Collagen peptide đã trở nên phổ biến trong ngành sức khỏe, sắc đẹp và thể hình trong thập kỷ qua, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ cải thiện vẻ ngoài của làn da đến cơ bắp khỏe mạnh hơn. Các chất bổ sung collagen dạng bột, có dạng hộp lớn tương tự như bột protein, là loại phổ biến nhất. Bạn cũng có thể thấy collagen ở dạng viên nang bổ sung. Chất bổ sung collagen được làm từ những mảnh collagen động vật nhỏ và chứa chủ yếu là protein. Mặc dù vậy, việc bổ sung collagen hàng ngày của bạn không nên được tính vào mục tiêu về protein của bạn. Đây là lý do tại sao.

Collagen-co-duoc-tinh-la-protein-khong-.jpg

Collagen có được xem là protein không?

Đạt được lượng protein mục tiêu hàng ngày của bạn là một thành phần thiết yếu của bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh nào. Vì protein là thành phần cấu tạo nên tóc, da, xương, cơ và da nên cơ thể bạn phụ thuộc rất nhiều vào các axit amin có trong protein. Chưa kể, protein còn giúp cung cấp năng lượng và giúp chúng ta no giữa các bữa ăn. Nhưng bột collagen không hoàn toàn giống như thực phẩm bổ sung bột protein.

Không giống như thực phẩm bổ sung bột protein hoàn chỉnh, collagen được coi là protein không hoàn chỉnh. Điều này có nghĩa là nó không chứa tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể cần. Vì lý do này, chất bổ sung collagen peptide không thể thay thế việc tiêu thụ protein từ thực phẩm hoặc thay thế cho chất bổ sung bột protein. Vì collagen không phải là protein nên nó không chứa 9 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể bạn cần cho các chức năng của mình. Đó là lý do tại sao việc tiêu thụ thực phẩm có chứa các axit amin này như thịt bò hoặc thịt gia cầm lại rất quan trọng.

Điều này không có nghĩa là bạn nên vội vàng bỏ thuốc bổ sung collagen. Collagen vẫn là một chất bổ sung tuyệt vời để tiêu thụ hàng ngày cho sức khỏe của da, khớp và xương của bạn. Nếu bạn lo lắng về tình trạng lão hóa da của mình, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung collagen bằng đường uống có thể giúp cải thiện độ đàn hồi và độ ẩm của da. Bằng cách giúp cơ thể bạn tạo ra nhiều collagen tự nhiên hơn, việc tiêu thụ collagen peptide có thể giúp ngăn ngừa nếp nhăn và tình trạng da chảy xệ do tuổi tác.

Collagen-co-duoc-tinh-la-protein-khong-1.jpeg

Cách sử dụng collagen peptide

Khi nói đến mục tiêu dinh dưỡng của mình, bạn sẽ không muốn tính lượng collagen peptide khi tính số gam protein hàng ngày của mình. Tuy nhiên, collagen có thể được tiêu thụ cùng với các nguồn protein khác để kết hợp vào thói quen chăm sóc sức khỏe của bạn. Ví dụ, một số người trộn peptide collagen vào bột protein lắc của họ - một cách tuyệt vời để "hạ hai con chim bằng một hòn đá".

Mặc dù thực phẩm bổ sung bột protein có chứa tất cả 9 axit amin thiết yếu nhưng điều quan trọng là bạn phải cân bằng dinh dưỡng với protein từ nguồn thực phẩm tươi sống. Nguồn protein tuyệt vời từ thiên nhiên bao gồm thịt nạc, trứng, cá, sữa và các loại hạt.

Các chất bổ sung không được sản xuất để thay thế thực phẩm thực sự vì chúng thường thiếu các vitamin và khoáng chất khác mà cơ thể bạn cần để hoạt động tối ưu.

page.jpg?width=150Đẹp+
Bổ sung collagen cần đặc biệt chú trọng điều này nếu không muốn tiền mất tật mang

Theo Người đưa tin

Nguoi-noi-tieng.com (r) © 2008 - 2022