn. Phong cách thời trang của bà "vượt thời gian, thanh lịch và vẫn rất phù hợp" cho tới ngày nay. 

Chiếc váy ban đầu dự kiến có giá lên tới 350.000 bảng Anh (khoảng 388.000 USD) tại buổi đấu giá Kerry Taylor Auctions vào tuần tới. Phát ngôn viên của Kerry Taylor Auctions không bình luận về lý do tại sao chiếc váy không được bán đấu giá, song người bán rất vui vì chiếc váy vẫn ở Anh. 

Huyền Anh (Theo CNN)

Loading...
Loading...
Loading...